Liên hệ

Bài nổi bật

Mẫu quảng cáo 1 phút khiến người dùng “giận dữ” đòi tẩy chay Heineken

Một số người up lên mạng các video quay cảnh bản thân họ đang mở chai bia Heineken nhưng không uống mà đổ thẳng vào bồn rửa bát.

Hôm 8/7, Heineken tung ra mẩu quảng cáo dài khoảng 1 phút trên mạng xã hội, trong đó có cảnh những người lớn tuổi nhảy nhót trong câu lạc bộ đêm và cùng nhau chạy ra bãi biển gần đó nô đùa. Đoạn quảng cáo kết thúc với thông điệp: “Đêm nay thuộc về những người đã được tiêm vaccine. Giờ là thời gian để tận hưởng”.

Tuy nhiên quảng cáo này đã khiến người tiêu dùng giận dữ. Đến hôm qua (9/7), làn sóng đe doạ tẩy chay hãng bia xuất hiện với hashtag #BoycottHeineken tràn ngập trên Twitter.

Một người dùng Twitter bình luận dưới quảng cáo của Heineken: “Quảng cáo lệch lạc. Công ty này thật bệnh hoạn”. Trong khi đó, một người khác bày tỏ sự đồng tình: “Thật buồn, tạm biệt Heineken. Từ giờ trở đi tôi sẽ không bao giờ uống bia của họ nữa”. Một số người up lên mạng các video quay cảnh bản thân họ đang mở chai bia Heineken nhưng không uống mà đổ thẳng vào bồn rửa bát.

The Night is Young là mẫu quảng cáo đẩy Heineken vào tình trạng bị người dùng tẩy chay trên mạng xã hội

Đại diện của Heineken cho biết quảng cáo này là để quảng bá cho ngành du lịch nghỉ dưỡng, khuyến khích mọi người hãy quay trở lại các quán bar và nhà hàng một cách an toàn để cùng tận hưởng thú vui bên nhau. Năm ngoái, trong thời gian phong toả, Heineken vẫn triển khai chương trình tặng cho khách hàng những voucher có thể quy đổi ra bia khi các quán bar mở cửa trở lại.

Bà Susannah Streeter – nhà phân tích thị trường và đầu tư cấp cao tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “Heineken đã từng là tâm điểm của một cơn bão trên mạng xã hội cách đây không lâu, khi tuyển thủ Pháp – Paul Pogba bỏ chai bia của hãng sang một bên trong cuộc họp báo sau trận đấu thuộc khuôn khổ Euro 2020 , bất chấp việc Heineken là đối tác bia chính thức của giải đấu. Sau đó, vốn hóa của hãng đã bốc hơi 320 triệu USD nhưng dần phục hồi.

Theo cá nhân tôi, làn sóng tẩy chay lần này có thể sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến công ty. Nguyên nhân là vì ở Vương quốc Anh, một bộ phận không nhỏ người dân đều ủng hộ việc tiêm vaccine, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Tôi hi vọng quảng cáo trên sẽ giúp thương hiệu được đón nhận nhiều hơn bởi họ đã góp phần khuyến khích mọi người tiêm vaccine – điều cần thiết để cuộc sống trở lại bình thường như trước”.

Là nhà sản xuất bia lớn thứ hai thế giới, Heineken gia nhập nhóm các công ty đang triển khai những chương trình quảng cáo cũng như các chính sách khuyến khích tiêm chủng. Lãnh đạo các doanh nghiệp tự định vị bản thân nằm ở tuyến đầu của chiến dịch chống lại phong trào anti-vaccine vốn phổ biến ở Mỹ, Pháp và Nga.

Theo Bloomberg, Yahoo

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top