Liên hệ

Bài nổi bật

Coca-Cola bị tẩy chay ở Hungary vì quảng cáo cặp đôi đồng tính hôn nhau

Chiến dịch quảng cáo mới nhất của Coca-Cola ở Hungary bao gồm hình ảnh các cặp đôi đồng tính hôn nhau và có cử chỉ thân mật.

Vì những hình ảnh nhạy cảm này, công ty phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các chính trị gia Hungary và các nhà hoạt động bảo thủ. Tuy nhiên, Coca-Cola không có kế hoạch dừng chiến dịch này lại.

“Love is love” – thật đơn giản và ấn tượng

Nhiều chính trị gia hàng đầu từ đảng cầm quyền Fidesz của Hungary và các cơ quan truyền thông bảo thủ đã kêu gọi tẩy chay các sản phẩm Coca hoặc cấm loạt quảng cáo “Love is Love” của công ty.

“Coca-Cola cố gắng vì sự đa dạng, hòa nhập và bình đẳng trong quá trình hoạt động kinh doanh và chúng tôi cũng hỗ trợ các quyền này trong xã hội”, một phát ngôn viên của công ty cho biết. 

“Là một người ủng hộ lâu dài của cộng đồng LGBTQI, chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền yêu người họ chọn. Chiến dịch hiện đang diễn ra ở Hungary phản ánh những giá trị này.”

Mẫu chai Coca-Cola đặc biệt tại lễ hội Sziget

Coke phát động chiến dịch “Love is love” ở Hungary trước ngày lễ hội âm nhạc Sziget diễn ra. Các áp phích chứa các khẩu hiệu, chẳng hạn như, “Zero Sugar, Zero Prejudice.”

Quảng cáo có thể được nhìn thấy tại các nhà ga và các nơi khác ở thủ đô của Hungary, theo một số báo cáo phương tiện truyền thông địa phương. Coke cũng chia sẻ hình ảnh của quảng cáo trên trang Facebook Hungary vào cuối tuần qua.

Lý do Coca-Cola mạo hiểm đưa ra chiến dịch nhạy cảm này có thể vì họ tin vào các cuộc thăm dò cho thấy ngày càng nhiều người Hungary ủng hộ quyền của người đồng tính.

Một cuộc thăm dò năm 2017 của Hiệp hội đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và chuyển giới quốc tế cho thấy hơn 60% cư dân của đất nước tin rằng quyền bình đẳng nên được dành cho tất cả mọi người, bất kể xu hướng tình dục.

Một chiến dịch tuyệt vời dành cho cộng đồng LGBTQI

Đồng thời, lễ hội âm nhạc Sziget là một sự kiện kéo dài hàng tuần, thu hút rất nhiều người và thông điệp quảng bá của lễ hội là ” một môi trường mà không ai có thể bị phân biệt đối xử hoặc xúc phạm dựa trên màu da, tôn giáo hoặc bản sắc tình dục của họ.”

Nguồn: CNN, BBC

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top