Liên hệ

Bài nổi bật

Facebook, Google, Paypal và Tencent đồng loạt rót vốn vào Gojek

Gojek đã ra thông báo về việc Facebook, PayPal, Google, Tencent và nhiều công ty khác đã trở thành những nhà đầu tư mới nhất của tập đoàn này. Khoản đầu tư mới sẽ tập trung vào trọng tâm là hỗ trợ các dịch vụ thanh toán và dịch vụ tài chính trong khu vực.

Với việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số được dự đoán sẽ tăng tốc theo cấp số nhân, sự hỗ trợ về nguồn lực của các doanh nghiệp công nghệ toàn cầu hàng đầu thế giới, kết hợp với công nghệ và sự am hiểu địa phương của Gojek, sẽ mang lại lợi ích cho hàng triệu doanh nghiệp và người dân tại các quốc gia Đông Nam Á.

Kể từ khi ra mắt ứng dụng vào năm 2015, Gojek đã số hóa hàng trăm nghìn đối tác nhà hàng trên nền tảng của mình, tạo cơ hội cho họ tiếp cận hơn 170 triệu người dùng trên khắp Đông Nam Á

Khoản đầu tư mới nhất này sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) khi họ tìm cách chuyển sang hoạt động số, từ những quầy hàng trên đường phố cho đến các doanh nghiệp lớn đang tìm cách tăng cường cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số.

Hệ thống thanh toán số GoPay xử lý hàng tỷ giao dịch mỗi năm và sở hữu ví điện tử lớn nhất ở Indonesia. Phần lớn giao dịch trong số này đến từ dịch vụ giao nhận đồ ăn GoFood, và đang được mở rộng sang các lĩnh vực khác trong và ngoài hệ sinh thái Gojek.

Ông Andre Soelistyo, đồng CEO của Gojek cho biết:“Đây là sự công nhận tuyệt vời của các công ty công nghệ tiên tiến nhất thế giới dành cho Gojek”.

Đây là lần đầu tiên Facebook đầu tư vào một doanh nghiệp có trụ sở tại Indonesia, với hy vọng tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho Facebook và dịch vụ phổ biến Whatsapp của công ty này

Cũng nằm trong một phần của thỏa thuận thương mại, các tính năng thanh toán của PayPal sẽ được tích hợp vào các dịch vụ của Gojek, và hai công ty cũng sẽ hợp tác để cho phép khách hàng của GoPay – ví điện tử của Gojek – có quyền truy cập vào mạng lưới hơn 25 triệu đối tác nhà hàng của PayPal trên toàn thế giới.

Ông Farhad Maleki, Trưởng Bộ phận Phát triển Doanh nghiệp và Đầu tư Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của PayPal cho biết: “Đông Nam Á đang ở thời điểm bước ngoặt trong việc áp dụng kỹ thuật số, nhằm tạo ra những cơ hội mới để cung cấp các dịch vụ tài chính cho các nhà hàng và khách hàng vốn trước kia chưa có cơ hội tiếp cận với các ngân hàng”.

Google và Tencent đầu tư vào Gojek kể từ năm 2018 và đã hợp tác với Gojek trong nhiều dự án.

Theo Techinasia

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top