Liên hệ

Tin tức

“Nhanh Mà Ngon” trở lại với các món gỏi đẹp mắt, đưa cơm

“Nhanh Mà Ngon” lên sóng mỗi trưa Thứ 2, Thứ 3, Thứ 4 và Thứ 5 hàng tuần vào lúc 11h50 trên kênh THVL1. Chương trình chia sẻ đến quý khán giả nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà chế biến lại vô cùng gọn lẹ. Tuần này, các nghệ sĩ và đầu bếp sẽ mách cách làm các món gỏi ngon nhức nách từ những nguyên liệu thân quen.

Trong tập 181, Bích Trâm háo hức vào bếp và được đầu bếp Hiền Minh hướng dẫn cách làm món “bò nấu nước dừa” đậm vị mà không hề bị ngấy. Món ăn khá giống với món bò Lagu quen thuộc nhưng có đôi chút biến tấu để bạn thay đổi khẩu vị.

Để nấu nên một phần “bò nấu nước dừa” đẹp mắt, chuẩn vị thì cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có thịt nạm bò, hành tây, khoai tây, khoai tây, nước dừa và một số loại gia vị như muối, đường, hạt nêm, lá thơm,…

Đầu tiên bạn thái phần nạm bò thành miếng vừa ăn rồi cho vào trong tô lớn. Nêm vào tô một chút đường, hạt nêm, 1 chiếc lá thơm, tương cà, tương ớt và một chút ớt tươi rồi trộn thật đều để bò ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp cho nóng thì cho dầu điều vào và phi thơm tỏi băm. Tiếp đến thì cho phần bò đã tẩm ướp gia vị vào xào cho săn lại. Bạn chuyển bò qua một chiếc nồi lớn rồi đổ nước dừa tươi vào ngập phần thịt bò và hầm trong vòng 3 phút để thịt được mềm. Tiếp đến cho lần lượt khoai tây, cà rốt, đã sơ chế, cát miếng vào ninh cùng.

Sua khi thấy khoai tây đã chín mềm thì cho tiếp hành tây và đậu Hà Lan vào nấu cùng. Bạn chú ý đảo nhẹ tay chừng 3 phút thì tắt bếp và dọn ra tô để thưởng thức.

Món ăn vô cùng hút mắt với những gam màu sặc sỡ kích thích vị giác. Thịt bò, khoai tây ngấm gia vị chín mềm, phần nước sốt có độ sánh vừa phải vị đậm đà. Bạn có thể dùng chung với cơm nóng, bún hay bánh mì thì đều ngon hết sảy.

Qua tập 182, Lê Thúy chia sẻ về món cánh gà ngon tuyệt mình đã từng ăn qua nhưng lại chẳng thể nấu ngon như ngoài hàng. Sau khi nghe cô nàng tâm sự, Vũ Nguyễn đã chia sẻ ngay cho Lê Thúy cách nấu “cánh gà xóc mắm cay” chuẩn vị nhà hàng.

Nguyên liệu tạo nên món “cánh gà xóc mắm cay” ngon không thể thiếu được cánh gà. Bên cạnh đó là hành tây, ớt chuông và các gia vị thông dụng như hạt nêm, đường, nước mắm, tỏi, ớt,…

Bước đầu tiên bạn đem phần cánh gà đã được làm sạch, chặt miếng vừa ăn đi ướp chung với hạt nêm, đường và bột chiên giòn. Trong lúc đợi gà ngấm, gia vị thì chuyển qua pha nước sốt từ nước dùng, nước mắm, dầu hào, tương ớt, ớt bằm. Bạn nhớ đánh cho hỗn hợp tan đều và thêm vào chút nước cốt chanh cho dậy mùi nhé.

Khi gà đã ngấm đều gia vị thì đem đi chiên ngập dầu với lửa vừa để phần thịt chín từ từ. Chiên xong thấy gà chuyển qua màu vàng cánh gián thì tắt bếp và vớt ra cho ráo dầu.

Bạn bắc một chiếc chảo và phi thơm hành tỏi sau đó đổ một nửa hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào. Bạn cho tiếp hành tây, ớt chuông vào xào cho đều tay rồi bỏ hết phần cánh gà chiên vào đảo cùng. Nhận thấy phần sốt đã bám đều quanh miếng gà thì bạn tắt bếp và dọn ra đĩa.

Vậy là chỉ với vài thao tác bạn đã có ngay một món ăn cực đậm đà cho bữa cơm hàng ngày rồi đấy. Món ăn này có thể chấm chung với muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị. Phần gà bên ngoài giòn, đậm đà bên trong vẫn giữ được vị ngọt và độ ẩm thêm chút cay cay của ớt sẽ kích thích vị giác của bạn cực mạnh.

Tập 183 của “Nhanh Mà Ngon”, đầu bếp Hiền Minh mách ngay cho Nguyệt Ánh cách chế biến món “gỏi bắp bò đồng quê” từ những nguyên liệu thân quen, dễ tìm. Không chỉ hút mắt, đa dạng thành phần, dễ ăn mà món gỏi còn rất giàu dinh dưỡng.

Để làm món gỏi này cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có bắp bò, cà rốt, hành tây. ớt tươi, cà pháo và các loại rau xanh. Ngoài ra còn có thêm một số loại gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt và hành tím.

Đầu tiên bạn đem phần bắp bò đi luộc trong nồi lớn. Bạn nhớ cho vào nồi hành tím và nêm một chút hạt nêm.

Trong lúc đợi bắp bò chín, bạn chuyển qua sơ chế các loại rau củ quả như hành tây, cà pháo, cà rốt. Tiếp đến là pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ 3 đường : 3 nước mắm: 1 tương ớt.

Bắp bò rau khi chín thì vớt ra để ráo và cắt miếng cho vừa ăn. Rồi đem cà rốt, hành tây, cà pháo, ớt sừng cắt sợi trộn chung với nhau và xếp lên phần rau sống. Cuối cùng là cho bắp bò lên trên cùng, rưới nước mắm và rắc thêm chút đậu phộng là có ngay món gỏi thơm ngon, bắt miệng.

Sang tập 184, chương trình có sự xuất hiện của cô nàng Lê Lộc và đầu bếp Hoàng Sin. Tập phát sóng này, “Nhanh Mà Ngon” mang đến cho quý vị khán giả công thức làm một mỏi gỏi siêu ngon nữa với tên gọi “gỏi khoai môn, hải sản”.

Món gỏi hấp dẫn được tạo nên từ các nguyên liệu như tôm, mực, khoai môn, hành tây, cà rốt, dưa leo. Ngoài ra không thể thiếu các loại gia vị thông dụng trong gian bếp.

Công đoạn đầu tiên bạn đi pha nước mắm trộn gỏi. Vẫn là công thức thần thánh quen thuộc 3 đường : 3 nước mắm : 3 chanh. Sau đó bạn cho thêm tỏi ớt băm vào và quấy tất cả cho tan đều.

Tiếp theo bạn cho các loại hải sản đi luộc chín. Để hải sản chín tới, tươi ngon thì khi luộc bạn nhớ cho thêm gừng, hành tím, đầu hành. Khi hải sản đã chín thì vớt ra ngay một chiếc tô lớn.

Bạn cho chảo lên bếp đun nóng rồi thêm dầu ăn và bỏ khoai môn sáp vào chiên cho vàng giòn. Khi khoai môn ngả màu thì vớt ra để thấm dầu.

Cuối cùng bạn tiến hành trộn các nguyên liệu của món gỏi. Bạn rưới hết phần nước trộn gỏi vào phần hải sản đã luộc chín. Rồi cho hành tây, cà rốt, rau thơm vào trộn cùng. Riêng phần khoai môn chiên thì xếp dưới cùng đĩa ăn rồi mới cho phần hải sản trộn rau củ lên trên. Như vậy là đã có thể cùng người thân và bạn bè thưởng thức rồi đấy.

“Nhanh Mà ngon” chia sẻ đế quý vị khán giả vô số món ăn ngon, chế biến nhanh gọn lại đủ đầy dinh dưỡng. Đón xem chương trình vào khung giờ phát sóng quen thuộc để bỏ túi nhiều công thức nấu ăn ngon cũng như gặp gỡ những vị đầu bếp và nghệ sĩ dễ thương, hóm hỉnh trên kênh THVL1 bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Tin tức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top