Liên hệ

Bài nổi bật

Quảng cáo triệu view của Huawei bị Facebook “cấm cửa”

Mối tình Facebook – Huawei trước đó vốn nồng ấm nay bỗng trở mặt sau khi hãng bị liệt vào danh sách đen của Mỹ.

Phản ứng trước việc bị Mỹ cáo buộc làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc, Huawei đã chạy một số quảng cáo trên Facebook để chỉ trích cáo buộc này.

Lấy lý do các quảng cáo của Huawei vi phạm tiêu chuẩn minh bạch và có xu hướng chính trị, Facebook đã gỡ bỏ một số quảng cáo của công ty Trung Quốc. Một trong số quảng cáo được cho là đã đạt đến hơn 1 triệu lượt xem trước khi bị gỡ.

Những smartphone mới ra mắt của Huawei đang trong tình trạng ế ẩm

Nội dung quảng cáo: “Chúng tôi muốn có #sự_thật thay vì sự hư cấu về #an_ninh_mạng. Sự thật: #Huawei có ghi chép rõ ràng chứng minh sự đầu tư hàng đầu vào an ninh mạng và tuân thủ các yêu cầu pháp luật cũng như dữ liệu”.

Theo Daily Mail, các quảng cáo này chủ yếu được nhắm vào người dùng facebook Châu Âu. Tuy nhiên, Huawei vẫn có thể chạy các quảng cáo điện thoại trên Facebook khi không vi phạm các quy định.

Trên mạng xã hội Twitter, Huawei có một trang gọi là Sự thật Huawei (Huawei Facts), với phần mô tả là “sự thật chính thức” về công ty.

Huawei được cho là đang mất gần nửa doanh thu kể từ Mỹ đưa vào danh sách đen. Ngoài Mỹ, cũng có nhiều công ty đối tác làm ăn lớn ngưng hợp tác với hãng trong khi tiếng nói được cho là yếu dần bởi sự quay lưng.

Ngày càng có nhiều đối tác công nghệ nghỉ chơi với Huawei

Động thái dội gáo nước lạnh tiếp tục lan sang nhiều quốc gia khác khi sử dụng công nghệ Mỹ trong sản phẩm của mình khi mà nhiều ông lớn cũng đoạn tuyệt với Huawei trong thời gian qua.

Mối tình Facebook – Huawei trước đó vốn nồng ấm nay bỗng trở mặt sau khi hãng bị liệt vào danh sách đen của Mỹ. Động thái lỡ duyên của hai ông lớn này còn mạnh hơn khi trước đó Facebook không cho Huawei cài ứng dụng mình trên điện thoại của hãng.

Cuộc tình dù đúng dù sai vẫn thấy rõ Huawei vẫn là người chịu thiệt hại năng nề.

Nguồn: The Verge, CNN

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top