Liên hệ

Chủ đề hay

Bỏ túi công thức “Đùi vịt chiên áp chảo” mới lạ đổi vị cho ngày cuối tuần

Món Ngon Cuối Tuần là chương trình truyền hình hướng dẫn cách nấu các món ngon dành cho dịp sum họp gia đình, bạn bè.  Đầu bếp Món Ngon Cuối Tuần tuần này sẽ đổi vị cho quý khan giả bằng một món ăn lạ miệng, có phần trình bày sang trọng nhằm thiết đãi khách quý –  Đùi vịt áp chảo xốt nho đen.

Trong tập 115, Y Nhu và bà xã lo lắng vì thói quen ăn uống của con, chỉ thích đồ chiên xào dầu mỡ, rất có hại cho sức khỏe. Huỳnh Nhu gợi ý mang lo lắng này đến hỏi đầu bếp Ryan Phạm, để giúp vợ chồng anh có một món ngon hợp khẩu vị dành cho con mình nhưng cách chế biến lại tốt cho sức khỏe. Vợ Huỳnh Nhu nghe vậy, “tranh thủ” gửi gắm nhà hiện đang có đùi vịt trong tủ lạnh, đầu bếp Ryan hướng dẫn luôn một món ngon với đùi vịt để cuối tuần này chị nấu cho gia đình cùng thưởng thức. 

Đầu bếp Ryan hướng dẫn Y Nhu thực hiện một món ngon với đùi vịt

Nước xốt được nấu cô đặc từ nho đen và các loại gia vị thơm như hành, tỏi, gừng, lá xạ hương, them chút béo nhẹ của sữa và kem tươi là điểm nhấn cho Đùi Vịt Chiên Xốt Nho Đen. Sau khi nấu các loại nguyên liệu, đầu bếp Ryan lọc nước xốt qua rây để cho ra một hỗn hợp sánh mịn, có vị chua ngọt béo hài hòa.

Phần đùi vịt lóc bớt xương, xối dầu nóng để tạo hình sau đó mới đem đi chiên. Nhờ việc tạo hình này mà đùi vịt khi trình bày ra đĩa sẽ đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, món ăn còn có các loại rau củ như măng tây, cà, rốt, cà chua xào thật thơm với bơ lạt và cỏ xạ hương. Việc bổ sung them rau củ vào món ăn sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng, vừa có đạm, vừa có xơ, tạo nên bữa ăn tốt lành cho cả gia đình. 

Khi đã hoàn thành ba phần chính của món ăn bao gồm: xốt nho đen, đùi vịt chiên và rau củ áp chảo, việc ra món sẽ dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần them chút khéo léo sắp đặt các thành phần này trên dĩa, quý khan giả đã có một món ăn tinh tế, sang trọng, có thể đãi người thân, bạn bè và cả đãi khách quý. 

Món ăn nhìn qua có vẻ cầu kỳ, nhưng với sự hướng dẫn của đầu bếp Ryan Phạm, công việc chế biến lại gọn gang và nhanh chóng hơn bao giờ hết. 

Qua tập 116, chàng MC – Diễn viên Lê Nguyên Bảo mang tới bếp của Món Ngon Cuối Tuần một ít quà tặng là bột trà xanh thơm ngon. Bảo và chị hai của mình mong đợi đầu bếp Ngọc Nghĩa sẽ hướng dẫn một món ăn từ bột trà xanh. 

Lê Nguyên Bảo và đầu bếp Ngọc Nghĩa giới thiệu món ăn mới

Để tạo nên món ăn hấp dẫn này thì cần các nguyên liệu chính gồm có tôm cành xanh, bột trà xanh, lá trà xanh tươi và các loại trái cây như táo xanh, táo đỏ để là xốt.

Đầu bếp Ngọc Nghĩa hướng dẫn Nguyên Bảo cách chẻ sống lưng tôm để khi chiên con tôm xòe ra trông thật đẹp mắt. Tôm chiên trong lửa lớn, chiên thật nhanh để chin vừa tới, vẫn giữ được độ giòn ngọt.

Điểm nhấn độc đáo của Tôm Xốt Trà Xanh chính là xốt trà xanh, được chế biến từ táo xanh, táo đỏ, thơm cắt hạt lựu, và cuối cùng là hòa nước trà xanh vào và đun cho đến khi xốt hơi cạn. 

Khi nước xốt đã đạt độ sánh như mong muốn, đầu bếp Ngọc Nghĩa cho tôm càng chiên vào xóc cho xốt áo đều con tôm. Như vậy là chưa mất đến 30 phút quý vị khán giả đã có ngay món Tôm Xốt Trà Xanh với hương thơm độc đáo, mùi vị quyến rũ thơm ngon từ bột trà xanh. 

Món ăn có thể trở thành một món đặc biệt để đãi khách, mời bạn bè, cho bữa tiệc cuối tuần them phần thú vị. 

Món Tôm Xốt Trà Xanh độc đáo, mới lạ của Món Ngon Cuối Tuần

Cuối tuần sắp đến, em gái của Bá Thắng trăn trở không biết thực hiện món ăn gì từ bồ câu để đãi bạn bè. Sau một lúc tìm kiếm trên mạng các gợi ý món ngon từ bồ câu, hai anh em Bá Thắng quyết định cất điện thoại đi, và đến ngay gian bếp của Món Ngon Cuối Tuần để nhờ anh Ryan giúp đỡ. Đầu bếp Ryan gợi ý ngay một món độc lạ Bồ Câu Xốt Mắm Tỏi. 

Trong lúc đợi dầu nóng để chiên bồ câu, đầu bếp Ryan pha xốt mắm tỏi từ dừa tươi, nước mắm, dầu hào, tương ớt, tương cà. Đây là loại xốt quý khan giả có thể thực hiện nhiều và cất trong tủ lạnh để dung dần trong một tuần. 

Sau khi pha xong xốt thì dầu ăn cũng nóng, quý khan giả hãy chiên bồ câu trong dầu thật nhanh tay, sau 2 phút thì vớt ra. 

Bước cuối cùng trước khi ra món, đầu bếp Ryan xào các nguyên liệu đầu hành lá, tỏi, ớt sừng, hành tây, bồ câu chiên và kết thúc với một ít rượu trắng cho món ăn dậy mùi thật thơm ngon. Khi các nguyên liệu xào nóng, quý khan giả hãy cho nước xốt vào và xào trong 2 phút để xốt bám đều vào chim bồ câu. Như vậy chúng ta đã có một món ăn hấp dẫn trong vòng 20 phút. 

Món Bồ Câu Xốt Mắm Tỏi lạ miệng thơm ngon

Thịt chim bồ câu là món ăn bổ dưỡng, có thể dễ dàng tìm mua, phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Món ngon cuối tuần với 03 số phát song của tuần này mang đến 3 gợi ý khác biệt, mỗi món một hương vị độc đáo riêng. Hi vọng quý khan giả sẽ chọn được món ăn phù hợp với gia đình mình vào cuối tuần này. 

Cùng đón xem chương trình Món Ngon Cuối Tuần vào khung giờ 11h50 các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật trên kênh THVL1 để có những phút giây thư giãn ngày cuối tuần và học thêm nhiều cách làm những món ăn ngon, lạ miệng bạn nhé!

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top