Liên hệ

Bài nổi bật

Vì sao giúp việc theo giờ đang trở thành trào lưu của người thành phố?

Các dịch vụ tiện ích như giúp việc theo giờ, đưa đón trẻ hay dọn dẹp vệ sinh đang ngày càng thịnh hành tại các thành phố lớn trên cả nước.

Chị Phương (Q.3, TPHCM), một bà mẹ trẻ cho biết: “Công việc bận rộn 8 tiếng một ngày tại cơ quan khiến tôi cảm thấy cực kỳ mệt mỏi. Về đến nhà tôi chỉ muốn nghỉ ngơi, chơi với con chứ không còn muốn dọn dẹp nhà cửa hay nấu nướng gì nữa cả”.

Có lẽ đây là tâm trạng của không ít bà mẹ tại các thành phố lớn, nơi mà nhịp sống bận rộn, công việc áp lực luôn đè nặng lên các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, rất nhiều chị em tìm đến những dịch vụ hỗ trợ như giúp việc theo giờ hay giặt ủi, đưa đón trẻ…

Chị Phương chia sẻ, trước đây chị có người giúp việc, nhưng sau đó người giúp việc về quê chăm cháu thì chị bắt đầu tìm kiếm những dịch vụ giúp việc theo giờ để đỡ đần việc nhà. “Có người giúp việc cũng tốt, tuy nhiên phải lo vấn đề ăn ở, rồi quà biếu xén mỗi dịp lễ tết. Vì vậy, giờ tôi thấy giúp việc theo giờ thoải mái hơn, khi cần mình gọi đến 2-3 tiếng để dọn dẹp, nấu nướng sau đó ai về nhà nấy, không phải lăn tăn gì cả”.

Giúp việc theo giờ đang là xu hướng được ưa chuộng

Có thể nói, ngày nay chị em phụ nữ Việt phải đảm đương rất nhiều những trọng trách quan trọng khác nhau trong xã hội, nên họ không có quá nhiều thời gian để lo toan việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cho con cái.

Bên cạnh đó các công ty, doanh nghiệp cũng cần có một không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp nhằm tăng sự hứng khởi, cảm hứng sáng tạo trong công việc.

Trên tinh thần ấy, nhiều công ty đã và đang tìm cách phát triển loại hình dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Đơn cử như công ty Sài Gòn Home Services (SHS) đang cung cấp dịch vụ vệ sinh chăm sóc căn hộ với các gói tiện ích, giúp người dùng có thể yên tâm công tác mà không phải vướng bận công việc nhà.

Với việc sử dụng các dịch vụ từ các công ty chuyên nghiệp như SHS người dùng không lo lắng về vấn đề như người giúp việc không thạo việc, hay ăn cắp vặt, làm việc lề mề… bởi SHS sẽ quản lý và chi trả bảo hiểm nếu xảy ra các vấn đề trên. Tất cả vật dụng, công cụ vệ sinh bên phía công ty sẽ trang bị, người dùng chỉ cần mô tả công việc và trả chi phí theo từng hạng mục.

Thị trường lao động đang ngày càng đa dạng và dễ dàng tiếp cận

Chị Giáng Xuân (Vinhomes Central Park, TPHCM) cho biết: “Tôi rất ấn tượng về dịch vụ của SHS. Các bạn làm việc rất nhanh và kỹ lưỡng. Có những vết bẩn khó tẩy ở góc bếp nhỏ xíu các bạn cũng làm sạch bóng”.

Chị Bích Trà, một khách hàng sử dụng dịch vụ của SHS cũng cho biết sau vài tuần sử dụng thử và rất hài lòng về dịch vụ chăm sóc căn hộ mà công ty đang triển khai. 

Đại diện của SHS, ông Trung Tommy cho biết, tuy công ty mới thành lập được 7 năm nay nhưng đã tạo được uy tín nhất định trên thị trường và trở thành đối tác của các tên tuổi lớn như: Capitaland, Son Kim Land, BHD Cinema, tàu du lịch Harmony Emerald… “Sắp tới, công ty sẽ nhận hợp tác chăm sóc căn hộ cho một công trình bất động sản lớn tại TP.HCM”, ông Trung chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới của công ty. Điều này cho thấy, thị trường này đang rất rộng mở.

Nguồn: VnExpress, VnReview

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top