Liên hệ

Bài nổi bật

Xu hướng Digital Marketing 2018 có gì mới?

Việc cập nhật xu hướng Digital Marketing (Tiếp thị số) trong tương lai sẽ là chìa khóa để xây dựng những chiến dịch truyền thông hợp thời và hiệu quả. Hãy cùng điểm qua các thay đổi sau để xem “cục diện thế giới” Digital Marketing sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2018.

2018 – Thời đại của Google, Facebook

Theo thống kê mới nhất, doanh số của Google chiếm 50%, Facebook chiếm 20% trong tổng doanh thu quảng cáo số. Các số liệu chứng minh Google và Facebook đang là 2 gã khổng lồ lấn át cả thị trường quảng cáo số khắp thế giới và các chiến dịch Marketing cần chú ý hơn nữa đến 2 kênh này.

Tối ưu hóa quảng cáo trên điện thoại thông minh thành giải pháp vàng

Báo cáo “Hành vi người dùng điện thoại thông minh” của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam cho biết, tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh (Smartphone) so với người dùng điện thoại phổ thông (Feature phone) trong năm 2017 là 84%; tăng 6% so với năm 2016.

Báo cáo cũng chỉ ra số người chỉ sử dụng điện thoại để truy cập Internet tại Việt Nam, mà cụ thể là người dùng có độ tuổi từ 18-34 chiếm tỷ lệ cao so với người chỉ sử dụng máy tính hoặc nhiều thiết bị khác nhau.

Thực tế này hơn bao giờ hết đặt ra vấn đề về tối ưu hóa quảng cáo trên điện thoại thông minh cho các Marketer. Đến lúc này thì các website giao diện điện thoại, ứng dụng di động trên Android và iOS, video hay hình ảnh quảng cáo điều phải tương thích với màn hình điện thoại thông minh.

Video mạng xã hội chiếm ưu thế

Trong năm 2018, xu hướng phát triển của hình thức quảng cáo qua video sẽ phát triển mạnh. Điều cần lưu ý là để tạo ra được hiệu quả, nên tập trung mạnh vào đối tượng người dùng có độ tuổi từ 18-34 tuổi.

Digital Marketing 2018

Video trên Facebook sẽ là xu hướng mạnh trong năm 2018

Sự xuất hiện của tính năng Live Stream trên Facebook tạo ra một làn sóng quảng bá thông qua các video với nội dung phong phú, hấp dẫn và thật sự đã tạo được những hiệu ứng cao. Bằng chứng là hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tận dụng hình thức này trong các chiến dịch quảng cáo của mình.

Các mạng xã hội lớn cũng đang sẵn sàng cho xu hướng này bằng các động thái: Facebook và Instagram đang dịch chuyển và tuyển dụng thêm 3,000 nhân viên kiểm soát nội dung video, còn YouTube vẫn đang tăng trưởng đều với con số 33%/năm.

Quảng cáo trên truyền hình nhường ngôi cho quảng cáo kĩ thuật số

Theo một kết quả nghiên cứu đăng trên Forbes (tháng 1/2017), nếu tốc độ tăng trưởng của quảng cáo kỹ thuật số ổn định 11%/năm như từ năm 2018, thì đến năm 2021 doanh số quảng cáo của ngành này tại Mỹ là 120 tỷ đô.

Con số này gây ra sức ép lớn đối với quảng cáo trên truyền hình, báo in, bảng hiệu… trước cơn sốt lớn mang tên Digital Marketing.

Digital Marketing

Năm 2018 được dự đoán sẽ là thời điểm quảng cáo kỹ thuật số lên ngôi

Ngày nay, người dùng cũng dần chuyển sang việc học tập, giải trí từ truyền hình, báo giấy sang Internet vì thế mà quảng cáo kỹ thuật số nghiễm nhiên đứng số 1 mỗi khi các Marketer lên kế hoạch truyền thông.

Xem thêm:

Tổng hợp công cụ hỗ trợ người làm Digital Marketing đầy đủ nhất

4 chiến dịch tiếp thị gây sốt nhờ áp dụng Digital Marketing

Chiêu thức để viết Email Marketing hiệu quả

Trọng Nguyên

Nguồn: CNN

Công ty CP Đầu tư Hải Yến, một công ty với mạng lưới truyền thông mạnh mẽ mang tính nhân bản đã và đang là đối tác của nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn ở Việt Nam. www.haiyengroup.com

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top