Liên hệ

Tin tức

JobHopin tổ chức sự kiện Finovate Product Day quy tụ hơn 50 doanh nghiệp tài chính

Nhằm mang đến một diễn đàn nơi các doanh nghiệp và chuyên gia về dịch vụ tài chính có thể cùng gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về chuyển đổi số, JobHopin khởi xướng sự kiện Finovate Product Day vào ngày 12/10 tại TP.HCM.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp ngành dịch vụ tài chính có cơ hội giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ nổi bật, cũng như chia sẻ kinh nghiệm tăng trưởng và kết nối với các đối tác tiềm năng. Bên cạnh đó, các phiên thảo luận với khách mời là lãnh đạo, chuyên gia về dịch vụ tài chính sẽ mang đến những góc nhìn mới về xu hướng phát triển của ngành, từ áp dụng công nghệ vào đổi mới sản phẩm, triển vọng hợp tác đầu tư, cho đến nâng cao trải nghiệm của khách hàng hay thậm chí là dịch vụ tài chính trong kỷ nguyên vũ trụ ảo.

Sự kiện diễn ra từ 8h00 – 18h ngày 12/10 tại Gem Center

Cùng với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 0.4, ngày càng nhiều người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ công nghệ tài chính (fintech). Thị trường fintech nói riêng và thị trường tài chính nói chung tại Việt Nam cũng không ngoại lệ. Theo Nikkei, Việt Nam thuộc nhóm thị trường fintech cạnh tranh nhất châu Á, đặc biệt là giữ các công ty fintech nội địa với những startup kỳ lân giàu tiềm lực. 

Báo cáo Thị trường Fintech Việt Nam năm 2021 chỉ ra, cả nước có 156 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này, tăng gần như 255% từ năm 2017. Trong đó các công ty hướng đến nhiều phân khúc đa dạng như dịch vụ thanh toán, đầu tư tài chính, kế toán – kiểm toán, cho vay cá nhân, cho vay doanh nghiệp, tín dụng tiêu dùng, tiền điện tử, ngân hàng số,… Việc áp dụng các sản phẩm công nghệ cho phép khách hàng chủ động kiểm soát hơn với dữ liệu cá nhân, tăng số lượng giao dịch và tăng doanh thu toàn thị trường. 

Buổi họp báo giới thiệu sự kiện Finovate Product Day ngày 4/10

Dòng vốn đầu tư mạo hiểm ước tính lên tới hàng tỷ USD từ nước ngoài đổ vào các startup fintech cho thấy tiềm năng khổng lồ của lĩnh vực này, tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp fintech và tỷ lệ giao dịch phi tiền mặt tại Việt Nam vẫn còn khiêm tốn so với những nước khác trong Đông Nam Á. Mặt khác, các ngân hàng truyền thống đối mặt với thách thức trong cuộc đua số hóa bởi họ phải không ngừng đổi mới để bắt kịp dòng chảy công nghệ và hợp tác với các công ty fintech nếu không muốn bị tụt lại phía sau. 

Kết hợp chuỗi hội thảo chuyên đề và triển lãm doanh nghiệp, Finovate Product Day sẽ là cầu nối giữa các công ty và nhân sự đầu ngành, từ đó tìm kiếm giải pháp bền vững cho những bài toán phát triển thời kỳ mới. Sự kiện sẽ được tổ chức vào thứ tư ngày 12 tháng 10 sắp tới tại Tp. HCM với sự góp mặt của 1000 người tham dự trực tiếp và 50 doanh nghiệp tham gia triển lãm. Tham khảo thêm thông tin tại đây.

Theo JobHopin

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Tin tức

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top