Liên hệ

Bài nổi bật

Sau đại dịch, thứ tự ưu tiên về sức khỏe của người dân thay đổi

Mới đây, một trong những công ty và cộng đồng về sức khỏe thể chất đã công bố khảo sát về ưu tiên sức khỏe tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Theo đó, đại đa số người tiêu dùng tại Việt Nam đã quan tâm nhiều hơn về sức khỏe sau đại dịch Covid -19.

Cũng theo cuộc khảo sát, 83% số người Việt tham gia đã thay đổi các ưu tiên về sức khỏe của họ sau đại dịch. Họ tập trung nhiều hơn vào lối sống lành mạnh, năng động cũng như có được một phương pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Những người tham gia khảo sát chia sẻ rằng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tổng thể, xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh và cải thiện sức khỏe tinh thần là 4 mục tiêu sức khỏe hàng đầu mà họ mong muốn đạt được; tiếp theo sau là tăng cường vận động và cải thiện giấc ngủ.

ưu tiên sức khỏe

Cuộc khảo sát chỉ thêm rằng các thế hệ khác nhau có những ưu tiên khác nhau trong việc cải thiện sức khỏe của họ. Những người tham gia lớn tuổi hơn thuộc Thế hệ X và Boomers tập trung nhiều hơn vào việc tăng cường khả năng miễn dịch, so với những người trẻ hơn thuộc Thế hệ Z và Millennials. Ngược lại, phần lớn thế hệ trẻ coi việc cải thiện sức khỏe tinh thần là một phần quan trọng trong mục tiêu sức khỏe, trong khi chỉ một phần thế hệ lớn tuổi hơn có cùng quan điểm.

Ông Stephen Conchie – Chủ tịch Herbalife khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc, cho biết: Khi sự quan tâm đến lối sống lành mạnh, năng động ngày càng cao cũng như nhu cầu được hỗ trợ từ các đội nhóm để vượt qua những khó khăn trong việc đạt được và duy trì lối sống khỏe mạnh ngày càng tăng.

Tuy nhiên, trong khi 96% người tiêu dùng Việt Nam, cao nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương, được khảo sát cho biết đang thực hiện các bước để đạt được mục tiêu sức khỏe của họ, thì vấn đề thiếu thời gian và thiếu động lực là những thách thức hàng đầu ngăn cản họ thực hiện mục tiêu của mình. Để vượt qua những thách thức này, đại đa số (84%) người được hỏi ghi nhận tầm quan trọng của việc có một nhóm hỗ trợ trong hành trình chăm sóc sức khỏe và thể chất.

Được thực hiện vào tháng 4/2023, khảo sát về ưu tiên sức khỏe của Herbalife đã thăm dò ý kiến của 5.504 người tiêu dùng từ 18 đến 78 tuổi tại 11 thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.Liên quan đến mức độ sẵn sàng chi tiêu cho sức khỏe và thể chất, 50% người được hỏi cho biết sẽ chi thêm 1% – 10%. 66% người tham gia khảo sát cũng chia sẻ, họ muốn sử dụng khoản chi tiêu tăng cường của mình để lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn.

Theo Yên Hưng / Phụ Nữ Thủ Đô

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top