Liên hệ

Chủ đề hay

Vào bếp làm món “Gỏi vịt quay ngũ sắc” đẹp mắt, ăn là ghiền

Trong tuần này, chương trình “Nhanh Mà Ngon” trở lại với công thức chế biến món “gỏi vịt quay ngũ sắc” quen thuộc, đưa cơm cho cả nhà. Cùng theo dõi nhé!

Trong tập phát sóng 201, Lê Bửu Đa tìm gặp cô Hiền Minh để nhờ cô chỉ cho một món ăn ngon, độc lạ từ vịt quay để “khè” với bạn cùng lớp. Vậy là đầu bếp của chương trình đã chỉ ngay cho anh chàng làm món “gỏi vịt quay ngũ s”ắc đẹp mắt, vị hài hòa.

Lê Bửu Đa và đầu bếp Hiền Minh giới thiệu món gỏi vịt quay ngũ sắc

Để có món gỏi ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như vịt quay, ớt chuông, cà rốt, cần tây cùng các gia vị thông dụng.

Đầu tiên bạn cắt tắc, bỏ hạt, vắt nước cốt rồi hòa cùng nước mắm, tương ớt và đường cát.  Bạn nhớ đánh đều tay để các gia vị hòa quyện và tạo độ sánh.

bạn cắt ớt chuông, bỏ phần ruột và cắt dọc và ngâm ngay vào thau nước đá. Phần cần tây chọn cọng non và chẻ nhỏ rồi cũng ngâm vào nước đá để giữ được độ giòn. Cà rốt ngâm và bóp với 1 chút đường.

Tiếp đó, bạn dùng phần ức vịt quay và thái miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa và rưới phần nước mắm lên trên. Khi ăn bạn trộn thật đều để món gỏi được thấm gia vị.

Như vậy chỉ với vài thao tác qúy vị khán giả đã có ngay món gỏi đẹp mắt, độc lạ, hương vị lôi cuốn. Sự kết hợp của thịt vịt quay dai mềm cùng các loại rau củ giàu vitamin và chất xơ giúp bạn ngon miệng, chống ngán. Đây là 1 món ăn thú vị để bạn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày.

Món “gỏi vịt quay ngũ sắc” hấp dẫn, ăn là mê

Sau gỏi vịt quay ngũ sắc, ở tập 202, chương trình đem tới cho quý vị khán giả thêm 1 món gói vô cùng độc đáo và hấp dẫn nữa mang tên “gỏi gân bò”. Đây hứa hẹn sẽ là một món ngon, làm nhanh gọn để thưởng thức trong bữa cơm gia đình hay lai rai cùng bạn bè.

Hiền Minh chỉ cho Bửu Đa món “gỏi gân bò” độc đáo

Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này gồm gân bò ngâm nước mắm, củ sen, củ kiệu, cải chua, cà rốt và một số loại gia vị khác.

Bước đầu tiên bạn cắt cà rốt thành hình răng cưa và ngâm chúng với 1 chút đường. Phần củ sen thái lát mỏng, cải chua cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo, bạn thái phần gân bò thành các miếng mỏng vừa ăn lại vẫn giữ được độ giòn, khi nhai rất đã miệng. 

Bạn vắt tắc lấy nước cốt rồi cho thêm đường, nước mắm và một chút tương ớt và khuấy hỗn hợp cho tan đều. Sau đó cho thêm một chút tỏi băm và ớt bằm cho dậy mùi.

Cuối cùng bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn rồi chan phần nước mắm lên trên đảo thật đều và dọn ra đĩa. Bạn trang trí thêm mè rang và rau sống là đã có thể thưởng thức.

Món ăn hấp dẫn, đầy đủ các màu sắc vừa lạ vừa quen khiến bữa cơm gia đình thêm phần thú vị. Các nguyên liệu dễ kiếm, cách làm nhanh gọn, hương vị lại rất dễ ăn nên bạn có thể chế biến ngay để đãi những người thân yêu.

“Gỏi gân bò” lạ miệng, ngon ngất ngây

Tập 203 của “nhanh mà ngon”, Lê Bửu Đa đến gặp cô Hiền Minh để nhờ cô hướng dẫn cho một món ăn nhẹ nhàng, thanh lọc cơ thể. Thấy vậy, cô Hiền Minh mạc ngay cho Bửu Đa món “xôi bát bửu chay” ngon miệng, không gây ngán.

Lê Bửu Đa thích thú cùng cô Hiền Minh làm món “xôi bát bửu chay”

Nguyên liệu để làm nên món ăn này nếp Thái, hạt sen, chả lụa chay,cà rốt, tàu hũ ky, nấm đông cô cùng các gia vị như muối, dầu hào chay, ngũ vị hương, nước tương, hạt nêm chay,….

Trước tiên bạn trộn gạo nếp, hạt sen cùng 1 chút muối và cho vào xửng đem đi hấp chín trong khoảng thời gian 30 phút.

Trong lúc đó bạn cắt nấm đông cô thành dạng hạt lựu nhỏ. Riêng với phần tàu hủ ky khô ướp cùng dầu hào, dầu điều, một chút ngũ vị hương, hạt nêm chay, đường,… và trộn đều cho thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Bước tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành boa rô chco thật thơm. Tiếp đến cho tàu hủ ky vào đảo đều và cho vào chảo một chút nước để kìa cho miếng tàu hủ đậm đà. Sau đó tắt bếp mang ra ngoài để nguội và đem thái hạt lựu.

Bạn phi tiếp hành boa rô và cho cà rốt, nấm hương vào xào chung với 1 chút gia vị như dầu hào chay, 1 chút nước tương, đường. Khi hỗn hợp đã chín thì cho tiếp chả lụa chay vào xào cùng rồi tắt bếp.

Khi xôi đã chín bạn lấy xôi ra ngoài và ướp vào xôi 1 chút dầu ăn cho hạt xôi được bóng, nước dừa, đường, nước tương, bơ đậu phộng và trộn thật đều. Sau đó bạn bỏ vào trong ửng và hấp chừng 15 phút nữa.

Cuối cùng bạn lấy xôi ra và trộn cùng phần tàu hủ ky, cà rốt, nấm đông cô và chả lụa chay. Bạn lấy xôi ra đĩa hoặc trang trí trên lá sen cho đẹp mắt là đã có ngay món “xôi bát bửu” thơm ngon.

Món ăn thơm lừng mùi hạt sen đặc trưng. Vị xôi dẻo, nở đều thấm gia vị, hạt sen ăn bùi cùng các nguyên liệu chay thanh tịnh tạo sự  mới mẻ, không lo bị ngán mà vẫn đặt bảo đủ chất cho cơ thể.

“Xôi bát bửu chay” thơm ngon cho những ngày chay tịnh

Trong tập 204, “Nhanh Mà Ngon” lại tiếp tục hướng dẫn cho quý vị khán giả cách làm 1  món gỏi đậm vị, thanh mát mang tên “gỏi gạc hà”. Món ăn kết hợp các nguyên liệu và gai vị quen thuộc, dễ tìm lại chế biến gọn lẹ, ai cũng có thể làm được.

Nguyệt Ánh và đầu bếp Hiền Minh giới thiệu món ăn

Món ăn hấp dẫn này được tạo thành từ các nguyên liệu gồm có bạc hà (dọc mùng), tôm, thịt, cà rốt, ớt sừng, chanh, nước mắm, đường và các loại gia vị khác. 

Bước đầu tiên bạn đem bạc hà rửa sạch, để ráo nước rồi xắt xéo cho vào trong tô. Cho tiếp một chút muối vào bạc hà và trộn đều để chừng 5 – 10 phút. Sau đó bạn đem bạc hà đi xả lại với nước và vắt cho thật khô.

Bước tiếp theo bạn vắt chanh và lấy nước cốt, cho thêm nước mắm, đường, tương ớt và tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều.

Kế tiếp bạn đem tôm và thịt đi luộc. Khi tôm, thịt đã chín thì vớt ra ngay thau nước đá để giữ được độ giòn. Khi nguội hẳn, bạn thái thịt theo chiều dọc và bóc vỏ tôm.

Hành tây bạn đem thái lát mỏng ngâm vào trong nước đá vừa khử mùi hăng vừa giúp cho hành tây được giòn. Sau đó bạn để ráo nước cho vào tô lớn cùng bạc hà, cà rốt, ớt sừng, tôm, thịt và trộn thật đều. Bạn đừng quên cho thêm vài cọng rau thơm và rưới nước mắm lên trên cùng cho món gỏi được thấm. Cuối cùng bạn rắc một chút hành phi và trình bày ra đãi để thưởng thức.

Không mất quá nhiều thời gian bạn đã có ngay món “gỏi bạc hà” ngon miệng mà không sợ bị ngứa. Mùi thơm dịu mát, vị giòn thấm đẫm nước mắt chua cay của các nguyên liệu tôm thịt và rau củ quả chắc chắn sẽ làm bạn phải xuýt xoa.

Món “gỏi bạc hà” tươi mát, đậm vị, ngon khó cưỡng

“Nhanh mà ngon” tuần này đã gợi ý ngay trên khán giả xem truyền hình cách làm các món ăn giàu dinh dưỡng, lạ miệng để bạn thay đổi thực đơn hàng ngày. Cùng đón xem chương trình vào vào khung giờ phát sóng quen thuộc trên kênh THVL1 để biết thêm nhiều món ngon cũng như như gặp gỡ những vị đầu bếp và nghệ sĩ dễ thương bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top