Liên hệ

Chủ đề hay

Cá thu và nghệ, món kho “Nhanh Mà Ngon”

“Nhanh Mà Ngon” được phát sóng vào lúc 11h50, thứ Hai, Ba, Tư, Năm hàng tuần trên kênh THVL1. Trong tập 129, 130, 131, 132 của chương trình, các món ăn được chế biến siêu nhanh lần lượt được giới thiệu cho bữa ăn nhà bạn thêm đa dạng bổ dưỡng.

Nguyệt Ánh và cô Hiền Minh háo hức thử món ăn ngon

Cùng Nguyệt Ánh và cô Hiền Minh vào bếp ở tập 129 của Nhanh mà ngon với món “Đậu Hũ Dồn Tôm Thịt” quen thuộc nhưng được chế biến cực kỳ độc đáo. Nguyên liệu của món này gồm đậu hũ, tôm, cà chua, thịt xay và các gia vị quen thuộc khác.

Đậu Hũ Dồn Tôm Thịt cực kỳ hấp dẫn

Bắt đầu sơ chế các nguyên liệu: băm nhỏ cà chua, chiên đậu hũ, ướp thịt xay. Đặc biệt, không xẻ dọc miếng đậu hũ để dồn tôm thịt mà khoét một hình vuông nhỏ trên miếng đậu hũ, sau đó dồn tôm thịt vào và mang đi hấp. Trong lúc chờ đậu hũ dồn được hấp chín thì bắt đầu chuẩn bị nước sốt cà chua ăn kèm từ cà chua, ớt và bột năng.

Đậu hũ dồn được hấp chín toả ra một hương thơm cực kỳ quyến rũ. Dọn đậu hũ ra đĩa, rưới thêm một ít nước sốt cà chua vậy là đã xong ngay một món ngon cực bổ dưỡng.

Vũ Nguyễn giới thiệu với Lê Lộc một món ăn mới

Thịt dê kết hợp với tía tô là một món ăn không quá mới nhưng để đậm vị Việt Nam, đầu bếp Vũ Nguyễn mạnh dạng giới thiệu cho Lê Lộc dùng mắm nêm để làm nước chấm độc lạ cho món “Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô” này.

Món ăn Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô cuốn hút cực kỳ

Nguyên liệu của món này gồm thịt dê, tía tô, mắm nêm, ớt, sả và các gia vị quen thuộc khác. Món ăn đơn giản này cốt lõi ở việc sơ chế và ướp thịt dê. Sơ chế thịt dê bằng cách cắt nhỏ và ướp với bột nêm, nước mắm, ớt, sả, bột tỏi. Sau một thời gian thì thêm lá tía tô vào để ướp cùng. Khi thấy thịt đã thấm thì mang hỗn hợp đi hấp cùng các loại rau củ như đậu bắp.

Miếng thịt dê nóng hổi, thơm phưng phức cùng chén mắm nêm đậm đà tạo nên một bầu không khí quyến rũ các “thực thần” đến thưởng thức một cách ngon lành.

Bích Trâm được cô Hiền Minh gợi ý món ngon với lá lốt

Mới hái được nắm lá Lốt tươi roi rói ngoài vườn, Bích Trâm liền tay nhờ cô Hiền Minh giúp mình làm một món nhanh mà ngon với thứ rau đặc biệt này. Thấy sự háo hức đó, cô Hiền Minh gợi ý món “Ba Rọi Cháy Cạnh Lá Lốt” làm người nghe tò mò mong đợi.

Ba Rọi Cháy Cạnh Lá Lốt cực kỳ đưa cơm và bổ dưỡng

Nguyên liệu của món này gồm lá Lốt, thịt ba rọi, ớt và các gia vị thường dùng khác. Trước tiên cần cắt nhỏ thịt ba rọi và lá Lốt. Sau đó xào sơ thịt cho cháy cạnh và thêm ớt vào, đến khi thịt gần chín thí thêm lá lốt xào chung cho dậy mùi tinh dầu. Chỉ các bước đơn giản như thế là xong một món ngon. Nhanh tay thưởng thức cùng Bích Trâm và cô Hiền Minh nào.

Được một miếng cá thu tươi ngon, Vũ Nguyễn liền cùng Trà Ngọc làm món “Cá Thu Kho Nghệ” thơm nức mũi và cực kỳ bổ dưỡng.

Nguyên liệu của món này gồm cá thu, nghệ tươi và các gia vị quen thuộc khác. Trước tiên hết cần ướp cá thu cho thấm gia vị. Về phần nghệ, cần xào cho thơm và lấy dầu nghệ để mang ướp cùng cá thu. Trong lúc chờ cá thấm vị thì chuẩn bị lớp caramen tạo màu cho món kho.

Thố Cá Thu Kho Nghệ với màu vàng hấp dẫn đặc trưng

Sau khi chuẩn bị hết các nguyên liệu thì xếp lần lượt khế, nghệ, cá thu, ớt vào thố. Thêm các gia vị khác cho vừa ăn và bắt đầu kho. Đến khi cá chín và thấm vị thì món cá “Cá Thu Kho Nghệ” thơm ngon đã hoàn thành.

“Nhanh Mà Ngon” không chỉ là nơi giới thiệu những món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn được chế biến vô cùng nhanh chóng, thích hợp cho những ai không có nhiều thời gian nấu nướng. Đến với chương trình các bạn còn được gặp gỡ nhiều nghệ sĩ trẻ dí dỏm và có thêm nhiều mẹo vặt trong bếp cực kỳ hữu hiệu.

Theo THVL1

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Chủ đề hay

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top