Liên hệ

Bài nổi bật

Michelin để xếp hạng khách sạn cũng như nhà hàng

Michelin Guide sẽ bắt đầu xếp hạng các khách sạn giống như cách xếp hạng các nhà hàng, tổ chức này đã công bố vào thứ Năm.

michelin
Michelin sẽ trao ‘chìa khóa’ khách sạn đầu tiên vào đầu năm 2024. Ảnh AFP NEWS

Các biên tập viên cho biết họ muốn tạo ra một “tài liệu tham khảo đáng tin cậy” giúp khách du lịch tìm hiểu được vô số đề xuất về khách sạn trực tuyến.

Giám đốc Gwendal Poullennec cho biết Sách hướng dẫn Michelin ban đầu, ra mắt vào năm 1900, “được tạo ra để khai sáng cho du khách vào thời điểm còn thiếu thông tin.”Ngược lại, ngày nay, họ thấy mình phải đối mặt với một lượng lớn thông tin. Người dùng của chúng tôi dành trung bình 10 giờ trước màn hình để chuẩn bị cho chuyến đi và tham khảo hơn 10 nền tảng – đó là một cuộc vượt chướng ngại vật”, ông nói.

Poullennec tiếp quản công ty hướng dẫn này vào năm 2018, cùng năm họ mua Tablet Hotels, một trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ lưu trú tại khách sạn boutique trên khắp thế giới.

Nhóm của họ đã làm việc cùng nhau để tạo ra sự lựa chọn ban đầu gồm 5.300 khách sạn trên 120 quốc gia, những khách sạn tốt nhất sẽ nhận được giải thưởng vào nửa đầu năm 2024.

Thay vì các ngôi sao được trao cho các nhà hàng hàng đầu, những khách sạn tốt nhất sẽ nhận được chìa khóa dựa trên một số tiêu chí bao gồm kiến ​​trúc, cá tính, dịch vụ, sự thoải mái và giá cả.

Đối với các nhà hàng, việc này sẽ được quyết định bởi các nhóm thanh tra ẩn danh.

Ngày nay, Michelin Guide kiếm phần lớn tiền thông qua các lượt giới thiệu từ trang web của mình, nhận một euro cho mỗi lần đặt chỗ.

Poullennec cho biết các khách sạn sẽ trả hoa hồng từ 10 đến 15% cho Michelin khi đặt phòng thông qua trang web của mình, đồng thời cam kết rằng đội ngũ biên tập và bán hàng sẽ hoạt động độc lập.

Theo Phương Anh / Doanh nghiệp & Hội nhập

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top