Liên hệ

Chủ đề hay

Thế giới cổ tích: Phát hiện mẹ nuôi “giấu của”, thanh niên lộ rõ bản chất

Được bà Từ cưu mang sau cơn bỉ cực, Phú may mắn có được nơi tá túc, thoát cảnh lang bạt. Thế nhưng “thanh niên biếng làm” nhanh chóng trở lại bản chất cũ khi phát hiện mẹ nuôi dành dụm được một số tiền…

Trong phần cuối của truyện “Ăn cháo đá bát” – Thế Giới Cổ Tích phát sóng 20:00 Chủ nhật trên THVL1, diễn viên Thành Tá đảm nhận vai Phú công tử – từ thiếu gia nhà giàu nhưng vì mê cờ bạc dẫn đến đẩy gia sản của cha mẹ tiêu tan trong một đám cháy. Cha mẹ qua đời, Phú trắng tay, nhưng may mắn được bà Từ (NSƯT Phi Điểu) cưu mang.

Nhờ chăm chỉ làm việc, Phú được bà Từ thương và nhận làm con nuôi. Nạn đói lại xảy ra, bà Từ muốn lấy tiền dành dụm bấy lâu nay để nấu cháo cứu người, được nhiều người cùng chung tay giúp đỡ. Phú nghe tin mẹ nuôi có tiền dành dụm nên nảy sinh lòng tham. Khi nấu cháo cùng với người khác, Phú lén đi trộm tiền của mẹ nuôi, bỏ mặc nồi cháo đang sôi bị con rết rơi vào. Người dân nghèo được phát cháo họ vô cùng vui mừng, nhưng ăn một lát sau thì đều ôm bụng vì bị ngộ độc. May thay bà Từ và mọi người đã tìm được thầy thuốc cứu chữa kịp thời. Bà Từ quở phạt Phú tắc trách đã suýt hại nhiều mạng người, Phú tức giận, lộ rõ bản chất con người xấu xa trước nay vốn chưa từng thay đổi, hắn cãi lại, cắt đứt tình mẹ con và bỏ đi.

Phú lại trở thành kẻ lang thang, bị người đời mỉa mai thì lại càng thêm căm giận bà Từ, hắn lang thang đến miếu thờ thần và lấy cắp đồ ăn. Chê chén cháo hẩm ở miếu thờ, hắn chỉ trích, chửi mắng thần linh, Phú bất ngờ nhận một đòn chí mạng từ cú sét trên trời.

“Ăn Cháo Đá Bát” là một truyện nhỏ trong series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” – series những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung trong phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc. “Thế Giới Cổ Tích” đồng thời được đăng tải trọn vẹn ngay sau khi phát sóng trên ứng dụng THVLi.

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top