Liên hệ

Bài nổi bật

Quy trình sản xuất Viral Clip triệu view trên social media

Viral Clip là một trong những execution giúp truyền tải thông điệp hết sức hiệu quả trong các chiến dịch marketing và cũng là chiến thuật góp phần lan truyền nội dung tiếp thị rộng rãi. Nhưng không phải ai cũng sáng tạo viral clip thành công

Một nội dung được gọi là viral khi xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội và tiếp cận một lượng lớn khán giả nhanh chóng với lượng tương tác và lượt chia sẻ khủng.

Viral clip có thể lan truyền trên nhiều nền tảng khác nhau, từ Facebook, YouTube đến TikTok, Twitter. Nhưng làm thế nào để tạo một video viral? Và làm thế nào bạn có thể đảm bảo video của mình tiếp cận được lượng khán giả lớn nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Bắt đầu bằng một creative brief

Bước đầu tiên của việc tạo bất kỳ một video viral tiềm năng nào là lập kế hoạch mọi thứ kỹ lưỡng, tạo một brief (bản tóm tắt) và storyboard (bảng phân cảnh). Mục đích của việc tạo creative brief là làm sáng tỏ mục tiêu thực tế, thông điệp chính, giọng điệu, độ dài, kênh phân phối và các thông tin quan trọng khác.

Mỗi bản tóm tắt đều giúp điều chỉnh thông điệp và mục đích chung của video từ nhóm nội dung đến nhóm sản xuất video. Bằng cách này, tất cả nội dung liên quan đến thương hiệu sẽ gắn kết và có cùng một tầm nhìn tổng thể từ đó củng cố thương hiệu của bạn.

Quy trình sản xuất Viral Clip triệu view trên social media - 1
Tạo brief là bước đầu tiên cần thực hiện trước khi bắt đầu tạo viral video

Nắm rõ đối tượng mục tiêu

Nếu không biết bất cứ điều gì về những người mà bạn đang nhắm mục tiêu, video của bạn sẽ nhanh chóng thất bại. Để thực sự tạo ra một phần nội dung lan truyền đến khán giả mục tiêu và những đối tượng khác (nếu được), bạn cần biết điều gì sẽ gây được tiếng vang với họ và thực sự khiến họ muốn chia sẻ video của bạn.

Bạn nên tạo một bản đồ thấu cảm (Empathy Map) để có thể hiểu đầy đủ về đối tượng mục tiêu của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì sẽ thu hút sự chú ý của khán giả để nội dung của bạn trở nên phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm trực tuyến.

Quy trình sản xuất Viral Clip triệu view trên social media - 2
Biểu đồ thấu cảm

Xác định mục tiêu

Biết điều gì có thể tạo nên sự lan truyền là không đủ cho một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội vững chắc. Bạn cần phải biết lý do tại sao lại muốn video của mình lan truyền.

Mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là tăng độ nhận biết thương hiệu? Tăng lượng người theo dõi trực tuyến? Hay bạn đang hy vọng tạo ra chuyển đổi thông qua viral video này?

Mỗi một mục đích sẽ có yêu cầu sáng tạo video khác nhau cho từng đối tượng khán giả ở mỗi giai đoạn của kênh, vì vậy, bạn cần phải có ý tưởng về mục tiêu của mình trước khi bắt đầu sản xuất.

Bắt đầu video một cách mạnh mẽ

Mỗi video viral hay đều thu hút sự chú ý ngay lập tức. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng từ “bạn” trong năm giây đầu tiên của video. Nghiên cứu gần đây của TubeBuddy và Hey.com cho thấy video sử dụng các từ như “bạn” hoặc “của bạn” trong 5 giây đầu tiên có lượt xem cao hơn 97% so với các video không đề cập đến từ này.

Một vài cách để video đạt kết quả tối đa bao gồm:

  • Tạo ra một tình tiết khó đoán hoặc không thể đoán trước
  • Tạo nội dung của bạn liên quan
  • Thu hút cảm xúc của người xem
  • Kết hợp các clip âm thanh/nhạc thu hút sự chú ý

Chọn lối kể chuyện tạo cao trào cảm xúc

Một Viral Clip cần phải có cảm xúc, cảm xúc chính là những yếu tố quan trọng quyết định rằng Viral Clip của bạn thực sự thành công hay thất bại. Để làm được điều đó, bạn phải cân nhắc lựa chọn cách kể chuyện tạo ra những cung bậc cảm xúc cho khán giả khi xem Viral Clip đó trong một khoảng thời gian ngắn (video viral không nên là video dài).

Bạn có thể bắt đầu bằng cách học theo những câu chuyện phiếm mà người xem của bạn cảm thấy quen thuộc hoặc bắt đầu bằng lối kể chuyện khơi gợi sự tò mò để người xem thực sự có thể cộng hưởng và muốn chia sẻ video của bạn với bất kỳ ai.

Kết

Tóm lại, mục đích của viral clip chính là thu hút được lượng người xem lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế hãy xây dựng nội dung một cách sáng tạo, chân thật, ý nghĩa khiến người xem cảm nhận về thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Kết hợp với chiến lược tiếp thị video tổng thể sẽ là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận, nhận thức về thương hiệu của bạn.

Tổng hợp

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top