Liên hệ

Bài nổi bật

Quảng cáo kĩ thuật số ngoài trời có thể đạt 50 tỷ USD vào năm 2026

Một nghiên cứu từ Alfi cho biết, chuyên gia trong ngành dự đoán quảng cáo kĩ thuật số ngoài trời sẽ phổ biến hơn trong hai năm tới với mức tăng trưởng dự đoán là 51%.

Quảng cáo ngoài trời (Out-of-Home Advertising) là một hình thức quảng cáo truyền thống nhằm lan tỏa thông tin về thương hiệu đến công chúng ở nơi công cộng. Quảng cáo kĩ thuật số ngoài trời (Digital Out-of-Home Advertising) là phiên bản nâng cấp hơn của OOH được cải tiến về công nghệ, đi kèm với nhiều tính năng như theo dõi hiệu suất, retargeting (hay đeo bám quảng cáo, chỉ việc đặt và hiển thị quảng cáo cho người đã truy cập vào website của hãng), cá nhân hóa quảng cáo hay các công cụ đo lường hiệu quả quảng cáo ưu việt hơn. 

Những địa điểm công cộng đông đúc người qua lại như Quảng trường Thời đại tràn ngập quảng cáo kĩ thuật số ngoài trời. (Nguồn: LED Display)

Vào cuối năm 2020, thị trường quảng cáo kĩ thuật số ngoài trời được định giá ở ngưỡng 41.6 tỷ USD, nhưng 65% các chuyên gia nhận định DOOH có thể đạt ngưỡng 50 đến 55 tỷ USD vào năm 2026. 16% người được phỏng vấn định giá 55 đến 60 tỷ USD, trong khi 14% khác tin rằng con số này có thể vượt trên 60 tỷ USD. 

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Alfi, công ty AI cung cấp công nghệ học máy giúp thương hiệu và các đơn vị tiếp thị (publisher) thấu hiểu hành vi và các mối quan tâm của khách hàng mà không vi phạm quyền riêng tư của họ. Các chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo đến từ Anh, Mỹ, Pháp, Đức và các nước châu Á đã tham gia trả lời khảo sát.

Công nghệ hiển thị hiện đại ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong DOOH (Quảng cáo 3D của SM Town tại Hàn Quốc)

Lý do chính cho sự tăng trưởng này là xu hướng phân bổ ngân sách cho quảng cáo kĩ thuật số nói chung. Các chuyên gia giải thích rằng, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, quảng cáo kĩ thuật số ngoài trời sẽ giúp các nhà quảng cáo thu thập, phân tích các số liệu về chiến dịch và người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhu cầu đo lường và đánh giá tính hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo ngày càng cao, dẫn đến sự xuất hiện ngày một dày đặc của các biển quảng cáo kĩ thuật số ngoài trời. 

Kevin Buchler, Phó Chủ tịch chi nhánh tại Anh của Alfi chia sẻ: “Thị trường quảng cáo DOOH đang tăng trưởng mạnh mẽ. Xu thế số hóa đang diễn ra trên toàn xã hội, và ngành quảng cáo cũng đang tìm cách tận dụng công nghệ để tạo ra những chiến dịch cá nhân hóa hiệu quả hơn, đồng thời trở nên minh bạch hơn về hiệu quả của chúng. Sở hữu những đặc tính phù hợp với các xu hướng này, DOOH sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa.”

Theo Campaign Asia

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top