Liên hệ

Chủ đề hay

Thế Giới Cổ Tích: Phản bội lời hứa vì lòng tham, thanh niên nhận kết đắng

Lòng tham trỗi dậy, Sửu mặc kệ lời hứa với bọn quỷ, dẫn thầy pháp đến hang động chứa kho báu. Nhờ có pháp lực, thầy pháp dễ dàng mở được cửa hang, phá đi phong ấn của rương kho báu. Nhìn thấy những thỏi vàng lấp lánh trước mặt, Sửu chưa kịp mừng rỡ thì đã bị tên thầy pháp đã chĩa thẳng mũi kiếm về phía mình…

Trong tập tiếp theo truyện “Giấc Mộng Giàu Sang” phát sóng tối 18/02/2024 trên THVL1, nhờ có phép thuật nên thầy pháp dễ dàng mở được cửa hang và những chiếc hòm chứa kho vàng. Thế nhưng, đến lúc này thì tên thầy pháp đã lật lọng, toan giơ kiếm giết chết Sửu để độc chiếm kho báu thay vì lời hứa chia chát như trước đây hắn đã thuyết phục Sửu hợp tác với mình. Nhưng chưa kịp ra tay thì 3 con quỷ đột ngột quay về. Tên thầy pháp bị 3 con quỷ làm phép đứng hình, rồi bị đánh cho tan xác. Còn Sửu thì bị 3 con quỷ trói lại và bắt nhắc lại lời hứa trước khi chết. 

Hắn van xin thề thốt nhưng lần này thì 3 con quỷ không tin lời hắn nữa. Bọn chúng giảng giải cho Sửu hiểu về triết lí nhân sinh, phải biết trân trọng cuộc sống hiện tại, và cho Sửu biết tên pháp sư đã được cho về đúng vị trí của hắn, bị bắt tu tâm dưỡng tánh, buông bỏ lòng tham. Sau đó bọn quỷ khiêng Sửu ra vực thẳm và quăng xuống đó. Sửu thét to giẫy giụa và bất giác tỉnh lại. Hoàn hồn, hắn nhìn thấy mình vẫn đang nằm dưới gốc cây.

Thì ra hắn đã mơ một giấc mơ vô cùng kinh khủng khiến hắn sợ hãi. Nhưng khi nhận ra những điều mình vừa trải qua chỉ là giấc mơ thì hắn vui mừng như vừa chết đi sống lại, vội vã chạy về nhà. Sửu ôm chầm lấy vợ, thấy hạnh phúc và vui vẻ khi nghe tiếng cằn nhằn của vợ. 

Từ đó, Sửu thay vợ làm hết việc trong nhà, từ gánh nước đến chặt củi,… thay vì lười biếng đẩy hết cho vợ như trước đây. Sự thay đổi một trời một vực của Sửu khiến vợ hắn đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Hắn hứa từ nay sẽ không làm biếng, chịu khó làm thuê kiếm tiền và biết trân trọng tình cảm vợ chồng. 3 con quỷ đứng núp sau vách nhà cưới khúc khích và bảo nhau mình đã xong nhiệm vụ lần này, giờ tiếp tục đi tìm người có mơ mộng khác để mà lẻn vào giấc mơ thức tỉnh họ.

Bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung cổ tích tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc.

“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.vn

Theo THVL1

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top