Liên hệ

Bài nổi bật

Xanh tím Veri Peri – Màu của năm 2022: “Viết lại cuộc đời mình” sau những biến động

Very Peri hay màu hoa dừa cạn là sự kết hợp giữa sắc xanh và đỏ sẽ là biểu tượng màu của năm 2022. Đây cũng là lần đầu tiên công ty đưa ra một màu hoàn toàn mới thay vì đi sâu vào kho lưu trữ vốn có của mình.

Theo viện nghiên cứu, việc tạo ra một màu sắc mới cho năm 2022 tượng trưng cho những đổi thay đang diễn ra trên thế giới hàng ngày, hàng giờ sau chuỗi thời gian dài đằng đẵng của cách ly và những biến cố.

Very Peri – duyên dáng như cái tên, bùng nổ với màu xanh của hoa dừa cạn, sự sinh động kỹ thuật số của sắc đỏ tím

Cũng như xám tối thượng và vàng rực rỡ của năm 2021 – Ultimate Gray and Illuminating, Very Peri tiếp tục mang thông điệp mong muốn vượt qua đại dịch Covid-19, lớn lao hơn là các mối quan tâm về môi trường, sự bất bình đẳng và  những thiếu sót còn tồn tại trong cấu trúc xã hội hiện đại của chúng ta.

Mang trong mình những phẩm chất của nhạc blues, đồng thời sở hữu tông màu đỏ tím, PANTONE 17-3938 Very Peri còn thể hiện cho thái độ vui vẻ, năng động, khuyến khích sự sáng tạo không giới hạn và khả năng thể hiện giàu trí tưởng tượng.

Màu xanh này đại diện cho tương lai. Một màu xanh gợi nhắc đến sự sáng tạo, tự tin, tinh thần rộng mở và yêu đời

Viện màu sắc Pantone giải thích thêm rằng chính công nghệ thông tin mới là cảm hứng chính khi lựa chọn màu của năm 2022. Từ NFT đến vũ trụ ảo Meta của Marc Zuckerberg, năm 2021 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của các nền tảng số hóa. Mà sắc xanh biển cũng thường được nghĩ đến khi miêu tả công nghệ thông tin.

Với xu hướng “gaming”, cùng với sự phổ biến rộng rãi cũng như trỗi dậy từ cộng đồng nghệ thuật đa dạng, PANTONE 17-3938 Very Peri minh họa sự kết hợp của cuộc sống hiện đại và cách các xu hướng màu sắc ở thế giới kỹ thuật số đang được thể hiện trong thế giới vật lý và ngược lại.

Pantone tung ra mã màu Veri Peri qua NFT cùng nghệ sỹ Polygon1993

“Màu Pantone của năm phản ánh những gì đang diễn ra trong văn hóa toàn cầu của chúng ta, màu sắc ấy hy vọng có thể trả lời thể những gì mà mọi người đang tìm kiếm.”, Laurie Pressman, Phó Chủ tịch Viện Màu Pantone cho biết.

“Lần đầu tiên trong lịch sử chương trình màu sắc giáo dục PANTONE Color of the Year của chúng tôi tạo ra một màu sắc phản ánh sự đổi mới và chuyển đổi toàn cầu đang diễn ra. Khi xã hội tiếp tục công nhận màu sắc là một hình thức giao tiếp quan trọng và là cách để thể hiện cảm xúc hay tác động đến các ý tưởng, cũng như gắn kết và kết nối, thì sự phức tạp của màu xanh pha tím mới này làm nổi bật những khả năng mở rộng trước mắt chúng ta.”, bà Pressman chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, Pantone cũng đã quyết định hợp tác với Microsoft để ra mắt màu sắc của năm. Ví dụ như màu Very Peri sẽ được tích hợp vào một loạt các ứng dụng của Microsoft dưới dạng màn hình chờ hoặc các tùy chọn giao diện cho PowerPoint, Teams, Edge và Windows.

Hoa Liên

Theo Yahoo News, Pantone

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top