Liên hệ

Chủ đề hay

Vai diễn mới của Huỳnh Trường Thịnh đối mặt với nguy hiểm để cứu mẹ

Chàng diễn viên lãng tử Huỳnh Trường Thịnh vào vai anh nông dân nghèo, làm lụng vất vả để có tiền chữa bệnh cho người mẹ. Tình cờ gặp ông lão thần bí, anh được mách vào rừng tìm đào thần để cứu mẹ. Chuyện gì sẽ xảy ra với anh chàng hiếu thảo trong hành trình đi tìm đào thần vô cùng nguy hiểm?

Khép lại 3 tập phim “Cóc Trả Ơn”, series Thế Giới Cổ Tích tiếp tục với “Quả Đào Cứu Mẹ” vào ngày 19/03/2023, trên kênh THVL1. Truyện kẻ rằng, ngày xưa, ở làng nọ có 2 mẹ con sinh sống trong một túp lều tranh nghèo khó. Đã vậy, người mẹ già lại đau bệnh quanh năm suốt tháng nên người con trai phải cố hết sức làm lụng để chăm lo cho mẹ. Mọi người xung quanh tấm tắc khen ngợi sự hiếu thảo của anh, đúng như cái tên mà cha mẹ đặt: Hiếu.

Mỗi ngày, Hiếu phải vào rừng kiếm củi đem ra chợ bán, sau đó còn đi giúp việc cho những gia đình phú hộ trong làng để kiếm tiền. Có tiền công anh liền dành hết để hốt thuốc và đổi lấy chút gạo ít ỏi đem về nấu cháo cho mẹ.

Sức khỏe của người mẹ ngày một yếu, người mẹ thấy con vất vả lo cho mình thì vô cùng xót xa, muốn buông xuôi để không làm gánh nặng cho con. Nhưng Hiếu vẫn quyết tâm sẽ trị khỏi bệnh cho mẹ. Nghe có người mách bảo ở trên trấn có một danh y giỏi, y quán của ông ta có nhiều loại thuốc quý hiếm có thể trị được nhiều bệnh ngặt nghèo nên Hiếu quyết tâm tìm đến. Nào ngờ đến nơi, người nhà của ông thấy anh ăn mặc rách rưới thì tỏ ra khinh khi, cho biết phải có 10 lạng bạc thì mới có thể mời được danh y đến khám và trị bệnh. Nhưng anh Hiếu làm sao có đủ số tiền đó, anh cầu xin hãy đến trị bênh cho mẹ mình trước, rồi anh nguyện sẽ làm trâu làm ngựa để đền đáp nhưng người nhà thầy thuốc cũng không chút động lòng, xua đuổi anh về.

Anh Hiếu về nhà buồn bã, anh lên rừng đốn củi, nghĩ đến mẹ già đau bệnh mà càng cố gắng làm lụng. Lúc gánh củi về Hiếu gặp một ông lão chịu đói giữa đường. Thấy ông lão tội nghiệp anh đưa ông lão uống mật ong rừng mới kiếm cho mẹ, vì cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của anh nên ông chỉ anh cách tìm phương thuốc quý trị bệnh cho mẹ. Trên ngọn núi cao phía tây có 1 cây đào thần ngàn năm, 1 tuần trăng mới ra 1 trái, do hấp thụ linh khí trời đất nên trái của nó có thể trị được bách bệnh. Chỉ cần Hiếu vượt qua được ngọn núi đó, hái được trái đem về cho mẹ ăn thì bà chắc chắn khỏi bệnh.

Nghe lời ông lão, bằng quyết tâm mạnh mẽ, Hiếu đã vượt qua được ngọn núi hiểm trở tìm đến cây thần hái trái về cho mẹ. Khi người mẹ ăn quả đào thần, như có một nguồn sáng chạy khắp người, bà đang ốm nằm liệt giường bỗng nhiên tươi tỉnh khỏe mạnh.

Bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung cổ tích tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc.

“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.vn

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top