Liên hệ

Tin tức

Finovate Product Day lần 2: Diễn đàn đổi mới cho lãnh đạo và nhân sự ngành tài chính ngân hàng sẽ diễn ra ngày 25/3

Trong bối cảnh ngành tài chính đang đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội đan xen, công ty JobHopin tổ chức sự kiện Finovate Product Day lần 2 với chủ đề “Đổi mới vượt qua biến động – Innovations Through A Turbulent Time”.

Cụ thể, vào ngày 25/3/2023 tới tại TP.HCM, Finovate Product Day 2 sẽ mang đến nhiều nội dung được quan tâm hiện nay như ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công nghệ tài chính, chiến lược tối ưu hóa ngân sách chuyển đổi số… Đồng thời, đây cũng là nơi các doanh nghiệp về dịch vụ tài chính, giải pháp công nghệ giới thiệu những sản phẩm đột phá mới.

Quy mô dự kiến: 1000 người tham dự trực tiếp, 25 doanh nghiệp tham gia triển lãm, 22 diễn giả đến từ các ngân hàng và doanh nghiệp dịch vụ, công nghệ tài chính uy tín trong và ngoài nước.

Những năm gần đây, thuật ngữ Fintech (công nghệ tài chính) ngày càng trở nên phổ biến như một phương thức hỗ trợ các dịch vụ sản phẩm liên quan đến lĩnh vực tài chính, tiền tệ.

Các đơn vị sẽ góp mặt trong Sự kiện Finovate Product Day lần 2 diễn ra vào cuối tháng 3/2023

Theo Báo cáo Vietnam Startup Industry Report 2022 của Nextrans, bên cạnh thương mại điện tử, fintech vẫn là mảng thu hút nhiều vốn đầu tư nhất với tổng vốn là 138 triệu USD. Trong đó Startup fintech Việt Nam có tổng đầu tư đạt 137,9 triệu USD (chiếm 2,3% giá trị thương vụ trong khu vực), nhận được 14 thương vụ đầu tư (chiếm 6% tổng số lượng thương vụ lĩnh vực fintech Đông Nam Á).

Tuy nhiên, fintech tại Việt Nam cũng đối mặt với nhiều thách thức khi nền tảng công nghệ còn nhiều hạn chế. Mặc dù nhận được vốn đầu tư mạnh mẽ vào năm 2022, con số này thấp hơn nhiều so với mức đỉnh ghi nhận vào năm 2021, cho thấy những khó khăn mà startup phải đối mặt trong bối cảnh tình hình kinh tế vĩ mô xấu đi, cũng như sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Mặt khác, chính các ngân hàng và doanh nghiệp tài chính truyền thống lại đang chủ động tìm kiếm lựa chọn hợp tác với các công ty công nghệ, hoặc đầu tư nghiên cứu giải pháp để cải tiến vận hành và nâng cao trải nghiệm người dùng của mình.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, lạm phát cao cùng các biến động trên thế giới, không bất ngờ khi người dân cũng trở nên ngày càng thận trọng và tìm kiếm sự ổn định về tài chính. Hiểu được tâm lý này, Finovate Product Day 2 mong muốn kết nối các chuyên gia, lãnh đạo ngành tài chính và công chúng nhằm giúp nâng cao hiểu biết về các xu hướng nổi bật, đồng thời mang đến những giải pháp tài chính ứng dụng công nghệ một cách thông minh và bền vững.

Trước đó vào tháng 10/2022, sự kiện Finovate Product Day 1 đã diễn ra thành công với sự có mặt của 26 chuyên gia đầu ngành và đón gần 1000 người tham dự trực tiếp. Lần này, chương trình sẽ tiếp tục giải mã tương lai của ngành tài chính thông qua hội thảo chuyên đề và triển lãm doanh nghiệp, mang đến những nội dung hữu ích cho người tham gia và tạo cơ hội cho các công ty cùng hợp tác phát triển, chia sẻ kinh nghiệm đổi mới-sáng tạo.

Các bài phát biểu và phiên thảo luận dự kiến: Dự báo các xu hướng nổi bật ngành thanh toán năm 2023; Xây dựng ngân sách tối ưu cho chiến lược số hóa của doanh nghiệp; Ứng dụng số hóa và tự động hóa vào vận hành tài chính; Ngân hàng quốc tế tại Việt Nam và cơ hội bỏ ngỏ cho việc phát triển fintech; Kết hợp trí tuệ nhân tạo trong công nghệ tài chính; Ứng dụng game hóa vào đánh giá và nâng cao trải nghiệm nhân sự; Mang sản phẩm bảo hiểm đến với tệp khách hàng yếu thế thông qua số hóa.

Theo Vân Linh / Tinnhanhchungkhoan.vn

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Tin tức

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top