Liên hệ

Chủ đề hay

Ca sĩ Như Thùy “thẹn thùng” khi đến lớp cùng Nam Vương Cao Xuân Tài

Gieo Vần Đoán Ý là một chương trình mới với mong muốn khai phá sự đa dạng và phong phú của Tiếng Việt thông qua những câu hỏi hóc búa và những trò chơi vui nhộn, để mang đến nhiều giây phút giải trí đến quý vị khán giả. Và với sự dẫn dắt duyên dáng của MC Minh Xù và phần tranh tài của những trở nên vô cùng đặc sắc. Gieo Vần Đoán Ý sẽ được phát sóng định kỳ vào lúc 19 giờ 15, thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1.

Tuần này, chương trình Gieo Vần Đoán Ý cùng MC Minh Xù chào đón 2 người chơi vô cùng trẻ trung vui nhộn đó chính là nam vương Cao Xuân Tài, ca sĩ Như Thùy. Đây sẽ là sự kết hợp giữa cậu học trò “ngoan ngoãn” và cô học trò “sôi nổi”, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiếng cười cùng rất nhiều những câu thơ ngọt ngào, kiến thức bổ ích qua chủ đề “Tình Yêu Đôi Lứa”.

Ở vòng 1, người chơi sẽ phải vượt qua 2 thử thách. Đối với thử thách đầu tiên, chương trình sẽ đưa ra một loạt từ, nhiệm vụ của người chơi là sẽ tìm ra “5 từ láy âm chỉ tâm trạng của người con gái khi yêu” trong số các từ mà chương trình đưa ra trong thời gian 2 phút. Với mỗi đáp án chính xác, người chơi sẽ giành được 10 điểm thưởng.

Cao Xuân Tài “hí hửng” khi trúng tủ với câu hỏi của chương trình

Liệu những từ khóa vừa quen, vừa lạ mà chương trình đưa ra có làm khó được 2 người chơi hay không?

Cao Xuân Tài và Như Thùy rất nhanh đã hoàn thành xong thử thách trước khi hiệu lệnh kết thúc, cả hai người chơi đều rất tự tin với kiến thức về từ láy của mình. Cầm chiếc bảng trên tay với 5 đáp án về từ láy âm chỉ tâm trạng của người con gái khi yêu, sau khi được “thầy giáo” Minh Xù cẩn thận kiểm tra, cả Xuân Tài và Như Thùy đều mang về 5 đáp án đúng tương đương với 50 điểm. 

Đến với thử thách 2 “So tài đối đáp” hai người chơi sẽ “xuất khẩu thành thơ” và đối đáp với nhau theo thể thơ lục bát với chủ đề “Tình Yêu”, mỗi người chơi sẽ phải đưa ra một câu lục và câu bát phải đáp ứng đúng luật gieo vần, đó là chữ cuối của câu lục phải vần với chữ thứ 6 của câu bát. Người chơi nào không đối thơ được sau 5 tiếng đếm của MC Minh Xù, thì người chơi còn lại sẽ giành chiến thắng.

Sau khi quyết định oẳn tù tì để tìm ra người bắt đầu trước, và Cao Xuân Tài là người bắt đầu trước. Sau những màn đối đáp đầy ngọt ngào, có chút ngại ngùng giữa “nhà trai” Cao Xuân Tài, “nhà gái” Như Thùy thì cuối cùng “nhà gái” Như Thùy đã giành chiến thắng ngoạn ngục nhận về thâm 30 điểm, khiến Xuân Tài “tâm phục khẩu phục”. Khép lại Vòng 1, Như Thùy tạm dẫn đầu với 80 điểm, Cao Xuân Tài cũng không kém cạnh với 50 điểm.

Sang vòng 2 “Giải mã ngôn từ”, ở mỗi tuần, chương trình sẽ có những thử thách vận động khác nhau, nhiệm vụ hôm nay của 2 người chơi là vừa phải tham gia thử thách “lắc vòng”, vừa quan sát để đoán các từ khóa. Người chơi phải lắc được 5 vòng được giành quyền trả lời, và mỗi câu trả lời chính xác sẽ nhận được 20 điểm.

Mở đầu với từ khóa khá quen thuộc đã mang về cho Như Thùy 20 điểm đầu tiên. Trong khi Cao Xuân Tài vẫn băn khoăn suy nghĩ thì học trò Như Thùy đã tranh thủ thực hiện thử thách và thành công ghi 20 điểm. Đi qua 5 từ khóa, Minh Sang được 50 điểm và Bảo Chu 130 điểm.

Như Thùy và Cao Xuân Tài bối rối trước sự diễn tả của MC Minh Xù

Vòng thử thách cuối cùng mang tên “Biết người biết ta”, chương trình sẽ đưa ra ô chủ đề ở hàng dọc và hàng loạt các ô chữ hàng ngang tương đương với 10 câu hỏi liên quan đến chủ đề “Tình Yêu Đôi Lứa”, mỗi ô chữ hàng ngang sẽ nhận được 10 điểm. Người chơi phải giải đáp được 50% số lượng ô chữ hàng ngang sẽ có cơ hội giải mã ô chữ hàng dọc với trị giá 200 điểm thưởng. Lưu ý chỉ có 1 lần duy nhất để trả lời ô chữ hàng dọc. 

Tuy nhiên, với trong số các ô chữ hàng ngang sẽ có 1 ô chữ may mắn, người chơi sẽ nhận được từ khóa ở hàng đó mà không cần trả lời câu hỏi vẫn nhận được 10 điểm. Cao Xuân Tài có tổng số điểm cao hơn được quyền lựa chọn trước. Đi qua từng câu hỏi, Cao Xuân Tài và Như Thùy lại càng được biết nhiều hơn về các loại câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ, hay kiến thức văn hóa liên quan đến tình yêu đôi lứa. Cao Xuân Tài đã may mắn giành được phong bì may mắn của chương trình, nhờ đó anh chàng đã “nhanh tay” nhấn chuông giành quyền trả lời từ khóa chính của vòng 3 và nhận thêm 200 điểm thưởng.

Cao Xuân Tài giành thêm 200 điểm thưởng và chiến thắng chung cuộc vô cùng ngoạn mục.

Vậy là sau 3 vòng chơi vô cùng “xoắn não” Cao Xuân Tài xuất sắc chiến thắng với số điểm 430 điểm và ca sĩ Như Thùy đem về 150 điểm thưởng. 

Trải qua các vòng thi, 2 người chơi lại được tìm hiểu nhiều hơn về các câu ca dao, tục ngữ, văn hóa của người Việt Nam liên quan đến tình yêu đôi lứa vô cùng ngọt ngào. Quý khán giả đừng quên đón xem các tập tiếp theo của Gieo Vần Đoán Ý vào lúc 19 giờ 15 phút thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1 nhé!

Theo THVL1

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top