Liên hệ
Amazon sắp soán ngôi Walmart trở thành nhà bán lẻ lớn nhất Mỹ.

Tin tức

Walmart sắp bị mất ngôi vua bán lẻ thời trang thị trường Mỹ

Không phải là cái tên xa lạ gì. Chính Amazon đang “lăm le” danh hiệu nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thị trường Mỹ của Walmart. 

Không là dự đoán nữa, vì ngôi vị “vua bán lẻ thời trang Mỹ” sớm muộn gì cũng về tay Amazon. Với dự báo từ các chuyên gia nghiên cứu thị trường, Amazon với vốn hóa thị trường đạt ngưỡng 1000 tỷ USD, hãng bán lẻ “hiện đại bậc nhất nước Mỹ” này sắp sửa vượt qua Walmart, trở thành hãng bán hàng may mặc, thời trang số một nước Mỹ chỉ trong năm nay.

Amazon sắp soán ngôi Walmart trở thành nhà bán lẻ lớn nhất Mỹ.

Amazon sắp soán ngôi Walmart trở thành nhà bán lẻ lớn nhất Mỹ.

Nhà phân tích thị trường, tài chính Boruchow đến từ ngân hàng Wells Fargo vừa đưa ra dự báo về con số 30 tỷ USD doanh số của Amazon chỉ tiêng cho ngành may mặc và giày dép của Amazon. Giá cổ phiếu của Amazon cũng được dự báo là sẽ đạt mức 2.300 USD trong vòng 12 tháng tới, tức sẽ tăng hơn 17%.

Phát biểu về điều này, nhà phân tích Boruchow của ngân Wells Fargo cho biết: “Amazon thống trị thị trường online hàng may mặc và giày dép, chiếm 35% thị phần, hơn gấp bốn lần so với thị phần của hãng bán hàng may mặc và giày dép online thứ nhì. Thậm chí, Amazon còn có thị phần cao đáng kể trong thị trường giày dép, may mặc ở Mỹ nói chung. Tổng giá trị hàng hóa thời trang bán ra trên các nền tảng của Amazon đạt 25 tỉ USD năm 2017, tăng gấp 5-6 lần so với cách đây 5 năm”.

Trong năm qua, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng kỷ lục 101%, và trong 6 tháng qua các nhà đầu tư của Amazon không khỏi “ngậm miệng cười” khi gía cổ phiếu của gã bán lẻ khổng lồ tăng hơn 23%. Amazon đang “mưu đồ” trở thành nhà bán lẻ thời trang lớn nhất nước Mỹ khi họ kinh doanh “đủ mọi thứ đồ thời trang trên đời” trên hệ thống bán lẻ điện tử của mình, đồng thời mở rộng danh sách đối tác kinh doanh ngày càng một dài hơn, đặc biệt là với các thương hiệu nổi tiếng.

amazon, nhà bán lẻ nuóc mỹ

Một kho hàng sử dụng robot để vận chuyển hàng hóa của Amazon.

Không chỉ Wells Fargo, ngân hàng nổi tiếng nhất nhì nước Mỹ Morgan Stanley cũng đưa ra nhận định về tương lai sáng sủa của Amazon, đặc biệt cho ngành bán lẻ thời trang của hãng. Theo thống kê, hiện có khoảng 190 triệu người truy cập vào Amazon.com chỉ trong quý 2/2018. Riêng dịch vụ Prime Amazon hiện có khoảng 100 triệu khách hàng đăng ký, và con số này được dự báo là sẽ tăng lên 275 triệu người chỉ trong vòng vài năm tới.

Walmart, giờ mới để ý tới Amazon là đã quá muộn. Gã khổng lồ bán lẻ dựa trên nền tảng thương mại điện tử có vẻ như đã đặt tham vọng nhiều hơn là trở thành nhà bán lẻ ngành hàng thời trang hàng đầu nước Mỹ. Với những dịch vụ mở rộng phục vụ cho cả Anh Quốc, Canada… Amazon dường như đang hướng đến một mục tiêu xa hơn ở cấp độ toàn cầu, và chắc chắn không chỉ là ngành thời trang.

Nguồn: CNN

Continue Reading
Advertisement

More in Tin tức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top