Liên hệ

Tin tức

Facebook không đạt được thỏa thuận phát sóng tại Thái Lan và Việt Nam

Theo nhiều trang tin thể thao uy tín như SportBusiness Media hay Goal.com, cuộc đàm phán của Facebook phát sóng giải Ngoại hạng Anh đã đi vào bế tắc khi có nhiều bất đồng không thể giải quyết.

Từ tháng 5/2018, mạng xã hội Facebook đã đánh bại nhiều đối thủ để giành quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh trong 3 mùa giải, từ 2019 đến 2022 tại lãnh thổ Lào, Campuchia và Thái Lan. Tiếp đó đến tháng 6/2018 là quyền phát sóng tại Việt Nam với tổng giá trị thương vụ lên đến 200 triệu Bảng.

Tuy không thể phủ nhận những nỗ lực của Facebook, nhưng mạng xã hội này cũng chưa hề lên tiếng chính thức về việc phát sóng trực tiếp giải ngoại hạng Anh trên kênh của mình, mặc dù nắm trong tay lợi thế về bản quyền. Trong khi đó, đây lại là chủ đề được báo chí trên khắp thế giới quan tâm và vô tình vẽ ra một viễn cảnh khá khả quan so với thực tế.

Dù vậy, thương vụ này lại không thành công khi Facebook – đã ra giá cao nhất – vẫn không tìm được tiếng nói chung bởi nhiều vấn đề không được thoả thuận thành công. Luật sư của hai bên sau 8 tháng đàm phán, vẫn không thể đi đến được kết luận cuối cùng nên đã quyết định dừng lại.

Do đó, đơn vị nắm bản quyền của giải Ngoại hạng Anh sẽ phải gấp rút tìm kiếm nhà phát sóng mới đáp ứng đủ những yêu cầu khắt khe trước khi mùa mới bắt đầu.

Nguồn: Bongdaso

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top