Liên hệ

Kiến thức

Native ads hiệu quả gấp 8 lần các kênh digital advertising khác

Nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng native ads có tác động rất lớn tới những khách hàng đang trong giai đoạn mid-funnel (cân nhắc mua hàng).

Native Ads là một hình thức quảng cáo trả phí trên các nền tảng như: trang báo điện tử, các kênh truyền thông xã hội, website và các ứng dụng,… Những nội dung quảng cáo được sắp xếp đan xen với các nội dung tương tự các bài viết khiến người dùng khó nhận biết đó là bài quảng cáo.

Nghiên cứu về Native Ads

Công ty cung cấp data, insight và dịch vụ tư vấn hàng đầu thế giới Kantar và công ty quảng cáo Taboola đã hợp tác với nhau để tiến hành một nghiên cứu trên 11 lĩnh vực, bao gồm tài chính, công nghệ, du lịch, thời trang, giải trí và B2B trong 2 năm.

Những người tham gia nghiên cứu được chia thành hai nhóm: một nhóm được tiếp xúc với native ads và một nhóm thì không. Sau đó, họ sẽ trả lời các câu hỏi về thái độ của mình đối với thương hiệu đó, như liệu họ có xem xét mua sản phẩm đó không hay họ có liên kết được quảng cáo mình đã xem với thương hiệu đó hay không.

Từ những câu trả lời của họ, các nhà nghiên cứu đã so sánh kết quả của hai nhóm và tính toán sức ảnh hưởng của native ads so với các dạng digital advertising khác.

Kết quả cho thấy, những thương hiệu sử dụng native ads đều đặn đạt được, và thường xuyên vượt KPI hơn nhiều đối thủ cạnh tranh.

Độ yêu thích đối với brand 

Native ads đã thúc đẩy mức tăng mức độ yêu thích trung bình đối với thương hiệu đến 15%— cao hơn bốn lần so với mức tăng trung bình 4,2% của các chiến dịch digital. Tới 82% các thương hiệu tham gia chạy ads trong nghiên cứu cho biết độ yêu thích đối với họ đều tăng trên mức trung bình.

Độ xem xét mua hàng

Khi được hỏi rằng “Khi mua sản phẩm/dịch vụ này,liệu bạn có xem xét mua của thương hiệu này không?”, những người tiếp xúc với native ads có tỷ lệ mua hàng cao hơn khoảng 7%, trong khi đó con số trung bình của yếu tố này là 4.6%.

Độ liên tưởng thương hiệu

Độ liên tưởng thương hiệu là khả năng khách hàng liên tưởng đến thương hiệu khi xem quảng cáo. Dù không được coi trọng như độ xem xét hay độ nhận thức thương hiệu, đây vẫn là một thước đo hiệu quả để thể hiện độ ảnh hưởng của quảng cáo lên người xem.

Đối với các chiến dịch dùng native ads, độ liên tưởng thương hiệu đã tăng lên một con số đầy ấn tượng đến 87% – gấp 8 lần mức độ tăng thông thường.

Native ads: Một phần không thể thiếu của chiến marketing mix hiện nay

Khi không gian quảng cáo trực tuyến đang ngày càng bị bão hòa, những trải nghiệm được cá nhân hóa và native ads sẽ có vai trò quan trọng. 

Đặc biệt đối với những thương hiệu đang tìm cách tối ưu hóa chiến dịch của mình để tiết kiệm ngân sách, họ sẽ tìm kiếm những kênh đem lại được kết quả và tăng performance. Thông qua nghiên cứu này, ta có thể thấy rằng các chiến dịch sử dụng native ads là một công cụ mạnh mẽ để làm tăng KPI ở mid-funnel, với mức tăng trưởng có thể lên đến gấp 8 lần các kênh khác.

Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn đang mong muốn chuyển đổi khách hàng nhanh chóng và đa dạng hóa chiến dịch marketing mix của mình, native ads sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Theo The Drum

Xem thêm:

.

Continue Reading
Advertisement

More in Kiến thức

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top