Liên hệ
Twitter

Kiến thức

Tung lịch trình nâng cấp và cách tiến hành các chính sách an toàn Twitter đến hết năm 2017

Trong 18 tháng vừa qua, mặc dù trải qua bản cập nhật lớn về việc thay đổi chính sách an toàn Twitter, nhưng mạng xã hội này vẫn bị một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ đến từ người dùng vì vẫn để nạn “lừa gạt và chơi khăm” hoành hành. Cho đến nay, Twitter quyết định tung lịch trình nâng cấp và cách tiến hành các chính sách an toàn này đến hết năm 2017.

Nội dung bản cập nhật thay đổi chính sách an toàn Twitter năm 2016

Những sự thay đổi lớn trong bản cập nhật trong năm ngoái của Twitter bao gồm:

_”Bộ lọc từ ngữ” chính thức được ra mắt, với khả năng phát hiện và loại bỏ những từ ngữ, tweet đáng ngờ trên dòng thời gian của bạn, bao gồm những thông tin lừa gạt và đe dọa đến người khác.

_Mở rộng tính năng “tắt tiếng” (Mute), giúp người dùng chặn những từ ngữ nhất định, bao gồm thẻ hashtag, biểu tượng cảm xúc và thanh điều khiển. Bạn sẽ không thể thấy những từ ngữ bị chặn trên bất kỳ đâu khi lướt Twitter

_Hình phạt mới dành cho tài khoản bị vi phạm: bị hạn chế tiếp xúc với các tweet của người khác trong vòng 12h liên tục.

_Hàng loạt hạn chế mới dành cho việc tạo tài khoản để lừa gạt trên Twitter và 1 bộ công cụ sẵn sàng đánh sập những tweet có khả năng tung thông tin sai lệch

_Đặc biệt, hình đại diện mặc định của Twitter sẽ chuyển thành hình quả trứng thay vì hình cái bóng, để khuyến khích người dùng sử dụng hình đại diện thật.

Xem thêm:

Cơ hội tìm việc làm “khủng” từ mạng xã hội LinkedIn

“Rợn tóc gáy” với 10 clip quảng cáo mùa Halloween

Phản ứng của người dùng và lịch trình nâng cấp của Twitter

Tất cả những biện pháp là những bước đi tích cực của đội ngũ nhà phát hành của Twitter, nhưng thực sự vẫn chưa đủ để dập tắt nạn “lừa gạt và chơi khăm” vốn đang hoành hành. Ngược lại, người dùng đang trở nên cực kỳ phẫn nộ với trang mạng xã hội “con chim xanh”.

Một cuộc tranh cãi đang nổ ra khi Twitter đã treo tài khoản của diễn viên Rose Mcwan, sau khi cô chỉ đích danh đạo diễn Hollywood Harvey Weinstein qua Tweet, và nói rằng tất cả mọi người đều biết và nhắm mắt làm ngơ trước những hành vi lạm dụng tình dục của Weinstein.

Twitter 2017

Rose Mcwan đăng tin về việc Twitter bị treo trên Instagram

Về phía Twitter, người đại diện giải thích rằng tài khoản của Rose Mcwan bị treo vì cô đăng một số điện thoại riêng, vi phạm điều khoản dịch vụ của họ. Tuy nhiên, câu trả lời của Twitter không thỏa mãn được số đông người theo dõi vụ việc, họ cho rằng tất cả những điều mạng xã hội này làm chỉ vì mục địch thương mại, không liên quan đến những quy tắc và hướng dẫn được định sẵn

Bên cạnh đó, Twitter lại không treo tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì vi phạm điều khoản dịch vụ, họ cho rằng tất cả những điều này là “vì lợi ích cộng đồng”. Hàng loạt phát sinh nổ ra khi mà do lỗi của những tính năng mới, dẫn đến rất nhiều tài khoản Twitter bị chặn/treo/tạm ngưng trong khi đó nhiều tài khoản khác thì không… khiến người dùng vô cùng hoang mang và phẫn nộ.

Để xoa dịu người dùng Twitter trên thế giới, Twitter đã ra mắt lịch trình cập nhật sắp tới, với hi vọng cải thiện sự minh bạch của nền tảng và trải nghiệm của người dùng.

Nguồn: WSJ

Continue Reading
Advertisement

More in Kiến thức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top