Liên hệ

Bài nổi bật

Quảng cáo của Coca-Cola: Khi các tác phẩm nghệ thuật sống dậy nhờ một chai Coca

Trong quảng cáo mới nhất của Coca với chiến dịch “Real Magic”, các kiệt tác nghệ thuật đã hợp tác cùng nhau giúp một sinh viên mỹ thuật lấy lại tinh thần

Vào năm 2021, Coca Cola chính thức ra mắt triết lý thương hiệu và chiến lược toàn cầu mới có tên gọi “Real Magic” – “Phép màu thực sự”, qua đó khuyến khích mọi người cùng tôn vinh phép màu đích thực đến từ sự nhân văn. Trong quảng cáo lần này, phép màu đến từ việc các tác phẩm nghệ thuật bỗng trở nên có sự sống và cùng hợp tác với nhau để giúp một cậu sinh viên mỹ thuật tìm lại được nguồn cảm hứng của mình.

Đoạn phim quảng cáo đậm tính nghệ thuật này đã thu hút được gần 500.000 lượt xem trên YouTube và nhận được nhiều lời khen về execution và VFX của mình. 

Coca-Cola đã bao gồm trong video các tác phẩm nghệ thuật đa dạng, từ những tuyệt tác kinh điển như bức tranh “The Scream” năm 1895 của Edvard Munch, “The Shipwreck” năm 1805 của Edvard Munch, “Girl with a Pearl Earring” năm 1665 của J. Vermeer tới những tác phẩm hiện đại bao gồm “The Blow Dryer” (2021) và “Medea” (2022). Nhiều bức tranh của các nghệ sĩ Châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ và Mỹ Latin cũng được xuất hiện và người xem có thể xem những bức tranh này trên gallery online của Coca-Cola. Những tác phẩm nghệ thuật đương đại lẫn hiện đại, với nguồn gốc phong phú đã được chọn sử dụng để tôn vinh sự đa dạng của nghệ sĩ và thể hiện bản chất của Coca là món đồ uống giúp cải thiện tinh thần.

“‘Masterpiece’ không phải là câu chuyện có sự xuất hiện của Coca… Coca chính là câu chuyện” Pratik Thakar, giám đốc toàn cầu mảng chiến lược quảng cáo và nội dung của Coca-Cola cho biết. “Nó đã giữ vững tinh thần thương hiệu bằng việc chứa đựng một bộ sưu tập các tranh vẽ đa thể loại, xuất xứ từ các thời kỳ và địa điểm khác nhau và hợp tác với nhau để cổ vũ một cậu thanh niên đang ủ rũ. Mục tiêu đích thực của “Real Magic” là tạo ra kết nối giữa người với người và đem lại phép màu cho cuộc sống thường ngày.”

Chiến dịch lần này của Coca-Cola hướng tới thị trường ngách của những người yêu nghệ thuật, và đây không phải lần đầu họ làm thế. Việc nhắm tới những nhóm đối tượng cụ thể là một chiến lược mà hãng giải khát hàng đầu thế giới này hay sử dụng. Trước đó, Coca-Cola đã có các hoạt động nhắm tới những fan âm nhạc bằng việc ra mắt thư viện âm thanh miễn phí gồm 7 soundtrack được tạo ra từ âm thanh tái chế chai Coca, hay nhắm tới gamer bằng cách hợp tác với Fornite.

Chiến dịch “Real Magic” đã giúp Coca-Cola tăng doanh thu năm 2022 lên 11%, theo báo cáo thu nhập gần đây. Một số hoạt động nổi bật khác bao gồm thiết kế lại sản phẩm Fanta và lời tuyên bố vào tháng Hai rằng Coca-Cola sẽ ứng dụng những công cụ như ChatGPT và DALL.E cho các sản phẩm của mình.

Theo Marketing Dive, Coca-Cola

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top