Liên hệ

Bài nổi bật

Game tiền ảo Axie Infinity sắp vào danh sách “đen” của Hàn Quốc

Giới chức Hàn Quốc đã nói với Apple và Google rằng trò chơi “Play to Earn” (hay P2E) vi phạm các quy định địa phương về số tiền có thể giành được trong các trò chơi.

Là tựa game Play-to-earn đang gây sốt cộng đồng tiền ảo thế giới, Axie Infinity đến từ Việt Nam có thể sắp phải đối mặt với khó khăn sau quyết định mới đây của nhà chức trách Hàn Quốc.

Cụ thể, các nhà chức trách Hàn Quốc đã yêu cầu Apple và Google chặn việc phân phối trong nước của những trò chơi theo hình thức Play-to-earn. Yêu cầu đến từ Ủy ban quản lý trò chơi của Hàn Quốc (GMC), thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của quốc gia này. 

Theo đó, động thái của GMC nhằm ngăn chặn mô hình kiếm tiền không phù hợp với luật lệ địa phương và các nhà phát hành game Play-to-earn sẽ không thể đưa sản phẩm của họ lên những cửa hàng ứng dụng lớn.

Trước đó, một số nhà phát triển trò chơi hàng đầu của xứ Kim Chi hiện đang có tham vọng với những trò chơi Play-to-earn, mặc cho việc phân phối dạng trò chơi như vậy là bất hợp pháp. 

Theo một quan chức giải thích với Cointelegraph, việc các nhà lập pháp Hàn Quốc không ưa game Play-to-earn là do người chơi phải trả 10.000 won Hàn Quốc (khoảng 8,4 USD) cho mỗi lượt chơi, đồng nghĩa với việc vượt quá quy định của xứ Hàn. 

Ngoài ra, theo vị quan chức này, game Play-to-earn không được xếp hạng độ tuổi trong các kho ứng dụng, vì thế nó sẽ “mở đường” cho những người trẻ không làm chủ được mình và vào quá tay trong các giao dịch trong game.

Hiện tại, GMC đang cố gắng ngăn chặn việc các nhà phát triển game lách luật yêu cầu Apple và Google chặn bất kỳ trò chơi nào yêu cầu phải chi tiền để vào chơi. Như vậy, tựa game Axie Infinity của nhà phát hành game đến từ Việt Nam là Sky Marvis có thể gặp khó trước quyết định này. 

Thời gian qua, Axie Infinity đã tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng công nghệ lẫn tiền ảo trên thế giới, nhiều người chơi đã coi tựa game này là công cụ tạo ra thu nhập cho họ trong thời gian phải ở nhà do dịch bệnh COVID-19.

Theo VOV

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top