Liên hệ

Bài nổi bật

Pinterest trở thành mạng xã hội đầu tiên cấm các quảng cáo về giảm cân

Nếu bạn đang cảm thấy chán ngán với các banner hứa hẹn “thu nhỏ vòng eo của bạn trong ba ngày” trên Pinterest thì điều đó giờ sẽ trở thành dĩ vãng vì nền tảng này vừa trở mạng xã hội đầu tiên cấm hoàn toàn các quảng cáo giảm cân

Các quảng cáo sử dụng ngôn từ và hình ảnh liên quan đến giảm cân, thậm chí là những quảng cáo lý tưởng hoá hoặc châm biếm những vóc dáng cơ thể con người sẽ đều bị cấm trên Pinterest. Ngoài ra, mạng xã hội này cũng cho biết họ cũng sẽ loại bỏ các quảng cáo có nội dung khách hàng chứng thực (testimonial) về các sản phẩm giảm cân hay đề cập đến chỉ số khối của cơ thể (BMI) hoặc các chỉ số tương tự.

Theo thông báo mới nhất, đại diện Pinterest cho biết sẽ “trở thành nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên cấm tất cả các quảng cáo giảm cân. Lập trường này của chúng tôi thực ra đã được nhen nhóm từ các chính sách quảng cáo trước đây khi nghiêm cấm các sản phẩm liên quan đến body shaming và giảm cân nguy hiểm trên nền tảng”. Theo đó, chính sách này sẽ được phát triển dựa trên sự hướng dẫn của National Eating Disorders Association (Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia).

Riêng với các quảng cáo thúc đẩy lối sống lành mạnh hoặc các dịch vụ, sản phẩm thể dục thể thao sẽ tiếp tục được phép xuất hiện trên Pinterest, miễn là không tập trung vào vấn đề giảm cân.

Theo trang The Guardian, Pinterest hiện đang tập trung vào những quảng cáo ưu tiên về “sức khỏe tinh thần và tinh thần và sức khỏe của người dùng, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chứng rối loạn ăn uống, văn hóa ăn kiêng hoặc body shaming”. Qua đó, Pinterest hướng đến mục tiêu khuyến khích các tổ chức và công ty cân nhắc các thông điệp quảng cáo có thể gây hại đến thói quen, lối sống của người dùng và thiết lập những chính sách hiệu quả nhằm tạo ra sự thay đổi ý nghĩa cho cộng đồng. 

Theo Hypebeast

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top