Liên hệ

Tin tức

Xiaomi nhận gạch đá vì ăn theo vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Thông điệp quảng cáo smartphone Mi8 trên Twitter của hãng điện thoại Trung Quốc có nội dung ăn theo vụ hỏa hoạn tại Pháp khiến nhiều người phẫn nộ.

Trong lúc thế giới còn đang bàng hoàng trước thảm kịch tại Nhà thờ Đức Bà, Xiaomi đã nhân cơ hội này để quảng cáo cho điện thoại của mình.

Trên trang Twitter của mình, Xiaomi đã đăng tải hình ảnh của Nhà thờ Đức Bà kèm theo dòng trạng thái: “Chúng tôi đã chụp hình ảnh này với chiếc #Mi8 khi ở Paris năm ngoái. Trời hôm đó mưa cả ngày, và khi chúng tôi chuẩn bị bỏ cuộc thì mặt trời bất ngờ ló lên và chúng tôi đã kịp ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này. #NotreDame”

Trò đùa quảng cáo quá lố của Xiaomi nhận đủ gạch đá trên toàn thế giới

Ngay lập tức, nhiều người trên Twitter đã chỉ trích Xiaomi vì hành động này. Hầu hết tỏ ra phẫn nộ vì công ty đã lợi dụng một thảm kịch khiến nhiều người đau lòng để tiếp thị điện thoại.

“Thật đáng buồn. Sử dụng thảm kịch để tiếp thị điện thoại”, người dùng có tên Kenneth Saldanha bình luận.

“Không thể nghĩ một công ty như Xiaomi lại sử dụng một thảm họa để quảng cáo điện thoại. Quả là một công ty Trung Quốc điển hình, thật vô vị”, thành viên có nickname HardWired viết.

“Thật tệ hại. Tại sao các bạn dám quảng cáo sản phẩm dựa trên một thảm họa. Đó là sự thiếu tôn trọng”, một người dùng Twitter khác cũng lên tiếng.

1 số bình luận chỉ trích Xiaomi

Sau khi đăng vài giờ đồng hồ, Xiaomi đã xóa dòng tweet trên bởi nhận phải quá nhiều phản đối từ cộng đồng. Nhưng hiện vẫn chưa có lời xin lỗi chính thức nào được đưa ra.

Người dùng có thể hạn chế quảng cáo trên một số ứng dụng mặc định của điện thoại Xiaomi bằng cách bỏ tùy chọn “Nhận kiến nghị”.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải tắt lần lượt trong từng ứng dụng và đôi khi tùy chọn này khá khó tìm. Cách chặn quảng cáo hiệu quả cho smartphone Xiaomi được chia sẻ là can thiệp vào hệ thống và cài thêm phần mềm, song nó khá khó thực hiện với người dùng phổ thông.

Nguồn: CNN

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top