Liên hệ

Bài nổi bật

Tính bền vững trong tiếp thị: Biến thách thức thành cơ hội

Nền kinh tế toàn cầu đang có những bước ngoặt lớn, khiến nhu cầu về những hoạt động thân thiện với môi trường cũng tăng lên.

Theo Forrester, phong trào phát triển bền vững có khả năng định hình lại toàn bộ nền kinh tế toàn cầu, bằng việc thay đổi cách sản phẩm được sản xuất, vận chuyển, lưu trữ và đem lại lợi nhuận. Các nhà nghiên cứu cho rằng các công ty đang đối diện với “cơ hội kinh doanh chưa từng có”.

Giống với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất và thứ hai, những thay đổi xuất phát từ phong trào bền vững sẽ mất một khoảng thời gian mới trở nên rõ nét, và các doanh nghiệp phải tự đổi mới, cải tổ nhiều lần khi các ưu tiên thay đổi và công nghệ mới xuất hiện. Theo Forrester, đây là thời điểm phù hợp để nắm bắt cơ hội này, và đặt nền tảng cho các chiến dịch marketing cho tương lai.

Mặc dù 76% CMO cho biết họ đang ưu tiên những ý tưởng thân thiện với môi trường trong năm 2022, một khảo sát ngắn trong quý 2 cho thấy nhiều CMO lại không rõ nên bắt đầu từ đâu.

Báo cáo cho biết: “Trong từng loại thị trường xanh, các công ty sẽ có cơ hội phát triển sản phẩm và dịch vụ mới, giúp tạo điều kiện cho một thị trường xanh mới, hoặc xây dựng sự đổi mới. Các sản phẩm hướng đến tính bền vững với môi trường như năng lượng sạch, thiết bị thông minh và protein thay thế sẽ được chú ý nhiều nhất, nhưng mọi công ty đều sẽ có các cơ hội cho riêng mình.”

Tiến tới một tương lai bền vững

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tương lai của các doanh nghiệp hiện nay không phải là nhựa, mà là sống xanh.

Đó là bởi vì, do một số yếu tố – như việc chính phủ quản lý chi tiêu, thắt chặt các quy định và các nhà đầu tư quan tâm việc xây dựng các công ty xanh hơn – một loạt các ưu tiên mới đang xuất hiện.

“Sự kết hợp của các lực lượng vĩ mô sẽ tạo ra một bước ngoặt, và sau đó các công ty sẽ không còn coi tính bền vững chỉ đơn thuần là trách nhiệm đạo đức nhằm đem lại lợi ích và tiết kiệm chi phí cho thương hiệu, mà nó sẽ trở thành nghĩa vụ tài chính và quy định mà họ không thể bỏ qua”, theo Báo cáo “Cuộc cách mạng thị trường xanh” của Forrester.

Hơn một nửa số người trưởng thành ở Mỹ lo ngại về tác động của biến đổi khí hậu đối với xã hội và gần như (49%) coi mình là người thân thiện với môi trường, theo Khảo sát điểm chuẩn người tiêu dùng năm 2022 của Forrester. Tuy nhiên, dưới một phần ba người tham gia khảo sát thường xuyên mua các sản phẩm có nguồn gốc từ vật liệu bền vững, và đây là một trong những thách thức mà các marketer phải đối mặt trong việc áp dụng các yếu tố thân thiện với môi trường.

Theo Marketing Dive

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top