Liên hệ

Bài nổi bật

Những campaign nổi bật năm 2022 (phần 2): Khi thương hiệu lấn sân sang các lĩnh vực mới

Tiếp nối phần trước, đây là phần tiếp theo về những campaign quảng cáo nổi bật nhất của năm 2022. Không chỉ giới hạn trong các kênh truyền thông, nhiều công ty bắt đầu ra mắt các phát ngôn viên ảo, sử dụng tiền số làm giải thưởng, và tài trợ cho các sự kiện.

Chipotle tham gia vào cơn sốt tiền số bằng thị trường giả lập

Năm nay, sự quan tâm của người tiêu dùng dành cho những đồng tiền ảo tiếp tục thu hút sự chú ý của giới marketer. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này gần đây đã lao dốc, và tinh thần cuồng nhiệt dành cho nó cũng đã bị sụt giảm triệt để.

Khi “mùa đông crypto” vừa nhen nhóm, Chipotle đã ra mắt một game giả lập thị trường chứng khoán mang tên “Buy the Dip” (chơi chữ: dip nghĩa là nước chấm nhưng buy the dip nghĩa là bắt đáy – một thuật ngữ của giới chơi cổ phiếu). Đây là chiến dịch nhầm tận dụng sự xuống dốc của tiền số, vừa thể hiện lối chơi chữ hài hước của các món ăn trong menu, như guacamole hay queso blanco.

Trò chơi này chỉ tồn tại trong khoảng thời gian giới hạn vào tháng Bảy và chỉ dành cho thành viên Chipotle Rewards. Trong trò chơi, người chơi sẽ được theo dõi một biểu đồ chứng khoán và được khuyến khích “bắt đáy”, nghĩa là đầu tư khi giá cổ phiếu giảm, và chờ nó lên trở lại để giành được cơ hội trúng phần thưởng dưới dạng crypto. Chipotle tuyên bố sẽ trao phần thưởng với tổng trị giá 200,000 đô cho hơn 500 người.

Trong 6 ngày, Chipotle đã trao số Bitcoin trị giá 10,000 đô, Ethereum trị giá 5000 đô, Solana trị giá 1250 đô và 3000 đô cho mỗi đồng tiền Avalanche và Dogecoin. Vào ngày thứ bảy và cũng là ngày cuối cùng, thương hiệu đã trao phần thưởng dưới dạng nhiều loại tiền số khác nhau.

Trò chơi giả lập này đã được ra mắt vào thời điểm phù hợp: dù diễn ra trong thời điểm tiền điện tử đang tụt dốc, nhưng nó đã kịp kết thúc trước sự sụp đổ của đế chế FTX. Nỗ lực này là một trong nhiều chiến thuật sáng tạo nhằm thúc đẩy chương trình khách hàng thân thiết của QSR, và chương trình đã tiếp cận hơn 28 triệu người.

“Buy the Dip đã nhấn mạnh vị trí dẫn đầu của chúng tôi trong không gian Web3 bằng cách thúc đẩy mức độ phủ sóng tích cực của thương hiệu trên các phương tiện truyền thông và hơn một triệu lượt chơi trò chơi,” Tressie Lieberman, phó chủ tịch digital marketing và doanh nghiệp ngoài cơ sở của Chipotle, cho biết. “Chúng tôi cũng nhận thấy số lượng đăng ký thành viên Chipotle Rewards tăng 35% hàng tuần trong lúc chiến dịch diễn ra.”

Campaign nổi bật 2022: Chú hổ Tony của Kellogg trở thành VTuber

Những người tiêu dùng trẻ luôn yêu thích các trò chơi, với hơn nửa gen Z cho biết video game giúp họ cảm thấy kết nối với người khác. Và vì đã kinh qua các thị trường kỹ thuật số khác, hãng ngũ cốc Kellogg’s Frosted Flakes quyết định lấn sân sang vào thế giới trò chơi bằng việc biến mascot chú hổ Tony của mình thành một streamer ảo, còn được gọi là VTuber.

Trong lần debut của Tony, Frosted Flakes đã cộng tác với Brand Partnership Studio của Twitch để tạo ra một event nơi chú hổ mascot sẽ chơi một trò chơi sinh tử nổi tiếng, chung với các streamer Brennon “GoldGlove” O’Neill, Chrissy Costanza và Jakeem “BigCheese” Johnson. Trong buổi livestream, người xem có thể chat với người khác và tham dự vào việc bình chọn.

Campaign này trở nên nổi bật trong năm 2022 bởi nó đã giúp thương hiệu kết nối với cộng đồng creator sôi động của Twitch, nơi có lượng content liên quan đến VTuber tăng 467% trong năm 2021. Nền tảng thuộc sở hữu của Amazon này còn có trung bình 31 triệu người dùng online mỗi ngày, khiến nó càng quan trọng đối với Frosted Flakes – vốn đang ưu tiên các kết nối kỹ thuật số để tiếp cận người tiêu dùng trẻ.

“Trong lần đầu tiên Kellogg’s Frosted Flakes và Tony xuất hiện trên Twitch, chúng tôi đã có thể kết nối với hàng ngàn người mới, những người đã xem stream và được tương tác trực tiếp với Tony, và những người hâm mộ cũng có thể xem lại những điểm nhấn của buổi debut sau đó.” Sadie Garcia, giám đốc brand marketing tại Kellogg All Family Cereal nói.

LinkedIn – ‘Follow In Her Footsteps’

Với mục tiêu xây dựng một thị trường việc làm bình đẳng hơn, LinkedIn đã lựa chọn tài trợ cho sự kiện thể thao dành phụ nữ lớn nhất lịch sử châu Âu.

Trang mạng xã hội dành cho công việc này đã quyết định hợp tác với Euro hè 2022 sau khi thấy những vận động viên chuyên nghiệp chia sẻ câu chuyện của họ trên nền tảng ngày càng nhiều.

Chiến dịch marketing ‘#FollowInHerFootsteps’ được bắt đầu bằng một đoạn phim ngắn tổng hợp những hình ảnh hiếm hoi của bóng đá nữ suốt nhiều thế hệ. Đoạn phim được chiếu trên các kênh kỹ thuật số lẫn ngoài trời.

Linkedln đã lấy Carol Thomas, đội trưởng đầu tiên của đội tuyển Anh đã dẫn dắt đội đến Euro dành cho phụ nữ vào năm 1984, làm người quảng bá chính cho chiến dịch này. Ngoài cô ra, chiến dịch còn có sự xuất hiện của nhiều vận động viên nữ nổi tiếng khác như Chloe Morgan, Rachel Yankey, Iqra Ismail, và Anette Borjesson.

Một trong những hoạt động được LinkedIn thúc đẩy trong chiến dịch chính là khuyến khích phụ nữ nói về những hình mẫu đã truyền cảm hứng cho họ, đồng thời LinkedIn còn hợp tác với nhiều vận động viên để giúp xây dựng hồ sơ của họ, chia sẻ tips và ý tưởng cho nội dung.

Theo lời Zara Easton – người đứng đầu bộ phận Marketing tại Anh, chương trình tài trợ cho Euro của LinkedIn đã “vượt quá” kỳ vọng, không chỉ về lượt xem mà còn cả về “lượt thảo luận” xoay quanh chủ đề tầm quan trọng của hình mẫu phụ nữ đáng để noi theo, cả trong thể thao lẫn các lĩnh vực khác. Chiến dịch đạt được hơn 100 triệu lượt hiển thị chỉ trong hai tuần, giúp tăng trưởng độ yêu thích thương hiệu đáng kể, và góp phần làm thay đổi thái độ đối với phụ nữ trong các môn thể thao.

Theo Marketing Dive và Marketing Week

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top