“Nhanh Mà Ngon” Đúng như tên gọi của mình – là một chương trình luôn mang đến những công thức nấu ăn vừa ngon miệng vừa nhanh gọn dễ thực hiện.
Trong tập 441, nhân dịp Tết Giáp Thìn, đầu bếp Hoàng Sin cùng khách mời Cao Xuân Tài đã cùng thực hiện món Giò Heo Hầm Nước Tương. Chỉ với một chút biến tấu, chúng ta đã có ngay một món ăn lạ miệng từ những nguyên liệu rất thân quen: giò heo, nước tương, nước dừa tươi, tỏi, hành tím, quế cây, hoa hồi, bột ngũ vị hương.
Đầu tiên, chúng ta cho dầu vào nồi để phi hành tỏi trước cho đến khi vừa chuyển vàng, sau đó cho thêm quế cây và hoa hồi vào đảo đều để làm dậy mùi thơm. Tiếp theo chúng ta cho thêm một lượng bột ngũ vị hương vừa phải để tạo mùi thơm đặc trưng của món ăn.
Khi hỗn hợp hành tỏi và gia vị đã hòa quyện, chúng ta sẽ cho giờ heo vào, nêm nếm thêm một số gia vị đơn giản: 3 muỗng cà phê đường cát, một ít hạt nêm và đảo đều cho đến khi giò heo săn lại. Sau đó cho thêm nửa chén nước tương, và nước dừa vào nồi và đợi cho hỗn hợp sôi lên. Sau khi nước hầm đã sôi, chúng ta vớt hết bọt, sau đó đóng nắp nồi lại và hầm trong vòng ít nhất 30 phút.
Sau khi món ăn hoàn thành, giò heo sẽ chín mềm và thấm gia vị với lớp nước sốt sệt màu nâu cánh gián hấp dẫn và đẹp mắt. Món Giò Heo Hầm Nước Tương này chúng ta sẽ dọn ra ăn kèm cơm nóng và rau sống để cảm nhận rõ hương vị đặc sắc của món ăn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Giò Heo Hầm Nước Tương thơm mềm và cực kỳ bắt cơm, hãy vào bếp trổ tài để tặng gia đình và bạn bè món ngon này nhé!
Sang đến tập 442, đầu bếp Hoàng Sin với món Sườn Bò Hầm Ngũ Vị sẽ giúp bạn bổ sung một món ngon mới vào thực đơn của gia đình. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Để tạo nên món ăn hấp dẫn này thì các nguyên liệu cần có gồm: sườn bò, khoai tây, một ít rau củ quả như hành tím, hành tây, cà rốt để tạo màu sắc, quế cây, bột ngũ vị hương, tai hồi, nước dừa tươi và bột mì.
Quá trình chế biến món ăn bắt đầu bằng việc sơ chế các nguyên liệu: sườn bò cắt thành miếng vừa ăn, khoai tây và cà rốt cắt hình móng ngựa, còn hành tây chẻ múi cau, hành lá và tỏi đập dập và cắt khúc.
Sau bước chuẩn bị các nguyên liệu, chúng ta bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng, cho hành tỏi đã đập dập và 2 tai hồi vào phi cho thơm. Cho quế cây và bột ngũ vị hương vào đảo đều để làm dậy mùi thơm đặc trưng của món hầm. Phần sườn bò được cho vào tiếp ngay sau đó, lúc này các bạn vặn nhỏ lửa và nêm thêm 3-4 muỗng cà phê đường, một ít hạt nêm, và đặc biệt là một ít bột mì để làm cho nước sốt trở nên sánh sệt. Đảo đều sườn bò cho đến khi thịt bắt đầu săn lại, sau đó ta cho thêm nước dừa tươi vào, và cuối cùng cho thêm nước lọc ngập hết phần sườn trong nồi để thấm đều gia vị. Các bạn đậy nắp nồi lại chờ cho hỗn hợp sôi lên, sau đó vặn nhỏ lửa và hầm trong vòng 30 – 40 phút thì sườn bò sẽ chín. Khi hầm khoảng 20 phút chúng ta sẽ cho khoai tây và cà rốt vào nồi, và đợi cho hỗn hợp gần chín cho hành tây và hành tím vào đảo một lượt là có thể tắt lửa.
Vậy là chỉ với vài công đoạn đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món Sườn Bò Hầm Ngũ Vị. Vị thơm nồng của ngũ vị hương, quế và hoa hồi thấm vào những miếng sườn bò chín mềm vừa phải, ăn kèm với rau củ béo béo bùi bùi, hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khán giả một món ăn có hương vị đặc sắc khó quên. Còn chờ gì nữa mà không xắn tay vào bếp thực hiện ngay món Sườn Bò Hầm Ngũ Vị này để ghi điểm trong mắt gia đình và bạn bè nào!
Trong tập phát sóng 443, Ngô Kinh Lâm đã tìm gặp đầu bếp Hoàng Sin để nhờ anh chỉ cho một món ăn thanh đạm để thay đổi khẩu vị trong những ngày Tết. Vậy là đầu bếp chương trình đã hướng dẫn anh chàng làm ngay món Salad Nấm Xốt Cà Chua vô cùng hấp dẫn và dễ làm.
Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: các loại nấm tùy ý thích, rau salad, cà chua thường và cà chua bị, củ hành đỏ, chanh, ớt.
Đầu tiên, chúng ta sơ chế các nguyên liệu như sau: các loại nấm thái lát vừa ăn, củ hành đỏ thái sợi, cà chua bi cắt làm đôi còn cà chua thường cắt nhỏ để xay nhuyễn làm nước xốt.
Kế tiếp, bắc chảo lên bếp đợi cho chảo nóng lên, ta cho toàn bộ nấm vào áp chảo, đảo đều nấm cho đến khi nấm chuyển màu và cháy cạnh. Trong lúc chờ nấm chín, chúng ta cho cà chua thường đã cắt nhỏ cùng 3 trái ớt, 3 tép tỏi và vắt nước cốt của một trái chanh vào máy xay, thêm 200ml dầu ăn hoặc dầu oliu, 1 muỗng muối và 4 muỗng đường để xay nguyễn thành hỗn hợp nước xốt sánh sệt đẹp mắt. Khi nấm bắt đầu dậy mùi thơm và chuyển màu nâu vàng, chúng ta cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, xào cho đến khi phần nấm trở nên khô ráo thì nêm thêm một ít hạt nêm chay vào đảo đều, sau đó tắt bếp và cho nấm ra đĩa để nấm nguội đi.
Phần salad chúng ta trộn với củ hành đỏ thái sợi và cà chua bị, sau đó cho phần nấm áp chảo đã nguội vào và rưới nước xốt cà chua đã chuẩn bị trước đó lên. Vậy là món Salad Nấm Xốt Cà Chua đơn giản nhưng lạ miệng đã hoàn thành! Đây là một món ăn thanh đạm, thích hợp cả với những người ăn chay nhưng vẫn ghi điểm tuyệt đối nhờ hương vị đậm đà và tươi mát, ngon mà không sợ ngấy. Các bạn còn chờ gì nữa mà không trổ tài làm món này ngay nào!
Có dịp tái ngộ với diễn viên Phương Linh trong tập 444 của Nhanh Mà Ngon, lần này đầu bếp Hoàng Sin đã tiết lộ công thức chế biến món Tai Heo Trộn Dọc Mùng Mắm Tỏi hấp dẫn và ngon miệng. Tuy đây là một món ăn dân dã nhưng với cách chế biến mới lạ của đầu bếp Hoàng Sin thì món ăn này sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé!
Đối với món ăn này chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: tai heo, dọc mùng (bạc hà), cần tây, hành tây, chanh, hành đỏ, ngò gai, tỏi, ớt, đậu phộng, mè rang.
Quá trình chế biến món ăn bắt đầu bằng việc sơ chế các nguyên liệu: tai heo luộc trong nước sôi vừa chín tới trong vòng 15-20 phút để giữ được độ giòn, dọc mùng tước vỏ thái lát xéo sau đó ngâm trong nước, bóp với muối rồi vắt khô để dọc mùng không bị đen và giữ được độ giòn, còn cần tây, hành tây và hành tím chúng ta thái lát mỏng, tỏi ớt và ngò gai cắt nhuyễn.
Trong lúc chờ tai heo chín, các bạn chuẩn bị phần nước xốt để trộn gỏi theo tỉ lệ “bất bại” 2 đường : 2 chanh : 1 nước mắm, sau đó cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào, sau đó gia giảm tùy sở thích.
Tai heo vừa chín tới chúng ta vớt ra ngâm vào nước lạnh để tai heo được giòn. Đợi tai heo nguôi chúng ta thái thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó cho tai heo vào hỗn hợp dọc mùng, cần tây, hành tây và hành tím, ngò gai, trộn đều lên. Vậy là món Tai Heo Trộn Dọc Mùng Mắm Tỏi đã hoàn thành. Khi thưởng thức chúng ta sẽ rưới nước chấm mắm tỏi lên để món ăn được tròn vị.
Tai heo giòn giòn, sực sực kết hợp cùng dọc mùng và và rau sống giòn mát chấm cùng mắm tỏi chua ngọt đậm đà, quả là sự kết hợp hoàn hảo. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi bạn bè và gia đình dịp cuối tuần nhé.
Chương trình Nhanh Mà Ngon tuần này trên kênh THVL1 đã giới thiệu cách làm các món ăn giàu dinh dưỡng và lạ miệng, giúp bạn đổi khẩu vị hàng ngày. Đừng quên đón xem chương trình vào lúc 11g50 từ Thứ Hai đến Thứ Năm hàng tuần kênh THVL1 để học hỏi cách làm những món ngon từ đầu bếp và gặp gỡ các nghệ sĩ nhé!