Liên hệ

Tin tức

Sau 5 ngày bị phế truất, Sam Altman quay trở lại làm CEO OpenAI

Ngày 22/11, tức 5 ngày sau quyết định gây sóng gió, OpenAI thông báo họ đã đạt được thỏa thuận để ông Sam Altman trở lại làm CEO, kết thúc một cuộc thảo luận kéo dài về tương lai của công ty khởi nghiệp sáng giá hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Sau 5 ngày bị phế truất, Sam Altman quay trở lại làm CEO OpenAI
Ông Sam Altman sẽ quay lại vị trí CEO của OpenAI.

Công ty khởi nghiệp có giá trị nhất ở Mỹ cho biết họ đã đạt được “thỏa thuận về mặt nguyên tắc” việc đưa ông Altman trở lại làm CEO. Cựu Chủ tịch và người đồng sáng lập Greg Brockman, người đã từ chức để phản đối việc sa thải ông Altman, cũng sẽ trở lại công ty.

Công ty khởi nghiệp này cũng đang cải tổ hội đồng quản trị của mình, loại bỏ một số thành viên đã đưa ra quyết định sa thải người đồng sáng lập công ty vào cuối tuần trước.

Theo các phương tiện truyền thông, cựu giám đốc điều hành Salesforce Bret Taylor, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Larry Summers và người sáng lập Quora Adam D’Angelo sẽ là thành viên hội đồng quản trị mới của công ty khởi nghiệp AI. Được biết, ông Bret Taylor sẽ giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của OpenAI.

“Tôi yêu OpenAI và mọi thứ tôi làm trong vài ngày qua đều nhằm mục đích duy trì công ty và sứ mệnh của chúng tôi. Khi tôi quyết định gia nhập Microsoft vào tối 19/11, rõ ràng đó là con đường tốt nhất cho tôi và OpenAI. Với hội đồng quản trị mới và với sự hỗ trợ của ông Satya (CEO Microsoft), tôi mong muốn được quay trở lại OpenAI và xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt của chúng tôi với Microsoft”, CEO Sam Altman cho biết trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội X.

Ông Emmett Shear, cựu giám đốc điều hành Twitch, người được bổ nhiệm làm lãnh đạo lâm thời của OpenAI vào ngày 19/11, cho biết ông hài lòng với quyết định mới của OpenAI.

“Khi đến với OpenAI, tôi không chắc đâu sẽ là con đường đúng đắn. Đây (giải pháp này) là con đường an toàn nhất bên cạnh việc các cổ đông thực hiện đúng đắn trách nhiệm của mình. Tôi rất vui vì đã trở thành một phần của giải pháp”, ông Shear đăng trên mạng X.

Trước đó, vụ việc hội đồng quản trị OpenAI thông báo sa thải CEO Sam Altman đã gây ra cú sốc cho toàn bộ thị trường và cả những người trong cuộc. Được biết, hàng loạt nhân viên OpenAI đã viết thư gửi tới công ty đề nghị hội đồng quản trị xem xét lại quyết định sa thải, trong khi những nhà đầu tư của công ty thậm chí còn định kiện hội đồng quản trị.

Microsoft, công ty sở hữu khoảng 49% OpenAI, cũng bày tỏ sự bất ngờ trước quyết định của OpenAI vào tuần trước và vội vàng thuê ông Altman lãnh đạo nhóm AI mới tại tập đoàn phần mềm. 

CEO Microsoft Satya Nadella cho biết: “Chúng tôi tin rằng đây là bước thiết yếu đầu tiên trên con đường hướng tới quản trị ổn định hơn, đầy đủ thông tin và hiệu quả hơn. Sam, Greg và tôi đã nói chuyện và nhất trí rằng họ có vai trò quan trọng cùng với đội ngũ lãnh đạo OpenAI trong việc đảm bảo công ty tiếp tục phát triển và xây dựng sứ mệnh của mình. Chúng tôi mong muốn được xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt và mang lại giá trị của thế hệ AI tiếp theo này cho khách hàng và đối tác của mình”.

Theo Minh Ý / vietnamfinance.vn

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Tin tức

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top