Liên hệ

Chủ đề hay

Xuân Nghi cùng Ngọc Trâm cùng đối đầu tại Đoán Ca Dao Tìm tục Ngữ

Chương trình Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ được phát sóng vào khung giờ 19h15 Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1. Ở mỗi tuần, chúng ta sẽ chào đón các khách mời và cùng nhau học hỏi, ôn lại các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ vô cùng ý nghĩa mà ông bà ta đã để lại. Hãy cùng MC Huỳnh Lập đoán xem 2 vị khách mời hôm nay là ai nhé? 

Ngày hôm nay, chương trình Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ may mắn khi được chào đón 2 cô ca sĩ vô cùng đáng yêu đó chính là Ngọc Trâm và Xuân Nghi. Được biết, 2 cô gái đến từ 2 vùng miền khác nhau thì với chủ đề “ Cây đa – Bến nước – Đình làng”, không biết sẽ làm khó 2 cô gái ngày hay không, các bạn cùng theo dõi tiếp nhé!

Bước vào vòng “Khởi động”, nhiệm vụ của 2 người chơi ở vòng đầu tiên sẽ phải vượt qua 5 câu hỏi thuộc chủ đề “Cây đa – Bến nước – Đình làng” để đưa ra kết quả chính xác nhất, cứ sau mỗi câu hỏi sẽ có khẩu lệnh “Hết” từ MC Huỳnh Lập, người chơi sẽ có quyền bấm chuông để trả lời câu hỏi. Với mỗi đáp án đúng, người chơi sẽ nhận được 20 điểm. 

Ngay sau khi MC Huỳnh Lập vừa đọc xong khẩu lệnh, người nhanh tay bấm chuông trước chính là Ngọc Trâm, để giúp cho đáp án của mình thuyết phục hơn, cô đã đưa ra những dẫn chứng rất hợp lý, nhờ đó đã giúp Ngọc Trâm ghi cho mình 20 điểm đầu tiên.

Ngọc Trâm hào hứng dẫn đầu

Đến với câu hỏi thứ 2, vì quá nôn nóng để trả lời câu hỏi, ngay sau khi có hiệu lệnh Xuân Nghi đã bấm chuông trả lời. Khác với sự phân tích dựa trên không gian, hoàn cảnh của Ngọc Trâm, với câu hỏi này Xuân Nghi đã dựa vào luật gieo vần của thể thơ lục bát 6:8 để đưa ra đáp án. Cũng nhờ như vậy, đã giúp Xuân Nghi và Ngọc Trâm đang có số điểm ngang nhau. Đến với câu thứ 3, nhiệm vụ của 2 người chơi không còn điền vào chỗ trống nữa mà thay vào đó là sắp xếp bị xáo trộn thành câu hoàn chỉnh, nhưng vì số chữ lặp đi lặp lại nhiều khiến 2 cô gái của chúng ta có chút “bối rối” và không thể hoàn thành cho câu hỏi lần này.

Để “phục thù” cho câu hỏi lần trước, với thử thách đọc 3 câu ca dao/ tục ngữ/ thành ngữ liên quan đến chủ đề “Cây đa – Bến nước – Đình làng” Xuân Nghi đã hoàn thành thử thách một cách xuất sắc, để có thêm 20 điểm tiếp theo. Ở câu hỏi cuối cùng của vòng 1, với những hình ảnh rất quen thuộc nói về tình nghĩa vợ chồng vì có cơ hội đã nghe qua khiến Ngọc Trâm tìm ra câu ca dao ẩn đằng sau đó rất nhanh và cộng thêm 20 điểm.

Ngọc Trâm và Xuân Nghi ngang tài ngang sức sau thử thách 1 

Vòng thi số 2 mang tên “Câu chuyện tình huống”, ở vòng này 2 người chơi sẽ phải quan sát thật kỹ từng chi tiết, nội dung được đề cập trong tiểu phẩm, để đưa ra chính xác câu ca dao, tục ngữ mà chương trình muốn nhắc đến. 

Tình huống của chương trình đưa ra 

Với tiểu phẩm lần này chương trình đưa ra, có vẻ đã làm khó hai người chơi khiến Ngọc Trâm cùng Xuân Nghi đều phải cầu cứu MC Huỳnh Lập. Đồng nghĩa, khi MC Huỳnh Lập đưa ra gợi ý, câu trả lời chỉ nhận về được 25 điểm. Ngay khi gợi ý xuất hiện, Xuân Nghi ngay lập tức bấm chuông để điền vào chỗ còn trống. Không thể chính xác hơn, qua vòng thi số 2, Xuân Nghi đã có 65 điểm và theo sau là Ngọc Trâm với 40 điểm.

Thử thách vòng 3 “Đi tìm ô chữ”

Vòng thi “Đi tìm ô chữ” cũng chính là vòng thi quyết định xem ai là người chiến thắng trong chủ đề “Cây đa – Bến nước – Đình làng” lần này. Nhiệm vụ của 2 người chơi phải đi tìm từng ô chữ bằng cách trả lời các câu hỏi phụ để tìm ra mỗi từ khóa, với mỗi đáp án đúng tương ứng với 10 điểm. Cả 2 sẽ lần lượt đi qua các ô chữ để tìm ra từ khóa chính của chương trình.

Vì sở hữu số điểm ít hơn, Ngọc Trâm được ưu tiên quyền chọn ô số trước. 2 cô gái của chúng ta ngày hôm nay, có vẻ đã ôn rất kỹ các kiến thức về kho tàng ca dao, tục ngữ, cũng nhờ thế mà đã ghi thêm cho mình rất nhiều điểm cho vòng thi này. 

Xuân Nghi dù không có quyền ưu tiên lựa chọn ô số trước nhưng cô chính là người sở hữu ô chữ may mắn ngày hôm nay, có ngay 20 điểm mà không cần trả lời câu hỏi của chương trình.

Sau màn thương thảo đầy “khốc liệt” giữa 2 cô gái, Ngọc Trâm đã quyết bấm chuông để trả lời ô chữ chính của chương trình. Nhưng vì thế, mà cô nàng đã hơi hấp tấp khi đưa ra đáp án quá nhanh trong khi đang khuyết vài ô chữ, đồng nghĩa với việc đã đưa ra ô chữ không trùng khớp. Chộp được thời cơ, Xuân Nghi đã nhanh tay ghi lại các từ khoá của đối thủ và hoàn thành chính xác ô chữ chính của chương trình và mang về 200 điểm. 

Xuân Nghi trở thành người chiến thắng trong chủ đề ngày hôm nay.

Và người chiến thắng ngày hôm nay không ai khác chính là Xuân Nghi với 305 điểm và Ngọc Trâm với 40 điểm. Sau cả 3 vòng chơi vô cùng gây cấn, có thể thấy, ngày hôm nay Ngọc Trâm và Xuân Nghi đã vô cùng xuất sắc khi cùng nhau vượt qua các thử thách của chương trình và có thêm cho mình rất nhiều câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ vô cùng ý nghĩa về chủ đề “Cây đa – Bến nước – Đình làng”. Và đặc biệt phải kể đến công lao hỗ trợ người chơi đầy nhiệt huyết của MC Huỳnh Lập.

Nếu các bạn cũng yêu thích ca dao, tục ngữ, thành ngữ cũng giống như Ngọc Trâm và Xuân Nghi thì đừng quên theo dõi chương trình Đoán Ca Dao Tìm Tục Ngữ vào lúc 19h15 mỗi tối Thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1 nhé!

Theo THVL1

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top