Liên hệ

Bài nổi bật

Truyền thông, quảng cáo đang né tránh vấn đề sức khỏe phụ nữ?

Phần lớn phụ nữ cho rằng truyền thông đang né tránh vấn đề sức khỏe phụ nữ và thường đưa ra những miêu tả phi thực tế về cân nặng của họ.

Hơn 90% những quyết định mua sắm trong ngành công nghiệp sức khỏe là do phụ nữ đưa ra, theo khảo sát từ Women’s Choice Award. 94% phụ nữ tự đưa ra quyết định về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, và 59% phụ nữ đưa ra quyết định về chăm sóc sức khỏe cho người khác. Tuy vậy, truyền thông lại có xu hướng “im hơi lặng tiếng” về vấn đề sức khỏe phụ nữ, và 66% phụ nữ cảm thấy họ không được các marketer ngành sức khỏe thấu hiểu.

1/ Góc nhìn của người tiêu dùng đối với sức khỏe phụ nữ trên truyền thông

Theo một nghiên cứu gần đây mang tên Health On Her Terms do công ty WPP thực hiện, ngành marketing sức khỏe vẫn còn tồn tại nạn bất bình đẳng giới và phân biệt giới tính. Theo công bố, gần một nửa phụ nữ nói rằng social media và quảng cáo né tránh các vấn đề sức khỏe của nữ giới.

Hơn ¾ phụ nữ không dám nói về vấn đề phụ khoa với chuyên gia, các phụ nữ khác hay trên mạng xã hội do “kiêng kỵ”. Ngoài ra, 45% phụ nữ da màu mong muốn được thấy đa dạng sắc tộc hơn các hoạt động truyền thông về sức khỏe.

Hơn một nửa số phụ nữ nghĩ rằng quảng cáo không miêu tả về sảy thai, hoặc nếu có thì cũng miêu tả một cách tiêu cực. Chủ đề kinh nguyệt cũng gặp vấn đề tương tự. Phần lớn phụ nữ cũng cho biết hình thể của phụ nữ bị mô tả một cách phi thực tế.

Sức khỏe tâm thần là một lĩnh vực khác mà các quảng cáo thường bỏ qua. Gần một nửa các phụ nữ cảm thấy các chứng rối loạn hành vi không được các hoạt động tiếp thị miêu tả một cách đúng đắn, đặc biệt là ở những người mẹ, phụ nữ trẻ và phụ nữ phi dị tính.

2/ Các marketer nên làm gì?

Sức khỏe của phụ nữ ngày càng trở thành một chủ đề được các marketer ngành y tế ưu tiên, đặc biệt là sau khi phần lớn nước Mỹ cấm phá thai. Trong tương lai, các marketer có trách nhiệm đem lại quảng cáo hiệu quả hơn cho nhóm tiêu dùng quan trọng này.

“Các marketer thường cho rằng sức khỏe phụ nữ cũng bình thường như những vấn đề khác. Nhưng thật ra sức khỏe của phụ nữ đầy biến động và nhiều sắc thái hơn nhiều so với cách nó đang được thể hiện trên các phương tiện truyền thông,” Lindsay Pattison, Giám đốc quan hệ khách hàng của WPP cho biết. “Ngành công nghiệp của chúng ta có trách nhiệm thay đổi cách miêu tả phụ nữ và cung cấp sự thể hiện đa diện hơn, đồng thời ưu tiên thể hiện sức khỏe tâm thần và hình mẫu cơ thể của phụ nữ một cách chân thực hơn, thực tế hơn và toàn diện hơn.”

Theo MMM và Healthcare Success

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top