Liên hệ

Chủ đề hay

Thế giới cổ tích: Thiếu gia trắng tay trong phút chốc vì cờ bạc

Tự hào với xuất thân con nhà giàu có, thiếu gia Phú “chăm chỉ” cờ bạc, tửu điếm không thiếu thứ chi. Trong một lần “chôm” đồ nhà để trả nợ bài, thanh niên vô tình đốt trụi gia sản của bố mẹ.

Đó là những tình tiết kịch tính trong “Thế Giới Cổ Tích” – truyện “Ăn cháu đá bát” tối Chủ nhật trên THVL1, xoay quanh nhân vật Phú (diễn viên Thành Tá) –  chàng thiếu gia được mẹ cưng chiều trong gia đình giàu có nhất vùng. Biết mình là cậu ấm nên Phú ngày đêm ăn chơi, không lo chí thú làm ăn để nối nghiệp cha. Sa đà vào bài bạc, tửu điếm, Phú mặc kệ lời khuyên dạy của cha mẹ. Vì thấy Phú mê cờ bạc nên một nhóm người đã bắt tay lừa Phú thua bạc, ký giấy bán hết tài sản của gia đình. Phú về nhà hoảng sợ, tìm chìa khóa để lấy tiền trả nợ, trong lúc bất cẩn, Phú làm cháy màn cửa, dẫn đến cháy nhà. 

Sau tai nạn cháy nhà, cha mẹ Phú rất đau lòng, cùng lúc này, nhóm người đến đưa khế ước đòi nợ, gia đình Phú trắng tay, cha mẹ Phú vì quá sửng sốt nên đã ngã quỵ, bệnh qua đời. Phú trở thành tên đầu đường xó chợ, lang thang xin ăn rồi ngất xĩu. May mắn thay, Phú được bà Từ (NSUT Huỳnh Điểu) cưu mang, bà Từ là bà lão có tấm lòng nhân đức, hay nấu cháo phát cho người nghèo, giúp người bệnh trị bệnh. Bà Từ đã từng gặp và biết Phú là chàng thiếu gia hống hách khinh người, nay lâm vào đường cùng, bà vẫn nhẹ nhàng khuyên nhủ, Phú bắt đầu thấy ân hận. Liệu rằng chàng trai ham chơi hơn làm ấy có giác ngộ được những biến cố vừa qua, những tình tiết tiếp theo của truyện “Ăn Cháo Đá Bát” sẽ được phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật trên THVL1. 

“Ăn Cháo Đá Bát” là một truyện nhỏ trong series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” – series những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung trong phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích”  tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc. “Thế Giới Cổ Tích” đồng thời được đăng tải trọn vẹn ngay sau khi phát sóng trên ứng dụng THVLi.

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top