Nhanh Mà Ngon tiếp tục trở lại với quý khán giả thân thương bằng công thức món ăn vô cùng thơm ngon và lạ miệng đó là món Cá Trê Kho Lá Gừng. Với sự mềm, ngọt thịt của cá trê kho đậm đà cùng lá gừng thơm nồng nàn, đây chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chị em nội trợ muốn mang đến mâm cơm thơm ngon, lạ miệng dành cho gia đình của mình đấy.
Trong tập phát sóng 313, đầu bếp Hiền Minh đã hướng dẫn diễn viên Hữu Đằng thực hiện món Cá Trê Kho Lá Gừng vô cùng mới lạ, hấp dẫn.
Để bắt đầu thực hiện món Cá Trê Kho Lá Gừng này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: cá trê, lá gừng, hành tỏi băm, ớt sừng, hành lá, ớt băm và một số gia vị thông dụng.
Đầu tiên, hãy sơ chế cách nguyên liệu: cá trê làm sạch, sau đó cắt đôi, khứa từng khứa xéo trên thân cá để khi ướp gia vị được thấm đều. Ớt sừng, hành lá và lá gừng cắt khúc
Về phần ướp cá trê, chúng ta cho 5 muỗng canh nước mắm, một chút tiêu đen, đường, hạt nêm và cuối cùng là trộn đều
Kế đến, cho 1 ít dầu ăn vào nồi, cho 1 ít đường thắng lên để tạo màu kho. Khi màu đường đã chuyển sang nâu cánh gián, hãy cho tỏi, hành tím, ớt băm vào phi thơm. Sau khi đã dậy mùi thơm, cho thêm ớt sừng, phân nửa hành lá và lá gừng đã cắt khúc vào xào đều. Cuối cùng là xếp cá vào đảo các mặt cho cá thấm đều, rồi cho thêm 1 ít nước vào đậy nắp chờ đến khi nào nước kho kẹo lại là cá đã chín, khi đó chỉ cần thêm vào phần hành lá và lá gừng còn lại, tắt bếp và thưởng thức thôi.
Cách làm món Cá Trê Kho Lá Gừng thật quá nhanh và đơn giản đúng không nào. Cá trê béo ngọt được kho đậm đà thơm nồng mùi hành lá, tiêu và lá gừng. Các chị em nội trợ còn chần chờ gì mà không nhanh tay làm ngay món này để đãi gia đình. Cả nhà vừa nhâm nhi món Cá Trê Kho Lá Gừng nóng hổi ăn cùng với cơm trắng, đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn say mê cho mà xem.
Sau món Cá Trê Kho Lá Gừng, ở tập 314 chương trình Nhanh Mà Ngon tiếp tục mang đến cho quý khán giả một công thức món ăn mang hương vị đậm đà, thơm ngon và lạ miệng đó chính là món Lòng Bò Xào Mướp Hương.
Và nguyên liệu chính của món ăn này gồm có: mướp hương, lòng bò (gồm: tim, tổ ong, khăn lông, phèo non), hành lá, tiêu xanh, hành tây, ớt sừng, ngò, sả, hành tím, tỏi, gừng sợi và một số các gia vị thông dụng.
Trước tiên hãy sơ chế các nguyên liệu trước nhé: Lòng bò rửa sạch đun sôi 5 phút cùng với rượu, sả, gừng, muối để giảm đi mùi hôi của lòng, sau đó cắt khúc vừa ăn. Hành lá, ngò cắt khúc, mướp cắt xéo, ớt sừng thái lát.
Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế, bạn hãy bắt 1 chiếc chảo dầu nóng, cho tỏi, hành tím, sả băm, gừng sợi vào đảo đều cho đến khi thơm. Sau đó, cho tất cả lòng bò đã cắt khúc vào xào chung, nêm vào 2,5 muỗng hạt nêm, 1 chút bột ngọt, chút tiêu và 1 chút đường. Sau kho lòng bò vừa chín tới, bạn hãy cho thêm mướp hương vào xào cùng cho đến khi vừa chín tới, chúng ta sẽ cho hành, ngò, ớt, và tiêu xanh vào đảo đều và tắt bếp. Bậy giờ, chỉ cần bày ra dĩa là đã có thể thưởng thức rồi.
Lòng Bò Xào Mướp Hương thơm lừng, lòng bò dai dai hòa quyện cùng mướp hương ngọt mát có chút cay nhẹ của tiêu xanh và mùi thơm của hành lá và gừng, mùi vị này thật sự sẽ khiến bạn say mê đấy nhé! Nhanh Mà Ngon tin chắc món ăn này khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng, vui vẻ hơn rất nhiều.
Đến với tập 315 của chương trình Nhanh Mà Ngon, diễn viên Hữu Đằng đã tìm đến đầu bếp Long Cường để học cách nấu món Thịt Gà Satay Xiên Que mới lạ và cực kỳ hấp dẫn.
Các nguyên liệu cần có để nấu món Thịt Gà Satay Xiên Que là đùi gà, ớt sừng, hành lá, hành tỏi sả băm, nghệ băm, gốc ngò băm, đậu phộng, dưa chuột, chanh, đường thốt nốt, lá quế, nước cốt dừa và một số các gia vị thông dụng.
Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu như sau: đùi gà lóc bỏ xương, cắt khúc vừa ăn
Đầu tiên, bạn hãy ướt thịt gà với một chút muối tiêu, hành tím băm, nghệ băm, sả băm, thêm vào chút dầu ăn rồi trộn đều. kế đến hãy xiên thịt gà vào que sao cho vừa ăn. Cuối cùng, là chiên xiên gà trên chảo dầu nóng cho đến khi vàng đều.
Về phần nước chấm: bạn hãy bắt một chảo dầu nóng xào thơm hành tỏi sả nghệ ớt và gốc ngò băm trên lửa vừa cho đến khi dậy mùi, thêm vào 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt dừa, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng đậu phộng giã nhuyễn, đảo đều và tắt bếp là đã hoàn thành phần nước chấm thơm ngon rồi.
Bây giờ chỉ cần bày ra dĩa và rưới nước sốt lên trên là đã có thể thưởng thức món Thịt Gà Satay Xiên Que thơm ngon hấp dẫn rồi, thật quá đơn giản mà.
Thịt gà ẩm ngọt, được ướp đều gia vị hòa quyện cùng nước sốt béo bùi mằn mặn cay cay, ăn kèm chút rau sống giòn thơm thì quá là tuyệt vời. Còn ngại gì mà không làm ngay món này tại nhà để cùng bạn bè và gia đình nhâm nhi đúng không nào.
Trong tập 316, đầu bếp Hoàng Sin đã giới thiệu đến diễn viên Linh Tý món Canh Cá Trê Nấu Củ Cải Trắng nóng hổi thơm ngon, cực dễ làm, thích hợp bổ sung vào thực đơn bữa ăn cùng gia đình.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món Canh Cá Trê Nấu Củ Cải Trắng: củ cải trắng, cà rốt, cá trê, tỏi hành băm nhuyễn, gừng thái sợi, hành lá và một số loại gia vị thông dụng.
Về phần sơ chế các nguyên liệu như sau: bạn hãy bào sợi củ cải trắng, cà rốt; hành lá cắt khúc; cá trê làm sạch cắt khúc vừa ăn ướp vào chút tiêu, muối
Đầu tiên, bắt một chiếc chảo dầu nóng, cho phần cá trê đã ướp vào chiên đến khi hơi vàng mặt thì cho thêm tỏi, hành tím, gừng sợi vào xào lên cho thơm, cuối cùng là thêm 1 chút nước mắm vào cho dậy mùi thơm
Kế tiếp, để nấu nước dùng, bạn hãy nấu một nồi nước sôi và cho phần cá trê xào cùng hành tỏi trên chảo vào và nêm thêm 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 xíu bột ngọt và 1 chút muối. Khi nước dùng sôi cho cà rốt và củ cải trắng đã bào sợi vào rồi đợi thêm 5p cho nước dùng sôi thêm lần nữa. Cuối cùng là thêm hành lá vào và tắt bếp thưởng thức thôi
Canh Cá Trê Nấu Củ Cải Trắng nóng hổi, nước dùng thì ngọt thanh của của cải trắng, cà rốt thơm lừng mùi hành và tiêu, cắn vào miếng cá trê ngọt thịt, dai dai, đây quả là một sự hòa quyện tuyệt vời mà bạn nên thử 1 lần đấy nhé.
Chương trình Nhanh Mà Ngon tuần này đã gợi ý đến quý khán giả cách thực hiện các món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt lại dễ làm giúp bạn có thể thay đổi thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình mình. Cùng đón xem chương trình vào khung giờ phát sóng quen thuộc lúc 11g50 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1, để biết thêm nhiều món ngon cũng như gặp gỡ những vị đầu bếp và nghệ sĩ dễ thương bạn nhé!