Liên hệ

Chủ đề hay

Cùng Huỳnh Lập đoán ca dao tìm tục ngữ về sự nhẫn nhịn

Đoán ca dao tìm tục ngữ – một chương trình giúp cho quý vị khán giả có được vốn kiến thức về ca dao, tục ngữ vô cùng ý nghĩa và đầy hấp dẫn. Chương trình được phát sóng vào lúc 19h10 Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Trong tập 12 là sự tham gia của ca sĩ Đỗ Tùng Lâm và diễn viên Mai Bích Trâm, với chủ đề “Sự nhẫn nhịn”, cả 2 đã trải qua những phần thi vô cùng gây cấn, nhưng không kém phần vui nhộn, mở rộng thêm vốn kiến thức về ca dao, tục ngữ.

Bắt đầu chương trình, Mai Bích Trâm đã bị Đỗ Tùng Lâm bóc phốt về việc khẳng định mình có tính nhẫn nhịn, theo lời kể lại, trước đây khi đóng phim chung anh đã thấy sự nóng tính của Bích Trâm. Nhưng đến hiện tại cả Bích Trâm và Tùng Lâm đã khắc phục được sự nóng tính của mình và dần dần học cách nhẫn nhịn hơn.

Huỳnh Lập được tiết lộ bí mật về sự nhẫn nhịn của Đỗ Tùng Lâm và Mai Bích Trâm

Bắt đầu vòng 1 “Khởi động”, với nhiệm vụ đầu tiên là điền từ còn thiếu để hoàn chỉnh một câu da dao, tục ngữ, sau hiệu lệnh “Hết” từ MC Huỳnh Lập, Bích Trâm đã rất nhanh chóng nhấn chuông nhưng rất tiếc đã đưa ra đáp án không chính xác. Tùng Lâm đã chớp lấy thời cơ nhấn chuông và giành về cho mình 10 điểm đầu tiên. 

Tùng Lâm có được 10 điểm đầu tiên.

Tiếp tục đến câu hỏi thứ hai, Bích Trâm một lần nữa tự tin nhấn chuông trước để sắp xếp một câu tục ngữ đang xáo trộn, Bích Trâm đã đưa ra đáp án “Trời không chịu đất, đất phải chịu trời” chính xác. Có thể thấy, dù chưa thật sự tự tin với đáp án của mình, nhưng với sự giúp sức của Huỳnh Lập và Tùng Lâm thì cô nàng đã có được 10 điểm đầu tiên khá dễ dàng. 

Và đến câu hỏi thứ ba, với nhiệm vụ phải đọc được 3 câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ liên quan đến chủ đề “Sự nhẫn nhịn”, Bích Trâm đã xuất sắc đưa ra được những đáp án chính xác và mang về tiếp cho mình 10 điểm. Như vậy sau vòng thi thứ nhất, Bích Trâm tạm thời dẫn trước với 20 điểm, nhưng không sao, cơ hội vẫn còn cho những vòng thi tiếp theo. 

Bích Trâm lần lượt ghi thêm 10 điểm ở cả hai câu hỏi cuối của vòng Khởi động.

Bước sang vòng thi thứ 2 “Hình ảnh biết nói”, với hình ảnh và những ô chữ gợi ý được hiện lên, cả 2 sẽ phải tìm ra cho mình câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ nào phù hợp liên quan đến chủ đề “Sự nhẫn nhịn”. Sau khi hình ảnh được hiện lên, không cần bất cứ một ô chữ gợi ý nào hiện ra, Tùng Lâm đã nhanh chóng bấm chuông và đưa ra một đáp án vô cùng chính xác đó là “Nằm gai nếm mật”, 50 điểm trọn vẹn đã thuộc về anh ấy. Nhớ đó mà Tùng Lâm đã xuất sắc vươn lên dẫn trước với tổng số điểm có được là 60 điểm.

Tùng Lâm xuất sắc có thêm 50 điểm trọn vẹn ở vòng thi “Hình ảnh biết nói”.

Vòng 3 “Câu chuyện tình huống” bắt đầu với một tiểu phẩm về hai nhà hàng xóm đang tranh cãi việc trồng cây để làm rơi lá sang sân nhà mình mỗi ngày, chú Chín nghe thấy ồn ào cũng ra can ngăn và khuyên cả hai nên nhịn nhau một chút, nhưng ai cũng giận dỗi bỏ đi. Có thể thấy tình huống trên rất dễ đoán được đáp án, nhưng quan trọng ai nhanh tay bấm chuông để giành lấy quyền trả lời.

Không cần đắn đo, chỉ sau hiệu lệnh “hết” từ MC Huỳnh Lập, Bích Trâm đã rất nhanh tay nhấn chuông và đưa ra đáp án bằng suy luận của mình nhưng rất tiếc lại chưa chính xác, và Tùng Lâm ngay sau đó đã nhanh tay nhấn chuông và trả lời đúng đáp án “Một điều nhịn, chín điều lành” một cách dễ dàng và mang về cho mình 100 điểm. Có thể thấy, đáp án của Bích Trâm có phần đúng nhưng chưa chính xác theo đáp án từ chương trình. Và Tùng Lâm một lần nữa tiếp tục dẫn trước với số điểm có khoảng cách khá xa so với Bích Trâm. 

Tùng Lâm lại tiếp tục xuất sắc có được 100 điểm tại vòng 3 “Câu chuyện tình huống”

Sau cả 3 vòng thi, 160 điểm chính là tổng điểm số của Tùng Lâm và giúp anh giành chiến thắng và rinh về cho mình số tiền thưởng 4 triệu đồng từ chương trình. Có phần kém may mắn hơn, Bích Trâm chỉ nhận về được cho mình số tiền thưởng 2 triệu đồng  với tổng số điểm thưởng là 20 điểm.

Tùng Lâm giành chiến thắng chung cuộc tại chương trình Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ.

Có thể thấy, chương trình Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ không chỉ là một sân chơi vui nhộn dành cho những nghệ sĩ, đây còn là một kho tàng kiến thức quý báu về các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ vô dành cho quý vị khán giả. Hãy cùng các thành viên trong gia đình ngồi lại, cùng xem, cùng đoán và cùng học thêm nhiều kiến thức với chương trình vào lúc 19h10 tối Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 quý vị nhé.

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top