Liên hệ

Chủ đề hay

Món ngon vừa dinh dưỡng vừa lạ miệng, bạn đã thử qua chưa?

“Món Ngon Cuối Tuần” là nơi quý vị khán giả gặp gỡ các đầu bếp để biết thêm nhiều cách chế biến món ăn ngon cho gia đình cũng như tiếp đãi người thân, bạn bè nhân dịp cuối tuần. Tuần này, đầu bếp chương trình “Món ngon cuối tuần” sẽ mang đến những công thức đặc biệt gì đây? Hãy cùng theo dõi nhé!

Trong tập 127, nhân dịp cuối tuần bạn bè ghé chơi, Cẩm Lynh và em gái muốn thiết đãi một món ngon theo phong cách Âu nhưng chưa biết nấu món gì vừa độc lạ, vừa hoành tráng để chiêu đãi bạn bè. Chiều lòng cô em gái, Cẩm Lynh quyết định cầu cứu đầu bếp chương trình “Món ngon cuối tuần” để học cách chế biến món “cá hồi xốt kem chanh” mang chút hương vị “sang chảnh”, lại cực kỳ dễ làm. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Cẩm Lynh cầu cứu Ryan Phạm chỉ giáo món ăn đẹp mắt, trọn vị để chiêu đãi bạn bè

Với thành phần chính là cá hồi và một số nguyên liệu tương đối dễ tìm như bơ, kem sữa, rượu vang trắng, cùng với các loại rau củ quen thuộc cà rốt, măng tây, cà chua, khoai tây là đã có thể bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay tại nhà.  

Bước đầu tiên, đầu bếp Ryan Phạm sẽ thực hiện ướp cá hồi sau khi rửa sạch với một ít muối, tiêu và dầu ăn và để cá được thấm gia vị trong khoảng 10 phút. 

Để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này chính là phần xốt chanh kem chanh. Với các nguyên liệu dễ mua như bơ lạc, tỏi, cà rốt, cần tây, hành boa rô, hành tây và đặc biệt cỏ xạ hương để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn, xào tất cả cho chín mềm. Một ít rượu vang trắng, nước lọc, kem sữa và sữa tươi để hỗn hợp dậy mùi và thêm vị béo thơm cho món ăn. Sau đó, đầu bếp Ryan lọc nước xốt qua rây, cho thêm kem sữa, nước cốt chanh, muối và tiêu để tăng hương vị, khuấy đều để cho ra một hỗn hợp sánh mịn. 

Phần cá hồi đã thấm gia vị, được áp trong chảo nóng để thịt cá săn chắc lại. Một lưu ý nhỏ là nên đặt phần da của cá xuống mặt chảo trước để làm phần da giòn hơn. Sau đó, để lửa vừa cho phần thịt cá hồi được chín từ dưới lên và vàng đều hai mặt của cá. 

Và cuối cùng là công thức áp chảo phần rau củ ăn kèm, cũng cực kỳ đơn giản. Cà rốt, khoai tây đã được luộc chín, cà chua, măng tây cùng một ít bơ, tỏi, thêm một ít muối, đường và nước lọc để tăng hương thơm khi áp chảo. Rau củ sẽ giúp bổ sung các chất xơ, tạo nên một bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình. 

Cách làm món “Cá Hồi Xốt Kem Chanh” thật đơn giản đúng không nào? Sự kết hợp hài hoà của xốt kem chanh đậm vị, cá hồi giòn rụm và mùi thơm của rau củ được áp chảo khiến món ăn vô cùng sang trọng và tinh tế chắc chắn sẽ đọng lại hương vị khó quên cho gia đình và bạn bè đấy nhé! 

“Cá Hồi Xốt Kem Chanh” với cách trí bắt mắt, hương vị thơm ngon

Qua tập 128, Mỹ Linh đã có dịp thưởng thức một món ngon tại nhà hàng và  muốn đem món này về nhà để chiêu đãi người thân trong dịp cuối tuần. Nhưng cô lại không biết cách chế biến như thế nào nên đành tìm đến đầu bếp chương trình “Món ngon cuối tuần” để xin chỉ giáo. Và không ngoài dự đoán, đầu bếp Ngọc Nghĩa đã mách ngay một công thức đặc biệt làm món “Bò Ủ Rơm Khoai Tím” với cách chế biến dễ làm, nguyên liệu lại cực kỳ dễ tìm, hứa hẹn sẽ mang lại hương vị khó quên với những thực khách đấy nhé! 

Ngọc Nghĩa hướng dẫn Phương Linh làm món “Bò Ủ Rơm Khoai Tím” độc lạ

“Nhân vật chính” của món ăn này bao gồm thịt bò, sả cây và khoai lang tím cùng một số nguyên liệu không qua cầu kỳ như ngò rí, muối, tiêu, sữa tươi, mật ong, bột sả, bột cà ri, bột chiên giòn, bột chiên xù, hạt nêm, dầu hào, ớt bột, trứng gà. Và giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi! 

Ở bước đầu tiên, đầu bếp nhờ Phương Linh thực hiện tán nhỏ khoai lang tím và cắt nhuyễn ngò rí. Tiếp theo, cho thêm muối, tiêu, sữa tươi và mật ong, sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Ngoài ra, để làm dậy lên mùi khoai và tăng thêm vị béo thơm cho món ăn, bạn có thể cho thêm một ít sữa tươi vào phần hỗn hợp này. 

Sau khi đã hoàn tất công đoạn làm phần khoai lang tím, đầu bếp Ngọc Nghĩa sẽ tiến hành thực hiện ướp gia vị phần thịt bò. Trước tiên, bạn sẽ cắt một lát dày và dằn nhẹ miếng thịt bò bằng sống dao. Đây cũng là một mẹo nhỏ được đầu bếp chia sẻ để giúp thịt bò khi chiên sẽ không bị khô và nhanh mềm hơn. Kế tiếp, cho vào một ít bột sả, bột cà ri, hạt nêm, dầu hào và một chút ớt bột, cho thêm dầu ăn và để khoảng 10 phút cho gia vị được thấm đều vào thịt. 

Sau khi thấm đủ gia vị, lăn miếng thịt bò vào bột khô và trứng, bước này sẽ giúp phần bột xù được áo lâu hơn trên miếng thịt. Để thịt bò được săn chắc và không bị dai thì nên chiên trong chảo dầu nóng. 

Song song đó, bạn cũng thực hiện tẩm sả với bột cà ri, bột chiên giòn và bỏ vào chảo chiên giòn. Những sợi sả sẽ dần dần chuyển sang màu vàng đậm và có hình thù được đầu bếp Ngọc Nghĩa ví von như những sợi rơm và đó cũng là một tên của món ăn ngày hôm nay. 

Vậy là chỉ với vài thao tác chế biến đơn giản cùng một chút cách bày trí không quá cầu kỳ, quý vị khán giả đã có ngay một món ngon “Bò Ủ Rơm Khoai Tím” đúng chuẩn “nhà hàng” vừa lạ miệng, vừa sang trọng. Thịt bò rất tốt cho cơ thể, khoai lang tím giúp chống lão hoá, đây chắc hẳn sẽ là món ăn độc đáo và bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình. 

“Bò Ủ Rơm Khoai Tím” với hương vị thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi

Qua tập 129, vì tất bật công việc nên Y Nhu lo lắng về sức khoẻ của mình và mong muốn đầu bếp chương trình “Món ngon cuối tuần” hướng dẫn một công thức món ăn bổ dưỡng cho cơ thể nhưng lại dễ thực hiện. Đầu bếp Ryan Phạm đã nhanh trí nghĩ ngay ra món “Lẩu ếch sa tế” để giúp Y Nhu cân bằng lại sức khoẻ của mình. 

Ryan Phạm mách nước cho Y Nhu thực hiện món ngon “Lẩu Ếch Sa Tế”

Qua tập 129, vì tất bật công việc nên Y Nhu lo lắng về sức khoẻ của mình và mong muốn đầu bếp chương trình “Món ngon cuối tuần” hướng dẫn một công thức món ăn bổ dưỡng cho cơ thể nhưng lại dễ thực hiện. Đầu bếp Ryan Phạm đã nhanh trí nghĩ ngay ra món “Lẩu ếch sa tế” để giúp Y Nhu cân bằng lại sức khoẻ của mình. 

Trước khi bắt tay vào thực hiện thì cần các nguyên liệu chính gồm thịt ếch, nấm rơm, rượu trắng, cà chua, cà rốt, thơm cùng các gia vị dễ tìm như muối, hạt nêm, nước mắm, nước cốt tắc. 

Một mẹo nhỏ được đầu bếp Ryan Phạm chia sẻ là sơ chế phần thịt ếch bằng một ít rượu trắng để khử bớt mùi tanh của ếch. Sau khi chảo nóng, cho thịt ếch và một ít tỏi, hành tím để dậy mùi thơm đặc biệt của ếch. Và đặc biệt không thể thiếu đó là sa tế cùng một chút màu sắc bắt mắt từ dầu điều. Đảo đều để các gia vị là hạt nêm, đường, muối và tiêu được thấm đều vào thịt ếch. 

Với các thành phần chính của nước lẩu là thơm và cà chua quyện cùng các nguyên liệu cơ bản như tỏi, gừng, sả cây là đã có thể tạo thành một nồi nước lẩu đậm vị thơm ngon. Ngoài việc dùng nước lọc, bạn có thể thêm dùng thêm nước dừa tươi cũng sẽ giúp tăng thêm phần đậm đà cho nước dùng. 

Sau khi đun sôi phần hỗn hợp của nước lẩu, đầu bếp Ryan cho lần lượt phần thịt ếch đã xào, nấm rơm, cà rốt và đậu hủ đã được cắt sẵn vào nồi. Và cuối cùng chỉ cần bổ sung thêm một ít gia vị đường, muối, nước mắm, đặc biệt nước cốt tắc để tạo nên vị thanh, chua nhẹ cho nước lẩu. Khuấy nhẹ và đun sôi hỗn hợp khoảng 15 phút. Tất cả các nguyên liệu hoà quyện lại tạo nên một mùi thơm khó cưỡng. 

Chỉ trong vòng vài nốt nhạc, món “Lẩu Ếch Sa Tế” đã được hoàn thành. Đây không chỉ là một món ăn giúp cân bằng dưỡng chất, bồi bổ sức khỏe, mà còn một gợi ý hay cho những buổi họp mặt ấm cúng cùng gia đình.Vị chua, ngọt, cay cay chắc chắn sẽ đem đến một khẩu vị mới lạ trong thực đơn cuối tuần để chiêu đãi khách quý, bạn bè, cho những bữa tiệc cuối tuần thêm phần thú vị. 

Ryan Phạm cùng Y Nhu thưởng thức món “Lẩu Ếch Sa Tế” bổ dưỡng, thơm ngon 

Vậy là trong số phát sóng tuần này, “Món Ngon Cuối Tuần” đã gợi ý đến quý vị khán giả 3 món ăn độc đáo, kết hợp hoàn hảo các loại nguyên liệu bổ dưỡng dương cho hương vị thơm ngon ngất ngây. Hãy “bỏ túi” ngay công thức và các bước chế biến vô cùng đơn giản để thay đổi thực đơn những ngày cuối tuần cho gia đình mình nhé!

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top