Liên hệ

Chủ đề hay

Học ngay cách làm Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc bổ dưỡng dành tặng những người thân yêu

Tuần này các đầu bếp và nghệ sĩ sẽ hướng dẫn quý vị khán giả chế biến món Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc siêu ngon, giàu dinh dưỡng lại cực kỳ dễ làm. Hãy cùng theo dõi và lưu ngay công thức để tự tay thực hiện nhé!

Trong tập 97, con gái của Nguyễn Mỹ Linh đạt thành tích xuất sắc nên cuối tuần mời bạn tới nhà chơi. Chiều lòng con gái cô nàng tìm đến Món Ngon Cuối Tuần để học ngay cách nấu một món ngon đãi con gái và nhóm bạn. Sau khi nghe xong câu chuyện, đầu bếp Ngọc Nghĩa liền mách ngay cho Mỹ Linh cách nấu món Bò Viên Xốt Pate đầy lôi cuốn. 

Ngọc Nghĩa bè Mỹ Linh giới thiệu món Bò Viên Xốt Pate thơm ngon.

Để nấu thành công món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm thịt bò xay, giò sống, pate, hành tây, cà rốt, đậu Hà Lan và một số gia vị thông dụng. 

Bước đầu tiên bạn cắt cà rốt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó bạn cho phần thịt bò xay vào một cái tô lớn thêm giò sống, hành tím, tỏi băm cùng các gia vị như hạt nêm, tiêu, đường và trộn đều. Cho thêm một chút tiêu xanh và tiến hành vo thành những viên tròn.

Công đoạn tiếp theo bạn làm nóng nồi rồi cho bơ vào đảo cho tan. Tiếp đến cho tỏi, hành tím vào phi thơm, thêm chút dầu màu điều, sốt cà chua và pate vào đảo đều tay. Tiếp tục cho thêm nước vào để nấu.

Khi hỗn hợp nước sốt đã sôi lên thì cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan và bò viên vào nấu cùng. Đợi nước bên trong sôi trở lại thì tiến hành nêm gia vị cho vừa miệng là có thể dọn ra thưởng thức.

Món Bò Viên Xốt Pate với màu sắc cuốn hút, nóng hổi hổi đã thế còn tỏa mùi hương thơm lừng. Cắn từng viên bò dai ngọt, thấm đẫm nước sốt có độ béo cực đã miệng. Đây hứa hẹn sẽ là một món ngon mà các em nhỏ trong nhà cực kỳ ưa thích. 

Bò Viên Xốt Pate thơm nức mũi, ăn là mê

Sang tập 98, Bảo Chu tìm đến Món Ngon Cuối Tuần để nhờ vả đầu bếp Ryan Phạm mách cho cách làm một món ăn để bồi bổ sức khỏe cho người ba của mình. Trước lời cầu cứu của anh chàng, Ryan Phạm liền chỉ ngay món Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc cực kỳ bổ dưỡng lại không hề khó ăn.

Ryan Phạm chỉ Bảo Chi cách làm Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc 

Nguyên liệu chính của món ăn này gồm có bắp bò, củ sen, củ năng, các loại thuốc Bắc(hạt sen, táo đỏ,…) cùng một số loại gia vị quen thuộc trong gian bếp.

Bước đầu tiên là đem bắt bò đi sơ chế cho sạch và loại bỏ hết mùi hôi tanh. Tiếp đó bạn bắc 1 cái chảo nóng, cho dầu ăn vào và tiến hành áp chảo bắp bò. Lúc này cho thêm vào một chút rượu trắng và áo chảo cho đến khi bò chuyển màu vàng nâu là có thể tắt bếp.

Cho tiếp 1 cái nồi lên bếp, thêm dầu ăn và tiến hành phi thơm hành tím, đầu hành, ớt sừng , tỏi, sả, gừng vào xào cho dậy mùi. Rồi cho tiếp củ sen, củ năng vào đảo đều tay.

Khi hỗn hợp trong nồi được xào thơm thì cho tiếp bắp bò vào nấu cùng. Đổ tiếp nước dừa vào nước lọc vào đun cho sôi. Lúc này bạn cho tất cả các nguyên liệu thuốc Bắc đã chuẩn bị vào hầm chung.

Bước tiếp theo bạn chuẩn bị 1 cái bát cho nước lọc, dầu hào, tương, đường, hạt nêm vào khuấy cho tan hỗn hợp. Sau đó đổ toàn bộ vào trong nồi nước hầm. Bạn chú ý vớt bọt và đợi chừng 55 – 60 phút là có thể đưa ra thưởng thức.

Món Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc nóng hổi thoang thoảng hương của các loại gia vị nhưng không quá nồng. Phần bắp bò hầm dai dai, mềm mềm thấm đẫm gia vị. Với thành phần dinh dưỡng cao lại dễ làm thì ngại gì không thử nấu để tẩm bổ cho gia đình phải không nào?

Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc thơm lừng, đủ đầy dinh dưỡng cho những người thân yêu.

Ở tập 99, Nhân dịp tổ chức một buổi tiệc sinh nhật nhỏ nhỏ cho bạn thân, Phương Linh bèn tìm đến đầu bếp Ngọc Nghĩa để học nấu một món ăn mới. Chiều lòng cô nàng, đầu bếp Ngọc Nghĩa hướng dẫn ngay một món ăn độc lạ mang tên Mực Dồn Thịt Chiên Giòn Xốt Táo Xanh.

Ngọc Nghĩa hướng dẫn Phương Linh cách nấu món ăn mới 

Để có ngay món ăn ngon, lạ miệng thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có mực ống, táo xanh, thịt xay, trứng gà, sốt Mayonnaise  và các gia vị khác. 

Bước đầu tiên bạn thái táo xanh thành lát mỏng sau đó thái sợi rồi băm nhuyễn. Tiếp theo bạn sơ chế sách sẽ phần mực ống và làm phần nhân để nhồi mực. Bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho thịt xay, giò sống, hành phi và một chút gia vị rồi trộn cho thật đều. 

Sau đó bạn tiến hành ngồi phần nhân vào trong con mực ống. Bạn chú ý dồn thật đầy, gắn đầu mực vào và dùng 1 que tăm nhọn để ghim cho thật chặt.

Bạn chuẩn bị 1 xửng hấp, khi nước sôi thì đặt mực vào bên trong và hấp chín. Trong lúc chờ đợi thì chuyển qua bước làm nước sốt. Đầu tiên cho một chút bột mì, đánh tan trứng gà và hòa tan. Sau đó cho táo xanh cắt nhuyễn, sốt Mayonnaise, một chút muối, tương xí muội vào khuấy cho tất cả quyện lại với nhau. 

Khi mực đã chín thì lấy ra lăn bột và đem đi chiên giòn. Khi mực ngả vàng thì dọn ra trang trí cùng táo xanh và thưởng thức.

Mực Dồn Thịt Chiên Giòn Xốt Táo Xanh là món ăn lạ miệng cực thích hợp cho các buổi tiệc gặp gỡ bạn bè. Mực dai mềm, nhân thịt đậm đà ăn kèm táo xanh giòn giòn cực đã miệng. Nguyên liệu dễ tìm, cách pha nước sốt đơn giản nên chắc chắn ai cũng có thể làm thành công ngay lần đầu. 

Mực Dồn Thịt Chiên Giòn Xốt Táo Xanh lạ miệng cho bữa tiệc cuối tuần thêm vui. 

Như vậy tuần này Món Ngon Cuối Tuần đã giới thiệu ngay cho bạn 3 món ăn đặc sắc, bổ dưỡng để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Đừng quên đón xem chương trình trên kênh THVL1 để có những phút giây thư giãn sảng khoái và bỏ túi nhiều cách chế biến món ăn độc lạ để thay đổi menu cho gia đình mình.

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top