Liên hệ

Bài nổi bật

Digital Marketing và thông số bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Lượng theo dõi cao hơn hẳn giúp cho ông Trump có được tương tác tốt hơn, nhưng người chi tiền nhiều hơn cho các nền tảng Digital lại là ông Biden – người đã được các hãng truyền thông Mỹ xướng tên là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 46.

Digital Marketing và thông số bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 marketingreview.vn
Digital Marketing và thông số bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 marketingreview.vn 1
Digital Marketing và thông số bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 marketingreview.vn 2
Digital Marketing và thông số bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 marketingreview.vn 3

So sánh chi tiết website của 2 ứng viên

Website của Trump

Buồn và chán là cảm nhận từ lần đầu. Tuy style rất đơn giản, nhưng lại có quá nhiều sự sắp xếp nội dung: UI Content khiến người đọc khó tập trung. Về UX thì không bằng Biden. Ngôn ngữ sử dụng theo mình không có tính công kích mạnh; điều này ngược lại ở Facebook Ads – Post ông Trump công kích mạnh vào Biden. Chiến thuật Content thiếu tính nhất quán ở các nền tảng khác nhau.

Ngoài ra, website bị thừa Button, có tận 9 cái Button, trong khi có cái chỗ bé xíu, cũng nhét tới 4 cái button… Trong khi Form thì để nền “trong suốt” quá khó để nhìn ra nếu như lướt nhanh website. Font chữ Montserrat không gây được thiện cảm.

Website của Biden

Mạnh về tính công kích, UI content và UX đều làm tốt, text đủ lớn để người già đọc được. Nổi bật nội dung thay vì hình ảnh.

Đầu tư font riêng chất ngất: “Decimal” & “Mercury” được thiết kế riêng cho Biden nhờ Hoefler & Co. – Công ty tạo ra những Typeface biểu tượng của những Brand lớn nhất tại Mỹ như Rolling Stone, Twitter, Tiffany & Co., Guggenheim Museum, Condé Nast, Nike.

Vị trí Form, Button hợp lý, thoáng, khiến mắt tập trung và dễ tương tác, sử dụng website. Màu sắc và Typefaces đều kết hợp tốt.

Gặp mặt cử tri

Trump dùng từ đơn giản, và tạo không khí rất tốt, giống như là đang cho người ta tham gia vào mấy khóa học “Kỹ năng sống” và “đa cấp”. Cách đẩy tinh thần, và cách dùng ngôn ngữ Trump, 1 cách đơn giản, dễ hiểu, dù ít học vấn hiểu được, đây là lợi thế của Trump, ông ấy nói chuyện kiểu dễ gây người ta phì cười, truyền động lực. Chứ không buồn tẻ như Biden hay bị quá nghiêm túc như 1 số người khác.

Kỹ năng diễn thuyết trước đám đông của Trump vượt xa Biden

Thực tế, Trump là 1 trong những ngôi sao truyền hình nên cũng không thể không khen được, ai từng xem chương trình “The Apprentice” đều sẽ đồng ý.

Theo Adage, CNN

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top