Liên hệ

Chủ đề hay

Nhanh Mà Ngon giới thiệu những món ăn bổ dưỡng, dễ nấu

“Nhanh Mà Ngon” được phát sóng  vào khung giờ quen thuộc 11h50 mỗi trưa  các ngày Thứ 2, Thứ 3, Thứ 4 và Thứ 5 hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình giới thiệu đến quý vị khán giả cách chế biến các món ăn đảm bảo các tiêu chỉ ngon – đẹp mắt – bổ dưỡng – độc đáo mà làm lại cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, ai ai cũng có thể thực hiện thành công. 

Tuần này chương trình hướng dẫn cách chế biến 4 món ăn cực kỳ bắt cơm lại đủ đầy dinh dưỡng. Cùng theo dõi và lưu ngay công thức, cách làm để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé!

Trong tập 233, Bích Trâm đến với trường quay của Nhanh Mà Ngon với một chiếc bụng đói. Vừa nhìn thấy thịt nguội cô nàng liền nghĩ Hoàng Sin chuẩn bị đãi món bánh mì thịt nguội nhưng hóa ra đây là nguyên liệu chính của món salad độc đáo mang tên “Salad Khoai Tây, Nấm, Thịt Nguội”. 

Bích Trâm phụ Hoàng Sin chế biến món Salad Khoai Tây, Nấm, Thịt Nguội

Nguyên liệu chính tạo nên món salad ngon miệng này gồm có khoai tây, nấm, thịt nguội. Ngoài ra còn có thêm trứng gà, bột năng, hành lá và một số loại gai vị khác.

Bước đầu tiên đem nấm đùi gà, khoai tây, thịt nguội cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Riêng với phần hành lá thì cắt thành khúc.

Tiếp đó chuyển qua pha nước sốt với nước lạnh, bột năng, giấm ăn, đường cát, một xíu muối và đánh đều. Bắc 1 cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào áp chảo phần nấm đùi gà cùng một chút tiêu và muối sau đỏ đảo đều tay và cho ra đĩa. Cho tiếp dầu ăn vào chảo để áp chảo 1 nửa phần thịt nguội.

Phần thịt nguội còn lại bạn băm nhỏ rồi cho lên chảo xào thơm với dầu ăn. Sau đó cho thẳng phần sốt vào nấu chung rồi tắt bếp.

Đặt một cái nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì thả khoai tây và trứng gà vào luộc. Khi khoai tây và trứng chín thì vớt ngay ra ngoài. Bạn chú ý trứng gà chỉ nên luộc để trứng chín lòng đào.

Bước tiếp theo bạn cho phần khoai tây vào 1 cái tô lớn, cho hành lá cắt khúc vào và đổ phần xốt mới nấu lên phía trên rồi trộn đều. Tiếp đó bạn cho hết phần nấm và thịt nguội đã áp chảo vào và đảo đều tay. Cuối cùng thì đem phần salad trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Món Salad Khoai Tây, Nấm, Thịt Nguội độc đáo chế biến cực nhanh, trình bày cực kỳ đẹp mắt. Phần khoai tây được áo điều phần nước sốt chua chua, ngọt ngọt còn thịt nguội thơm, dai dai ăn cực đã miệng.

Salad Khoai Tây, Nấm, Thịt Nguội – món ăn thanh đạm chứa nhiều dinh dưỡng

Sang tập 234, đầu bếp Hiền Minh hướng dẫn Như Thùy cùng quý vị khán giả món Trứng Cuộn Rong Biển đẹp mắt, cực ngon mà chỉ mất vài phút chế biến mà thôi.

Hiền Minh và Như Thùy giới thiệu món ăn mới 

Nguyên liệu chính của món ăn này gồm có trứng gà, là sting biển, thanh cua cùng một số gia vị khác.

Bước đầu tiên bạn đập trứng vào tô rồi đánh tan cùng chút hạt nêm và tiêu tùy theo khẩu vị của từng người. Sau đó bạn cho dầu vào chảo nóng rồi chiên trứng thật mỏng.

Bạn dải 1 lớp lá rong biển rồi cho phần trứng mới chiên đặt lên trên. Cho tiếp phần thanh cua lên phái trên lớp trứng chiên rồi cuộn tròn lại cho thật chặt.

Bạn rắc một lớp bột mì lên trên thanh rong biển rồi áo thêm một lớp trứng và rắc bột trên xù. Để phần vỏ được giòn thì bạn nhớ áo thêm 1 lớp trứng nữa nhé!

Chuẩn bị 1 chảo dầu nóng rồi thả phần thanh rong biến vừa lăn bột vào chiên ngập dầu. Khi lớp vỏ ngoài ngả vàng thì có thể tắt bếp và vớt ra để ráo dầu. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn và decor ra đĩa. Bạn có thể chuẩn bị thêm tương ớt hoặc sốt mayonnaise để chấm cùng.

Trứng Cuộn Rong Biển là món ăn cực kỳ phù hợp cho những gia đình có con nhỏ. Món ngon dễ làm, chế biến lại cực đơn giản, lớp vỏ giòn rụm, lá rong biển thơm phức cộng thêm vị đậm đà của trứng chiên và thanh cua. Bạn có thể đưa món này vào bữa cơm gia đình, dùng để ăn chơi hay bỏ hộp đem đi cắm trại nữa đấy.

Trứng Cuộn Rong Biển thơm ngon, dễ làm, trẻ nhỏ thích mê

Tập 235 của “Nhanh Mà Ngon” quay trở lại với sự góp mặt của đầu bếp Long Cường và diễn viên Bích Trâm. Món ăn ngày mà chương trình mang đến là Cơm Chiên Mắm Ruốc Thái vừa lạ lại vừa quen với hương vị ngon nhức cái nách.

Long Cường chỉ cho Bích Trâm món Cơm Chiên Mắm Ruốc Thái ăn là ghiền 

Nguyên liệu dùng để chế biến món cơm chiên này gồm có cơm trắng, trứng gà, thịt ba chỉ, xoài, đậu đũa, thơm, dưa leo, tôm khô và không thể thiếu mắm ruốc Thái Lan. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một chút gia vị thân quen trong gian bếp.

Đầu tiên bạn cắt phần rau củ và xoài thành hạt lựu nhỏ. Với phần cơm trắng bạn rưới lên trên một chút dầu sự và cho phần lòng đỏ trứng gà vào trộn thật đều. Tiếp theo bạn thái phần thịt ba rọi thành hình con chì và ướp chung với một chút tỏi băm. 

Bước tiếp theo bạn cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn, mắm ruốc Thái Lan và một chút đường vào đun cho đường tan ra. Khi hỗn hợp trong chảo sôi lên thì tắt bếp và cho ra chén.

Bạn cho phần thịt ba rọi vào áp chảo cùng 1 chút xíu nước mắm ngon. Bạn đảo đều tay cho phần thịt săn lại thì cho ra ngoài.

Kê stripe bận cho cơm vào chảo và chiên với mức lửa vừa. Bạn cho vào phần cơm chiên 3 muỗng mắm ruốc Thái Lan. Khi hạt cơm rơi chuyển qua màu đỏ cam thì tắt bếp và đưa ra trang trí.

Bạn cho phần cơm vào giữa đĩa rồi này biện các thành phần topping đã chuẩn bị lên cũng quanh. Cuối cùng thì thái thêm một lát chanh là đã hoàn thiện trong món ăn.

Khi thưởng thức, bạn bắt thêm một xíu chanh và ớt và trộn đều cơm chung với các topping còn lại. Phần cơm tơi đậm mùi mắm ruốc kết hợp thêm vị chua, cay, mặn, ngọt hòa hòa cân bằng khiến ai ai cũng thích. 

Cơm Chiên Mắm Ruốc Thái độc lạ, ngon mê. 

Trong tập 236 chương trình Nhanh Mà Ngon, Hoàng Sin và Hữu Đằng quý trở lại và giới thiệu đến quý vị khán giả công thức và cách làm món Canh Gà Bong Bóng Cá đậm đà. Cùng theo dõi ngay cách chế biến để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Hoàng Sơn chỉ cho Hữu Đằng cách nấu Canh Gà Bong Bóng Cá bổ dưỡng 

Để nấu ra một nồi canh gà hầm chuẩn bị cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có gà, bong bóng cá hoặc da heo khô, nấm hương, cà rốt, bông cải xanh, đậu ván và một số gia vị trong gian bếp.

Đối với phần bong bóng cá hoặc da heo khô trước khi đẹp đi chế biến bạn cần ngâm cho mềm. Sau đó sơ chế sạch sẽ với muối, rượu trắng và một chút gừng cho bớt mùi hôi tanh.

Tiếp đến bạn cho nồi lên bếp cùng 1 chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi cho thơm. Khi hành tỏi đã vàng thì cho tương ớt đỏ vào đảo đều tay thì cho bóng cá và nấm hương vào trước. 

Bước tiếp theo bạn cho khoảng 2l nước lọc vào và đun sôi với lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi lên thì thật gà đã được làm sạch vào hầm. Đợi nước sôi trở lại thì nêm vào bột ngọt, hạt nêm, một chút đường và muối tinh.

Cuối cùng khi gà đã chín thì cho hết phần rau củ quả đã được chuẩn bị vào và đợi cho nước sôi chừng 1 – 2 phút nữa là có thể tắt bếp và múc ra tô để thưởng thức. 

Vậy là chỉ cần vài thao tác đơn giản cùng sự tỉ mỉ trong nêm nếm gia vị là bạn đã có ngay tô Canh Gà Hầm Bong Bóng Cá ngon đúng điệu. Món ăn này có thể dùng cho bữa cơm gia đình hay các bữa tiệc họp mặt đều được. 

Cánh Gà Bong Bóng Cá đậm đà, bổ dưỡng 

Như vậy trong số phát sóng tuần này, chương trình đã mang đến cho quý vị khán giả 4 món ăn vừa đẹp mắt, cách làm nhanh lại ngon đến khó cưỡng. Hãy đón xem “Nhanh Mà Ngon” vào khung giờ 11h50 Thứ 2 – Thứ 5 hàng tuần trên kênh THVL1 để học cách nấu thêm nhiều món ăn hấp dẫn cũng như có cho mình những phút giây thư giãn thoải mái nhất bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top