Liên hệ

Tin tức

Thế Giới Cổ Tích: Vị quan trẻ xử vụ án hóc búa ngay ngày đầu nhận chức

Nhờ biệt tài bắt trộm, Mẫn được dân làng tin tưởng đề bạt tạm giữ chức quan huyện cho đến khi triều đình cử được vị quan mới. Vừa nhậm chức, Mẫn đã phải xử vụ án hóc búa mà quan huyện tiền nhiệm chưa giải quyết được. Liệu rằng những vụ án khó có làm chùn bước vị quan trẻ?  

Theo lời quan tri phủ, trưởng làng đã tập hợp dân làng lại để lấy ý kiến và mọi người đều nhất trí đề bạt Mẫn tạm giữ chức quan huyện. Dù được mọi người hết mực tin tưởng nhưng Mẫn vẫn từ chối vì thấy mình chưa đủ giỏi để đảm đương nhiệm vụ. Trưởng làng cho Mẫn thời gian suy nghĩ kỹ sau đó quay lại trả lời.

Hôm sau, Mẫn đã tay giúp đỡ một cậu bé vì quá đói định trộm đồ ăn. Thì ra cha mẹ cậu bé bị bọn cường quyền bắt đi mà quan phủ không can thiệp nên cậu phải lang thang khắp nơi. Nhận thấy có nhiều mảnh đời bất hạnh bị chèn ép, áp bức nên Mẫn quyết định ra làm quan để giúp người dân nghèo xóa đi những chuyện bất công

Ngày Mẫn đi nhậm chức, cóc cũng lóc cóc nhảy theo. Lúc này cóc ở hẳn bên Mẫn, không thoắt ẩn thoắt hiện như trước, dù là người với cóc nhưng cả 2 như 2 người bạn gắn bó không rời. Đêm nào Mẫn ngủ cóc cũng ngồi canh chừng. 

Vừa nhậm chức Mẫn đã gặp phải một vụ án rắc rối mà quan huyện tiền nhiệm không xử lí được, đó là vụ án trộm vải. Thế nhưng nhờ tài trí của mình, Mẫn đã nghĩ ra kế cắt đôi tấm vải để tìm ra kẻ trộm khiến mọi người trong công đường đều thán phục.

Bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung cổ tích tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc.

“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.vn

Theo THVLi

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Tin tức

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top