Liên hệ

Chủ đề hay

Sao Việt tròn mắt bất ngờ trước các món ăn của “Nhanh mà Ngon”

Dù biết trước tiêu chí của chương trình “Nhanh mà ngon” là các món ăn ngon được chế biến nhanh nhưng các sao Việt vẫn không khỏi bất ngờ trước sự đơn giản và nhanh gọn của các món ngon trong căn bếp của chương trình.

Trong tập 29 của chương trình “Nhanh mà ngon”, diễn viên Vũ Ngọc Ánh xuất hiện với sự dí dỏm, đáng yêu cùng nghệ nhân món Việt Trần Thị Hiền Minh để giới thiệu món ăn “siêu tốc”: Xôi lá dứa chà bông. 

Dù được biết trước tiêu chí các món ăn của chương trình là nhanh mà ngon nhưng Ngọc Ánh cũng phải tròn mắt trước món ăn siêu đơn giản này: Gạo nếp ngâm với lá dứa, chà bông, hành phi và các loại gia vị khác.

Để món xôi được ngon, cô Hiền Minh chia sẻ rằng nên chọn nếp Thái, ngâm nếp trong 4 giờ với lá dứa xay đậm đặc, nước dừa. 

Nhìn toàn bộ nguyên liệu đã được cô Minh sơ chế, Ngọc Ánh cảm thấy hụt hẫng khi không thể phụ cô làm gì thêm nữa nhưng cô nàng vẫn rất tập trung theo dõi để có thể làm lại ở nhà.

Mang nếp đã ngâm đi đồ lên cho thật dẻo. Tiếp theo cho xôi vào áp chảo để xôi được thơm ngon hơn. Sau khi chế biến xong, Ngọc Ánh háo hức dọn món “Xôi lá dứa chà bông” ra bàn và thưởng thức cùng cô Minh. Từng miếng xôi trong dẻo ngoài giòn khiến cô nàng mê ăn Ánh Ánh không cưỡng lại được mà phải gắp liền tay.

Đến tập 30, Trà Ngọc trổ tài làm thơ thách đố đầu bếp Vũ Nguyễn đón món ăn của chương trình trong tập này: “Tình yêu như dĩa thịt bò/ Không mang áp chảo đúng là uổng ghê.” Với kinh nghiệm dày dặn, đầu bếp Vũ Nguyễn đã biết ngay đó là món ăn “Bò áp chảo” thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu cho món này gồm: Thịt bò, đậu bắp, hành tây, hành baro và các loại gia vị thường dùng khác.

Để làm món bò áp chảo được ngon, đầu bếp Vũ Nguyễn cần chuẩn bị nước sốt ướp thịt bò trước rồi mang đi ướp thịt. Đậu bắp thì được đầu bếp Vũ Nguyễn trụng sơ qua nước sôi. Ngoài đậu bắp ra thì có thể thay thế bằng măng tây hoặc các loại đậu khác tương tự.

Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong thì đến bước cuộn bò với đậu bắp để áp chảo. Nhìn từng cuộn từng cuộn bò tròn trịa nằm trên chảo, Trà Ngọc thích thú khẳng định rằng các món này thích hợp để “dụ” các bé ăn ngon.

Món ăn vừa thơm vừa ngon vừa đẹp lại có tính ứng dụng cao khiến Trà Ngọc thích thú “bỏ vào bí kiếp” và giới thiệu với các mẹ bỉm sữa một món ngon cho bé.

Tập 31, cậu bé Bi Max vòi vĩnh mẹ Hiền Minh dắt đi ăn món miền Trung nhưng “không bé ơi”, “mẹ đã có sẵn ở nhà rồi”. Bi Max được mẹ Hiền Minh giới thiệu món ăn độc đáo Mì Quảng xào hải sản

Nguyên liệu cho món Mì Quảng xào hải sản rất dễ mua: mực, tôm, mỳ quãng, ớt chuông và các gia vị khác.

Trước tiên, mực được luộc sơ để lúc xào được nhanh chín và giòn hơn. Ớt chuông được cắt miếng vừa ăn và luộc sơ. Đến công đoạn xào, cho tôm và mực vào xào trước. Mỳ Quãng được xào riêng với giá đỗ, sau đó cho ớt chuông vào, cuối cùng là cho hải sản đã được xào vào, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và bày ra đĩa.

Được mẹ thết đãi một món ăn miền Trung như ước nguyện lại còn rất độc đáo, Bi Max thích thú thưởng thức và không khỏi tấm tắc khen tài xào mì dai, giòn, ngon của mẹ Hiền Minh. 

Không chỉ riêng Bi Max được thưởng thức một món ngon độc đáo, Lê Lộc cũng được đầu bếp Hoàng Sin đích thân giới thiệu món “Mỳ Udon xào với Ngưu Bàng và hải sản”.

Nguyên liệu của món này gồm Mỳ Udon, Ngưu Bàng, Hải Sản, hành baro và các gia vị khác.

Nghe thấy nguyên liệu độc đáo Ngưu Bàng, Lê Lộc tò mò tìm hiểu và được đầu bếp Hoàng sin giới thiệu rằng đây là một vị thuốc Đông Y. Và đầu bếp Nguyễn Sin lưu ý rằng chỉ nên dùng một lượng vừa phải để chế biến món ăn.

Sau khi sơ chế Ngưu Bàng bằng cách ngâm và nấu lâu với nước, anh Nguyễn Sin bắt đầu công đoạn xào mỳ. Trước tiên cho hải sản vào xào trước, tiếp theo cho một ít nước và Ngưu Bàng vào xào chung, cuối cùng là thêm mỳ Udon, hành tây và hành baro vào xào chung. Lưu ý cho mỳ vào xào khi chảo còn một ít nước, sau đó thêm nước tương vào để mỳ được thấm vị. Sau khi xào xong thì dọn ra đĩa và thưởng thức.

Lê Lộc thích thú ngắm nhìn món ngon đủ cả sắc lần vị, gắp từng đũa thưởng thức, cô nàng không khỏi cảm thán tài nấu nướng đẳng cấp của đầu bếp Nguyễn Sin.

Ngoài những diễn viên kể trên, chương trình “Nhanh mà ngon” phát sóng vào lúc 11:50 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh THVL1 còn quy tụ nhiều nghệ sĩ trẻ khác cùng các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm để giới thiệu đến quý khán giả các món ăn chế biến nhanh nhưng đảm bảo vị ngon và dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Theo THVL

 

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top