Liên hệ

Tin tức

“Vậy mới vui” tập 30, 31, 32: Trộm cắp, lừa đảo ghé thăm, cả xóm một phen thất thần

Phát sóng lúc 11:50 trưa thứ 6, thứ và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1, “Vậy mới vui” là những mẩu chuyện đời thường hài hước nhưng lại thấm đượm tính nhân văn và tinh thần giáo dục. Tuần này, an ninh xóm “Vậy mới vui” có vẻ hơi bất ổn khi nhà nào cũng gặp trộm cắp, lừa đảo cả.

Đang ngủ trưa ngon lành ngoài hiên thì anh Năm bị tiếng con Đen – con chó cưng nhà chị Tám, đánh thức bởi một tràn tiếng sủa inh tai. Tức mình vì bị phá mất giấc ngủ, anh Năm quyết tâm phải phục thù con Đen, nghĩ là làm, anh trộn thuốc vào cơm cho nó ăn để nó “ngủ yên”, trả lại sự yên tĩnh thường ngày cho anh. 

Ngờ đâu, con Đen chưa kịp ăn thì tô cơm đó lại bị chị Năm, vợ anh Năm đổ xuống ao cá nhà mình do tưởng con Đen không ăn. Hậu quả là đàn cá nhà anh Năm lật bụng “bơi ngửa” cả đàn. Đang bàng hoàng vì tin xấu từ đàn cá, anh Năm bàng hoàng hơn khi hay tin mình bị mất chiếc xe máy xịn, may mà con Đen dũng cảm giành lại được từ tên trộm. Gậy ông lại đập lưng ông, anh Năm vừa áy náy, vừa biết ơn cảm ơn và xin lỗi chị Tám với con Đen vì hành động ích kỷ của mình, vì một phút ích kỷ, nóng giận mà anh lại xém làm hại con Đen.

Tuần này nhà anh Dũng và chị Hoài cũng không khá khẩm hơn anh anh năm là bao nhiêu. Chị Hoài chờ mãi đến tận khuya mà anh Dũng mới đi nhậu về, đã vậy còn không thèm đếm xỉa đến chị mà ngả ra ngủ ngon lành. Tức giận, chị quyết định mang hết tài sản bỏ nhà đi để anh Dũng phải hối hận vì hành động đi nhậu về khuya hoài.

Lúc lên kiểm lại số vàng tích góp của hai vợ chồng thì chị Hoài mới tá hoả khi thấy toàn bộ không cánh mà bay. Chị hoảng loạn lay chồng dậy, bù lu bù loa khóc lóc khi nghĩ rằng anh mang hết tài sản đi cho “tiểu tam”. Lúc này anh Dũng mới choàng tỉnh, hoá ra số vàng không bị mất đi mà do anh vì sự an toàn của vợ mình và tài sản nên mang đi gửi tiết kiệm hết cả. Biết được số vàng còn nguyên và quan trọng hơn là chồng thương mình và lo nghĩ cho mình, chị Hoài liền bình tĩnh và làm hoà lại với anh Dũng. Đúng như câu vợ chồng đầu giường cãi, cuối giường hoà, quan trọng là biết bình tĩnh lắng nghe và nhường nhịn nhau.

Cảm thương hai vợ chồng anh Tư nghèo khó, lâm vào cảnh tha hương cầu thực, cô Hương Hột Xoàn quyết định giúp đỡ cả hai bằng cách cho thuê nhà giá rẻ và hỗ trợ phí sinh hoạt. Vợ chồng anh Tư thấy thế thì quý cô lắm, quyết chí làm ăn để trả ơn giúp đỡ của cô. Một hôm, anh Tư đến ngỏ lời mượn cây cảnh nhà cô Hương Hột Xoàn để cho bên tổ chức sự kiện thuê, cô Hương thấy vậy cũng không tính toán mà cho anh mượn hết cả, tiền hoa hồng thì kêu anh cứ giữ, không cần đưa lại cho cô. 

Đến ngày đối tác đến nhận cây thì cô Hương mới biết đó là bà Hạnh – bạn thân lâu năm của mình. Tay bắt mặt mừng, chuyện trò một lúc mới vỡ lẽ là anh Tư bán cây cho bà Hạnh chứ không phải là cho thuê. Thấy mọi chuyện đổ bể, anh Tư và vợ đành phải thú thật nhận lỗi với cô Hương Hột Xoàn và lên phường để tường trình lại sự việc. Đành tâm lấy oán báo ân nên vợ chồng anh Tư phải nhận lấy hậu quả thích đáng của mình.

“Vậy mới vui” là chuỗi tiểu phẩm ngắn về cuộc sống dưới lăng kính hài hước của các nghệ sĩ quen thuộc trên đài truyền hình Vĩnh Long 1. Chương trình vừa giáo dục răn đe, vừa là hồi chuông cảnh giác các hành vi xấu trong xã hội để hướng tới xây dựng một cộng đồng văn minh hơn. Hãy bật ti vi vào 11:50 trưa thứ 6 – thứ 7 – Chủ Nhật hàng tuần để đón xem mẩu chuyện nào của xóm “Vậy mới vui” sẽ được kể nhé!!

Theo THVL

Continue Reading
Advertisement

More in Tin tức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top