Liên hệ

Bài nổi bật

Gucci gây tranh cãi vì dùng hổ thật quay quảng cáo

Nhà mốt Italy Gucci bị các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã chỉ trích khi dùng hổ thật quay quảng cáo.

Để hưởng ứng Tết theo văn hóa truyền thống phương Đông, hãng tung loạt quần áo, giày, ví in hình hổ. Trong video quảng cáo cho bộ sưu tập Gucci Tiger, chú hổ đi lại trong căn biệt thự trong khi các người mẫu uống trà, chơi đàn… Trên Instagram, nhà mốt cho biết quá trình quay video có sự giám sát của American Humane – một tổ chức bảo vệ động vật, đảm bảo hổ không bị làm hại.

Tuy vậy, một số tổ chức chỉ trích hãng thời trang. Hiệp hội Bảo vệ Động vật Thế giới (WAP) cho rằng trong năm Dần, con người nên nâng cao nhận thức về sự tôn trọng, bảo vệ động vật hoang dã chứ không phải coi chúng như sản phẩm thương mại. Theo WAP, hổ đang bị đe dọa nghiêm trọng do bị khai thác làm thú cưng, đạo cụ chụp ảnh cho du khách hoặc do săn bắt trộm, biến đổi khí hậu.

Trên trang Plantbasednews, Nick Stewart, thành viên của WAP, nói chiến dịch quảng bá của Gucci truyền thông điệp không lành mạnh khi miêu tả hổ như “đạo cụ chụp ảnh”. Theo Sina, Quỹ Bảo tồn đa dạng sinh học Trung Quốc cũng phản đối thương hiệu dùng động vật hoang dã vì mục đích thương mại.

Theo HK01, không ít khán giả cho rằng nếu quảng cáo của Gucci tạo hiệu ứng tốt, sẽ có nhiều thương hiệu bắt chước, tiềm ẩn nguy cơ với động vật hoang dã. Dù vậy, trên mạng xã hội, nhiều người cho biết thích thú với đoạn phim của Gucci, nhận xét video lan tỏa không khí ấm cúng, như lời chúc năm Hổ bình an. Các khán giả viết: “Chú hổ rất dễ thương, video chẳng có hình ảnh nào thể hiện ngược đãi động vật”, “Chúng ta nên lo cho sự an toàn của người mẫu khi làm việc với hổ mới phải”.

Gucci gây tranh cãi vì dùng hổ thật quay quảng cáo marketingreview.vn

Cụm từ khóa “Gucci dùng hổ thật quay quảng cáo” vào top bình luận nổi bật trên Weibo ngày 19/1. Nhiều người Trung Quốc cho rằng hãng khôn ngoan khi nắm bắt tâm lý người tiêu dùng dịp Tết, cho rằng đoạn phim “không đáng bị chỉ trích”. Để lăng xê bộ sưu tập, thương hiệu mời hàng loạt diễn viên, ca sĩ, người mẫu đình đám quay video, chụp ảnh, trong đó có Cổ Lực Na Trát, Tiêu Chiến, Lộc Hàm, Nghê Ni, Lý Vũ Xuân, Lưu Văn…

Theo VNexpress

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top