Liên hệ

Bài nổi bật

Người dùng Google Android được sử dụng tính năng “AirDrop”

Tính năng Nearby Share mới trên Google Android cho phép gửi ảnh, tập tin, liên kết đến các điện thoại lân cận tương tự AirDrop của Apple.

Google vừa giới thiệu Nearby Share, công nghệ mới dành cho điện thoại Android để gửi ảnh, tập tin, liên kết… đến các máy trong phạm vi 30cm. Nó tương tự như AirDrop trên iPhone, Mac và iPad của Apple. Apple công bố AirDrop vào năm 2011.

Người dùng Google Adroid được sử dụng tính năng "AirDrop" marketingreview.vn

Tính năng này thuận tiện khi muốn gửi bất cứ thứ gì sang cho người bên cạnh mà không phải đính kèm email hay tải lên đám mây trước. Không như AirDrop, Nearby Share chỉ cho phép chia sẻ nội dung với người trong danh bạ. Điều này giúp bảo vệ người dùng trước các nội dung khó chịu từ người lạ.

Google cho biết Nearby Share có mặt trên thiết bị Android từ hôm nay. Bắt đầu từ Google Pixel và điện thoại Samsung chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên. Marshmallow xuất hiện từ năm 2015, do đó nếu đang dùng smartphone cũ, bạn vẫn được hưởng tính năng này.

Để kích hoạt Nearby Share, trước tiên, phải đảm bảo Bluetooth và Location trên Android được bật. Tiếp đó, mở Settings > Google > Device Connections > Nearby Share > Turn on.

Người dùng Google Adroid được sử dụng tính năng "AirDrop" marketingreview.vn 1

Trong vài tháng tới, tính năng sẽ được mở rộng để có thể chia sẻ từ điện thoại lên Chromebook; giống với AirDrop giữa iPhone và Mac. Còn với người dùng thiết bị khác ngoài Google Pixel và Samsung, họ phải chờ vài tuần nữa.

Theo The Verge, Androidcentral

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top