Liên hệ

Chủ đề hay

Mách bạn công thức Gà Nấu Pate trong Món Ngon Cuối Tuần

“Món Ngon Cuối Tuần” là chương trình truyền hình mang đến những cách chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho những dịp cuối tuần sum họp gia đình, bạn bè dịp. Tuần này, đầu bếp Món Ngon Cuối Tuần sẽ mách bạn công thức lạ miệng và có phần sang trọng, thích hợp để thiết đãi khách quý.

Trong tập 142, với nguyên liệu chính là cá lăng kết hợp với lá quế, Ngọc Tưởng muốn thiết đãi ba mẹ lên thăm nhà vào dịp cuối tuần. Trong khi còn đang băn khoăn suy nghĩ thì Ngọc Tưởng quyết định đem “bài toán khó” này đến gian bếp Món Ngon Cuối Tuần. Để giúp Ngọc Tưởng vượt qua “cửa ải” này, đầu bếp Ngọc Nghĩa đã bày cho anh chàng một công thức thơm ngon lại tinh tế qua món Lẩu Cá Lăng Nấu Lá Quế, thích hợp để cả người lớn lẫn các bạn nhỏ cùng thưởng thức.

Ngọc Tưởng mang đến “bài toán khó” cầu cứu đầu bếp Ngọc Nghĩa

Trước tiên, đầu bếp sẽ phi tỏi và cho thêm măng chua, thơm, cà chua, lá giang vào xào cho đều, nêm chút muối, nước lọc làm nước lẩu, để phần hỗn hợp được mềm và tạo hương thơm dễ chịu cho món ăn.

Trong khi đợi phần nước lẩu đun xôi, đầu bếp Ngọc Nghĩa sẽ tiến hành lọc phi lê phần cá lăng, cắt thịt cá theo hướng xéo tay, việc này sẽ giúp phần thịt cá trông bắt mắt hơn. Một bí quyết nhỏ được đầu bếp chia sẻ khi chọn mua cá lăng tươi và dai thịt là nên mua cá còn sống. Sau đó sơ chế bằng nước ấm pha cùng chút muối hạt để loại bỏ chất nhờn trên phần da cá.

Khi nước lẩu đã sôi, cho tất cả phần cá lăng vào nồi, nấu trong khoảng 10 phút để cho ra phần nước ngọt từ thịt cá thanh đạm lại thơm ngon. Để làm dậy thêm mùi thơm cho món ăn, quý khán giả sẽ nêm thêm chút nước mắm, tỏi phi và lá quế cắt nhỏ, điểm nhấn không thể thiếu của món lẩu này. Sự kết hợp tinh tế giữa  cá lăng, lá quế cùng vị chua đúng chuẩn của lá giang, măng, quý khán giả đã có ngay thành phẩm “ưng hết ý” để chiêu đãi người thân rồi.

Vào những ngày mưa, sum họp gia đình, trên bàn là nồi Lẩu Cá Lăng Nấu Lá Quế ăn kèm với bún, rau muốn và lá quế thì còn gì tuyệt vời bằng phải không nào? Thêm một chút biến tấu khéo léo trong phần trình bày, món ăn này cũng sẽ rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè, khách quý trong các bữa tiệc nữa đấy!



Lẩu Cá Lăng Nấu Lá Quế thơm ngon, bổ dưỡng cho dịp sum họp gia đình

Gà là một món ăn khoái khẩu của tất cả mọi người và đối với gia đình Cẩm Lynh cũng vậy. Trong tập 143, Cẩm Lynh đã lựa chọn gà là món ăn để thiết đãi những người bạn thân thiết của ba mẹ. Tuy nhiên lại không biết nấu món gì vừa lạ miệng lại độc đáo, và cô nàng bèn phải đến cầu cứu đầu bếp Món Ngon Cuối Tuần. Để đáp lại mong muốn của cô nàng, đầu bếp Ryan đã nhanh trí nghĩ ngay đến món Gà Nấu Pate – một món ăn vừa quen thuộc, vừa mới lạ. Hãy cùng theo chân đầu bếp thực hiện món ăn thơm ngon này nhé!

Ở bước đầu tiên, đầu bếp Ryan thực hiện đảo đều phần hỗn hợp nguyên liệu bao gồm tỏi, hành tím, hành ba rô, xả, bơ thực vật trong nồi dầu nóng. Để tăng thêm vị ngọt cho món ăn, quý khán giả sử dụng nước dừa tươi thay cho nước lọc, đổ vào nồi sau khi phần hỗn hợp trên đã dậy mùi. Đến với bước thứ hai cũng vô cùng đơn giản, đó là áp chảo phần thịt gà. Một mẹo nhỏ để khoai tây không bị bỡ ra, quý khán giả hãy luộc sơ và chiên qua trước khi nấu trong nước pate. Chảo dầu nóng cùng chút bơ thực vật, đầu bếp sẽ xào trong khoảng 8-10 phút cho phần thịt gà săn lại, thêm rượu vang trắng vào để khử bớt mùi tanh của gà.

Cẩm Lynh chăm chú học hỏi công thức từ đầu bếp Ryan

Quay trở lại với phần nước đã sôi, đầu bếp Ryan cho thêm tương ớt, tương cà chua, dầu hào, khuấy đều cho các nguyên liệu được hoà tan. Một thành phần chắc chắn không thể thiếu của món ăn này chính là pate, quý khán giả có thể sử dụng pate gan heo hoặc pate gan gà đều được, cho tất cả phần thịt gà vào nồi để hoà tan cùng nước lẩu pate, nấu trong khoảng 15 phút.

Để cho ra phần hỗn hợp nước sánh mịn, đầu bếp cho thêm bột bắp kết hợp với khoai tây, cà rốt. Như vậy, chỉ với vài thao tác cơ bản là đã có ngay một món ăn thịnh soạn Gà Nấu Pate thơm ngon lại bổ dưỡng để thiết đãi khách quý và cả người thân, bạn bè dịp cuối tuần rồi.

Gà Nấu Pate – món ngon lạ miệng, độc đáo thích hợp chiêu đãi khách quý

Luộc, chiên, nấu canh…Mỹ Linh băn khoăn khi phải tìm một món ăn lạ miệng với cách chế biến độc đáo hơn để chiêu đãi gia đình bên chồng nhân dịp ra mắt. Không còn cách nào khác ngoài việc chạy ngay đến bếp của Món Ngon Cuối Tuần để xin chỉ giáo. Và đầu bếp Ngọc Nghĩa đã “cứu cánh” cô nàng bằng món Mực Xào Ngũ Sắc vừa lạ mắt, vừa tinh tế.

Chắc hẳn mọi người đều biết cá trích là một đặc sản của Phú Quốc. Nhưng để thực hiện một món ăn từ cá trích vừa thơm ngon, lại chuẩn vị thì đó cũng là một dấu hỏi lớn đối với Việt Trang. Không còn cách nào khác ngoài việc chạy ngay đến bếp Món Ngon Cuối Tuần để xin chỉ giáo một công thức đặc biệt để đáp lại lời thách đố của người bạn. Đầu bếp Hoàng Vương quyết định “cứu cánh” cô nàng bằng món Gỏi Cá Trích vừa lạ mắt, vừa tinh tế để chiêu đãi bạn bè. Để tạo nên mùi vị đặc trưng của món ăn này, đầu bếp sử dụng ngò gai kết hợp cùng các nguyên liệu cơ bản, dễ tìm như hành tím, đậu phộng, dừa bào… Gỏi cá trích thì chắc chắn cũng không thể thiếu cá trích. Một mẹo nhỏ để lựa chọn cá

trích tươi ngon là nhìn phần thịt cá phải còn tươi, màu sắc không nhợt nhạt, khi chạm vào thịt cá sẽ có độ đàn hồ.

Nước mắm là một trong những thành phần quyết định tạo nên sự thành công của món ăn. Để nấu nước  mắm, đầu bếp cho đường, nước mắm vào một chảo nóng, khuấy hỗn hợp cho tan đều.  

Tiếp đến, đầu bếp hướng dẫn Việt Trang thực hiện bước trộn gỏi. Lần lượt cho các nguyên liệu như hành tây, ớt sừng để tạo màu, dưa leo, ngò gai, hành phi, đậu phộng và dừa bào, việc cho dừa bào vào để cho ra vị sần sật khi ăn, cùng với rau mùi cắt nhỏ sẽ tạo nên mùi thơm nồng cho món ngon này.

Một thao tác đặc biệt tiếp theo là tái chanh phần cá trích. Để giữ độ chua cho món ăn, đầu bếp sử dụng nước chanh hoặc nước tắt, trộn đều với cá trích. Trong khi đó, phần nước mắm đường đã xong, thêm chút nước chanh, ớt bằm, đậu phộng, vào, khuấy đều cho phần hỗn hợp được hoà tan hương vị. Và cuối cùng là trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, bao gồm: cá trích, gỏi và nước mắm.

Đầu bếp Hoàng Vương hướng dẫn Việt Trang thực hiện món ăn

Nguyên liệu dễ tìm, thao tác không quá cầu kỳ, thêm chút khéo léo trong việc trình bày, quý khán giả đã hoàn thành xong món Gỏi Cá Trích với hương thơm độc đáo và “chuẩn vị Phú Quốc”, màu sắc lại vô cùng bắt mắt, giàu chất dinh dưỡng, chắc chắn sẽ giúp quý khán giả ghi điểm tuyệt đối không chỉ trong mắt bạn bè mà còn cả người thân, khách quý dịp cuối tuần nữa đấy!

Món Gỏi Cá Trích thơm ngon, bắt mắt và vô cùng giàu dinh dưỡng

Với ba món ăn độc đáo, thơm ngon lại bổ dưỡng trong các số phát sóng tuần này của chương trình Món Ngon Cuối Tuần, quý khán giả còn chần chờ gì mà không bổ sung ngay vào thực đơn cuối tuần để trổ tài và thưởng thức cùng những người thân yêu nhé!

Đừng quên đón xem chương trình Món Ngon Cuối Tuần vào khung giờ 11h50 các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần trên kênh THVL1 để có những phút giây thư giãn và nạp thêm nhiều cách chế biến những món ăn ngon, lạ miệng bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top