Liên hệ

Bài nổi bật

Thế Giới Di Động nói gì về việc bị lộ thông tin khách hàng?

Ngày 7/1, thông tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Thế Giới Di Động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ khiến rất nhiều người hoang mang.

Ngay lập tức, Thế Giới Di Động đã có phản hồi chính thức rằng đây là thông tin không chính xác. Hệ thống bán lẻ lớn cho biết đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp này vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này.

Riêng về việc liên quan đến các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, đại diện Thế giới Di động khẳng định không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế Giới Di Động.

“Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Cũng tương tự nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba, nên trang web Thế Giới Di Động không thể lưu các thông tin của khách. Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống Thế Giới Di Động để lấy một thông tin mà công ty không lưu trữ là một điều không có thực”, thông tin từ Thế Giới Di Động cho hay.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng có email chính xác của họ ở trong số thông tin bị lộ, doanh nghiệp này cũng khẳng định các email không xuất phát từ nguồn của Thế Giới Di Động. Hacker có thể thu thập email từ nguồn khác ở trên mạng và gán cho Thế Giới Di Động.Vụ việc xảy ra khi mới đây, trên diễn đàn

Raidforums.com, một thành viên đã chia sẻ hai file dữ liệu được cho là hack từ hệ thống Thế Giới Di Động. Các file có vẻ như thông tin thanh toán của khách hàng ở Điện máy Xanh và Thế Giới Di Động.Từ tập tin cho thấy thông tin lịch sử giao dịch của khách hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, trong đó bao gồm thông tin về thời gian, số thẻ, số tiền, phí và nhiều thông tin khác.

“Hiện tại thông tin thẻ tín dụng bị che, nhưng chưa biết là hacker che để bán hay là mặc định Thế Giới Di Động che, nên ai dùng thẻ mua hàng ở Thế Giới Di Động nên chủ động khóa thẻ cho chắc”, một thành viên diễn đàn Raidforums bình luận.

Nguồn: Zing

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top