Liên hệ

Bài nổi bật

Ông hoàng nền tảng xem phim trực tuyến Netflix đang dần đi đến hồi kết

Là kẻ tiên phong trên nền tảng xem phim trực tuyến nhưng Netflix đang dần đánh mất lợi thế vì mức giá quá cao so với 2 đối thủ mới xuất hiện là DISNEY+ và AppleTV.

Hiện tại cổ phiếu của Netflix đã mất toàn bộ tăng trưởng 46% và chính thức tăng trưởng âm từ đêm ngày hôm kia (23/9).

Kết quả kinh doanh không mấy khả qua của Netflix trong Q2/2019

Trong vài tháng gần lại đây có vẻ như “ông hoàng” trực tuyến Netflix liên tục gặp phải trắc trở trong con đường làm ăn khi series ăn khách nhất của họ là The Office đã bị Đài truyền hình NBC thu hồi.

Nhiều người đang dần từ bỏ Netflix để chuyển sang các dịch vụ khác

Cộng hưởng với điều đó là số lượng người đăng ký sử dụng của cả nội địa vào quốc tế đang sụt giảm (bằng chứng là họ đã mất đến gần 130.000 người theo dõi – subscribers trong quý 2 năm 2019) và đây cũng là lần đầu tiên trong 8 năm Netflix bị sụt giảm số người theo dõi.

Nếu ở Việt Nam có lẽ Netflix sẽ phải thốt lên rằng: “Ôi đúng là tháng cô hồn mà!”

Miếng bánh streaming ngày càng đông đúc

Khó khăn của Netflix thời gian qua rõ ràng không phải là một sự kiện mang tính chất đen đủi mà nó là tổ hợp của rất nhiều yếu tố. Cảm nhận được sự màu mỡ trong thị trường streaming ngày một phát triển các ông lớn đã chen chân vào hòng cắt “miếng bánh” này thành những phần bằng nhau hoặc thậm chí là “không đều nhau”.

Giá hàng tháng của 3 dịch vụ xem phim trực tuyến theo gói rẻ nhất

Là kẻ tiên phong nhưng có vẻ như Netflix đang dần đánh mất lợi thế vì mức giá quá cao so với 2 đối thủ mới xuất hiện là DISNEY+ và AppleTV.

Tân vương thuộc về tay ai?

Chủ tịch tập đoàn IAC ông Barry Diller chia sẻ: “Disney có cơ hội lớn nhất vươn lên dẫn đầu cuộc đua giành thị phần. Vì Disney sở hữu những nội dung cực kỳ phổ biến đối với khán giả toàn cầu. Và họ sẵn sàng đổ tiền, uy tín thương hiệu Disney vào những dự án mới”.

Những nội dung đầy tiềm năng giúp Disney+ trở thành 1 thế lực mới

Bên cạnh đó Apple cũng đang nóng lòng tham gia khi các sản phẩm biểu tượng của họ (gần nhất là iPhone 11) đang mất dần sức hút. AppleTV ra đời với tuyên bố sẽ hợp tác với những gương mặt đình đám trong làng giải trí như Oprah Winfrey, Steven Spielberg, Jennifer Aniston và Reese Witherspoon

Lối đi nào cho Netflix trong tương lai?

Đứng trước khó khăn nhưng có vẻ như Netflix vẫn rất tự tin về mục tiêu trong tương lai của mình. Trả lời trước sự mất quyền sở hữu 2 shows ăn khách nhất là “The Office” và “Friends” Netflix cho biết đây sẽ là cơ hội cho họ giải phóng ngân sách để đầu tư vào các sản phẩm độc quyền của công ty này.

Đường nào cho Netflix trở lại ngôi vương

Trong năm 2019 Netflix đã dành được các đề cử tại lễ trao giải Emmy thứ 117 cho các nội dung độc quyền như “When They See Us,” “Nailed It,” “Dead to Me” and “Russian Doll.”

Theo Marketing Dive

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top